Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Anh là sinh viên năm thứ 3 ngành Công nghệ sinh học, Trường Đại học Lâm nghiệp. Hoàng Anh sinh ra và lớn lên tại Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. Chọn học ở một ngôi trường xa nhà tới hàng nghìn cây số nên thời gian đầu mới vào Đại học cô nàng đã quyết định tham gia một số câu lạc bộ ở trường để cải thiện kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ bạn bè.
Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 1

Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên năm thứ 3 ngành Công nghệ sinh học, Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chọn học xa nhà là một trở ngại không những của riêng mình mà còn là khó khăn của đa số các bạn sinh viên nói chung. Nhưng may mắn hơn cả, mình đã chọn đúng ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cùng sự nhiệt thành tâm huyết của các thầy cô dành cho sinh viên. Mình luôn cố gắng vượt qua những thử thách ban đầu để bắt nhịp với cuộc sống mới nơi mình đến ở và học tập.

Để quá trình học tập, rèn luyện đạt hiệu quả tối đa nhất mình đã tham gia Ban chấp hành Chi đoàn cùng các câu lạc bộ để giao lưu với các bạn sinh viên khác. Điều này giúp mình có thêm nhiều bạn bè, niềm vui và vơi bớt phần nào nỗi nhớ nhà. Từ khi là thành viên Ban chấp hành Chi đoàn và các câu lạc bộ, mình đã tham gia nhiều hơn các hoạt động có ích cho cộng đồng: Chiến dịch mùa hè xanh; Tiếp sức mùa thi,… Mình luôn tận dụng tối đa khoảng thời gian nghỉ hè và nghỉ Tết hằng năm để đi làm tình nguyện. Kỉ niệm đáng nhớ nhất với mình là chuyến đi tình nguyện ở Sapa vào dịp Tết Dương lịch năm 2021. Tại đây, mình đã dạy học tình nguyện cho các em nhỏ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Giữa mùa đông lạnh giá, cái rét như cắt vào da thịt, các em ấy còn không có áo ấm để mặc, không có giày dép để đi. Vậy mà, khi nghe tin chúng mình đến dạy học, các em đến đông đủ từ rất sớm, bởi các em rất thích đến trường nhưng ở những vùng núi xa xôi này thường xảy ra tình trạng thiếu giáo viên dạy cho các em nhỏ biết đọc, viết chữ. Các em rất quý thanh niên tình nguyện, khi chia tay, các em nhỏ quyến luyến không muốn rời xa, thậm chí chạy theo xe để tạm biệt lúc chúng mình kết thúc chuyến đi và về nhà. Mình đã rất cảm động và nhận ra rằng, khi mình ở vai trò là sinh viên có thể giúp ích phần nào cho xã hội thông qua các chiến dịch và hoạt động tình nguyện.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 2
Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 3
Hoàng Anh cùng nhóm sinh viên đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Viện năm học 2021 - 2022.

Vào năm học thứ 2 mình ưu tiên cho việc học tập, vì vậy mình đã nghỉ hẳn công việc làm trợ giảng tại trung tâm Anh ngữ và dành phần lớn thời gian học tập ở giảng đường, thư viện và tự học ở nhà. Bên cạnh đó, mình tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên tại trường và đạt được một số thành tích nhất định:

Thành tích trong học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa: Sinh viên xuất sắc, nhận học bổng khuyến khích học tập các kỳ học, điểm học tập trung bình của cả 3 năm học vừa qua: 3.96/4. Nhận được các danh hiệu Sinh viên 5 tốt, “Sao tháng giêng”,… Đạt giải Ba cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Sản phẩm của đội thi nhận được đánh giá cao từ Thủ tướng Chính phủ và Ban giám khảo cuộc thi. Đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Viện năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 4
Có được sự đồng hành ủng hộ của bạn bè đã giúp Hoàng Anh thêm tự tin, chinh phục những ước mơ của bản thân.

Để đạt được những kết quả trên, khi bắt đầu 1 học kỳ mới, mình luôn tự hỏi bản thân mong muốn sẽ đạt được gì trong học kỳ này và vạch ra các con đường thực hiện cụ thể, cố gắng hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Và hơn hết, nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong trường giúp mình đạt được các kết quả như trên.

2 năm vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, mình không thể tham gia tình nguyện trực tiếp tại chỗ, vì vậy, mình đã làm việc online khi tham gia vào một chương trình phát triển thanh niên và trao đổi văn hóa giữa các nước Việt Nam, Nhật Bản và Philippines. Thanh niên từ ba quốc gia sẽ có cơ hội được làm việc nhóm để đưa ra những quan điểm, góc nhìn và thảo luận về vai trò của người trẻ trong việc giải quyết những vấn đề xã hội. Đồng thời, mình đã giới thiệu về đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế cũng như việc các sinh viên biết thêm nhiều hơn về văn hóa nước bạn qua lăng kính của chính những người trẻ đến từ các quốc gia khác.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 5
Với Hoàng Anh, tuổi trẻ là không ngừng cố gắng, hoàn thiện bản thân.

Với mình, để quãng thời gian sinh viên có nhiều kỉ niệm và không trở nên lãng phí, mình luôn cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa. Trong tương lai mình sẽ cố gắng học tập hơn nữa để có những kết quả tốt hơn và hy vọng rằng mình có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, làm việc cùng những bạn trẻ khác không chỉ trên đất nước Việt Nam này mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới để cùng chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.