Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Thị Cẩm Ly (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Tiếng Pháp, Khoa Tiếng Pháp tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vốn là một người năng động tích cực, Cẩm Ly đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, Phó Chủ nhiệm CLB Nghiệp vụ sư phạm Khoa Tiếng Pháp,... Bên cạnh đó, cô có niềm yêu thích nghiên cứu khoa học và đạt giải trong các cuộc thi về Nghiệp vụ Sư phạm.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với niềm say mê khám phá và ấp ủ mong muốn tương lai là giáo viên dạy ngoại ngữ, Cẩm Ly định hướng theo học môn Tiếng Anh. Thế nhưng, cô đã bén duyên với bộ môn Tiếng Pháp và trở thành sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Pháp dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 1
Đinh Thị Cẩm Ly (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Tiếng Pháp, Khoa Tiếng Pháp tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đầu năm nhất, việc phải thích nghi với cuộc sống xa nhà để học tập tại đại học chính là khó khăn lớn nhất Cẩm Ly từng gặp phải. Sau một thời gian, cô tham gia vào các hoạt động tình nguyện, đi làm thêm để bắt nhịp với cuộc sống nhộn nhịp nơi Thủ đô.

Cẩm Ly chia sẻ: “Đại học giúp mình bồi dưỡng nhiều kỹ năng và bài học quan trọng. Mình được đào tạo kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Sư phạm và ngoại ngữ và kiến thức đại cương phục vụ cuộc sống, học tập.”

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 2
Cô tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Thích nghi với môi trường tự học, cùng những gợi ý, cơ hội mà giảng viên tạo ra, Cẩm Ly phát triển được tư duy phân tích của bản thân một cách triệt để. Ngoài ra, trong các hoạt động ngoại khóa, cô cũng tích lũy được kỹ năng mềm thuyết trình trước đám đông, tuy duy phản biện, thiết kế đồ hoạ cơ bản,... Trong 2 năm học vừa qua, Cẩm Ly đã chọn cho mình một hành trình mang yêu thương tới các bệnh nhân cần máu. Ban đầu, cô đăng ký trở thành tình nguyện viên của CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại, Cẩm Ly giữ chức Phó chủ nhiệm CLB, đồng thời là hội viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01.

“Nhà máu - hai tiếng gọi thân thương đã trở thành cả trời thanh xuân tươi đẹp của mình ở lứa tuổi đôi mươi. Hoạt động trong Hội, được học hỏi trau dồi những kỹ năng mềm, từ một cô bé nhút nhát không dám đứng trước đám đông để giờ đây mình đã tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Càng hoạt động, càng có cơ hội tiếp xúc gần, nhìn các bạn nhỏ bệnh nhi kém may mắn không được đến trường như bao bạn nhỏ khác, mình càng thấy những gì bản thân và tổ chức đang làm có ý nghĩa đến vô cùng. Mình vui và hạnh phúc khi được làm điều mình thích, giúp đỡ mang niềm hy vọng tới những người cần năng lượng tích cực từ cuộc sống” - Cẩm Ly bộc bạch.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 3

Tham gia dự án “Áo xanh Sư phạm tới trường” hỗ trợ các em nhỏ học tập tại Trường Tiểu học Tô Hoàng.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 4

Tham gia Ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam và chụp ảnh cùng thầy Hiệu trưởng.

Trong quá trình tham gia dự án “Áo xanh Sư phạm tới trường” do Thành đoàn và Hội Sinh viên Thành phố kết hợp với tổ chức giáo dục Blacasa tổ chức nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội bị hổng kiến thức do hệ quả của việc học online trong thời kỳ dịch bệnh. Khoảng thời gian đó, Cẩm Ly phụ trách dạy hai lớp, một lớp cách nhà khoảng 20km, lớp còn lại khá gần nhà.

Thời gian này, dẫu những ngày nắng gắt, hay mưa to, cô sinh viên Sư phạm đều một mình đi tới trường để hỗ trợ các bạn học sinh. Tuy có vất vả, nhưng được các bạn học sinh vui vẻ chào đón và chăm chú học tập, mọi nhọc nhằn đã tan biến giúp Cẩm Ly càng trân quý hơn việc dạy học tình nguyện ấy.

Theo Cẩm Ly, thành tích bản thân đạt được một phần đến từ sự may mắn khi học tập, rèn luyện trong môi trường phát triển và tiến bộ. Dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Khoa Tiếng Pháp, Cẩm Ly được các thầy cô tận tình chỉ dạy những kiến thức làm nhà giáo, làm người tử tế cùng sự hỗ trợ, đồng hành của các anh chị, các bạn trong Hội Sinh viên trong cả công việc và cuộc sống.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 5

Cẩm Ly là Phó trưởng ban tổ chức chương trình hiến máu toàn trường chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2023-2025.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 6

Nhận giải thưởng Hội viên của năm tại lễ tổng kết công tác Hội năm 2022 của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 7

Nhận biểu trưng chiến sĩ vận động hiến máu TP Hà Nội do anh Trịnh Xuân Thuỷ - Chủ tịch Hội máu Hà Nội trao.

Trong khoảng thời gian tới, nữ sinh năm 3 tiếp tục tạo động lực để bản thân cố gắng, nhiệt huyết hơn với tuổi trẻ. Cẩm Ly hy vọng trong tương lai sẽ chinh phục được những thành tích tốt, để khi nhìn lại mọi sự cố gắng là không uổng phí.

“Gia đình - điểm tựa vững chắc trong hành trình mình trưởng thành. Chị gái luôn là người gắn bó, quan tâm đến cuộc sống, tâm tư của mình. Dù cách nhau 7 tuổi và khoảng cách địa lý có hơi xa vì chị công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Tỉnh Kiên Giang), nhưng chị luôn đồng chia sẻ và định hướng cho các em một đường đi tốt nhất. Câu nói chị dạy mình nhớ mãi: Có thể xuất phát điểm của em không bằng người khác, cách duy nhất để em vượt qua là nỗ lực hơn gấp trăm lần cho hiện tại” - Cẩm Ly chia sẻ thêm.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 8

Gia đình - điểm tựa vững chắc trong hành trình Cẩm Ly trưởng thành.

Là một người trẻ, Cẩm Ly luôn đề cao sự quan trọng của việc học tập và đầu tư thời gian, không ngừng rèn luyện kiến thức, kỹ năng của bản thân. Điều này không chỉ giúp mỗi cá nhân phát triển mà còn trở thành nguồn lực có giá trị cho xã hội. Ngoài ra, khi có thời gian, người trẻ nên tìm hiểu thêm về các tổ chức tình nguyện và tham gia vào các hoạt động từ thiện. Khi ấy, chúng ta sẽ giúp đỡ được nhiều người khác và có thể lan tỏa niềm vui, tạo động lực tích cực trong cộng đồng. “Trước khi thành công hãy làm người tử tế” - khi chúng ta trao đi sự yêu thương ắt hẳn cuộc sống sẽ thêm phần hạnh phúc.

Sư thầy Thích Nhất Hạnh từng nói: “Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc. Hạnh phúc chính là một con đường". Bởi vậy, nếu bản thân chúng ta cứ mãi đi tìm một con đường dẫn đến hạnh phúc thì ta mãi quanh quẩn không tìm được sự phù hợp. Nhưng, nếu bạn đi trên chính con đường bản thân chọn lựa bằng năng lượng tích cực thì ắt hẳn bạn sẽ thật an yên trong chuyến hành trình đó.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 9
Cẩm Ly tham gia thi đấu tại Hội thao của Trường bộ môn bóng đá.

Thành tích của Cẩm Ly:

  • Các chức vụ hiện tại:

- Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Thành viên Ban Truyền thông;

- Uỷ viên Ban Chấp hành - Trưởng ban Truyền thông Chi hội máu 06/01 trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội;

- Phó Chủ nhiệm/Đội phó CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Phó Chủ nhiệm CLB Nghiệp vụ sư phạm Khoa Tiếng Pháp;

- Uỷ viên BCH Chi đoàn K71A;

  • Thành tích trải nghiệm hoạt động, học tập tại trường học:

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với về việc “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2022 – 2023”;

- Giấy khen của Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu TW đã có thành tích trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện;

- Có sản phẩm dự thi Nghiên cứu khoa học cấp khoa, đạt giải Khuyến khích với sản phẩm nghiên cứu khoa học cấp khoa;

- Tham dự các tọa đàm, các buổi workshop về nghiên cứu khoa học để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trình bày toàn văn nghiên cứu khoa học.

  • Các hoạt động do Đoàn - Hội tổ chức:

- Tham gia lớp tập huấn “Chiến dịch Mùa hè xanh 2023” do Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức;

- Tham gia hỗ trợ các chương trình do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức;

- Giấy chứng nhận “Đại sứ Truyền thông” trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2022;

- Giấy chứng nhận là Tình Nguyện Viên xuất sắc trong chương trình “Thắp nến tri ân”;

- Thành viên Đội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm học 2022 - 2023;

- Tham gia Ngày hội Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2023;

- Tham gia tích cực trong công tác phục vụ Sea Games 31;...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.