Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Thị Cẩm Ly (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Tiếng Pháp, Khoa Tiếng Pháp tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vốn là một người năng động tích cực, Cẩm Ly đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, Phó Chủ nhiệm CLB Nghiệp vụ sư phạm Khoa Tiếng Pháp,... Bên cạnh đó, cô có niềm yêu thích nghiên cứu khoa học và đạt giải trong các cuộc thi về Nghiệp vụ Sư phạm.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với niềm say mê khám phá và ấp ủ mong muốn tương lai là giáo viên dạy ngoại ngữ, Cẩm Ly định hướng theo học môn Tiếng Anh. Thế nhưng, cô đã bén duyên với bộ môn Tiếng Pháp và trở thành sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Pháp dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 1
Đinh Thị Cẩm Ly (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Tiếng Pháp, Khoa Tiếng Pháp tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đầu năm nhất, việc phải thích nghi với cuộc sống xa nhà để học tập tại đại học chính là khó khăn lớn nhất Cẩm Ly từng gặp phải. Sau một thời gian, cô tham gia vào các hoạt động tình nguyện, đi làm thêm để bắt nhịp với cuộc sống nhộn nhịp nơi Thủ đô.

Cẩm Ly chia sẻ: “Đại học giúp mình bồi dưỡng nhiều kỹ năng và bài học quan trọng. Mình được đào tạo kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Sư phạm và ngoại ngữ và kiến thức đại cương phục vụ cuộc sống, học tập.”

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 2
Cô tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Thích nghi với môi trường tự học, cùng những gợi ý, cơ hội mà giảng viên tạo ra, Cẩm Ly phát triển được tư duy phân tích của bản thân một cách triệt để. Ngoài ra, trong các hoạt động ngoại khóa, cô cũng tích lũy được kỹ năng mềm thuyết trình trước đám đông, tuy duy phản biện, thiết kế đồ hoạ cơ bản,... Trong 2 năm học vừa qua, Cẩm Ly đã chọn cho mình một hành trình mang yêu thương tới các bệnh nhân cần máu. Ban đầu, cô đăng ký trở thành tình nguyện viên của CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại, Cẩm Ly giữ chức Phó chủ nhiệm CLB, đồng thời là hội viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01.

“Nhà máu - hai tiếng gọi thân thương đã trở thành cả trời thanh xuân tươi đẹp của mình ở lứa tuổi đôi mươi. Hoạt động trong Hội, được học hỏi trau dồi những kỹ năng mềm, từ một cô bé nhút nhát không dám đứng trước đám đông để giờ đây mình đã tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Càng hoạt động, càng có cơ hội tiếp xúc gần, nhìn các bạn nhỏ bệnh nhi kém may mắn không được đến trường như bao bạn nhỏ khác, mình càng thấy những gì bản thân và tổ chức đang làm có ý nghĩa đến vô cùng. Mình vui và hạnh phúc khi được làm điều mình thích, giúp đỡ mang niềm hy vọng tới những người cần năng lượng tích cực từ cuộc sống” - Cẩm Ly bộc bạch.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 3

Tham gia dự án “Áo xanh Sư phạm tới trường” hỗ trợ các em nhỏ học tập tại Trường Tiểu học Tô Hoàng.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 4

Tham gia Ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam và chụp ảnh cùng thầy Hiệu trưởng.

Trong quá trình tham gia dự án “Áo xanh Sư phạm tới trường” do Thành đoàn và Hội Sinh viên Thành phố kết hợp với tổ chức giáo dục Blacasa tổ chức nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội bị hổng kiến thức do hệ quả của việc học online trong thời kỳ dịch bệnh. Khoảng thời gian đó, Cẩm Ly phụ trách dạy hai lớp, một lớp cách nhà khoảng 20km, lớp còn lại khá gần nhà.

Thời gian này, dẫu những ngày nắng gắt, hay mưa to, cô sinh viên Sư phạm đều một mình đi tới trường để hỗ trợ các bạn học sinh. Tuy có vất vả, nhưng được các bạn học sinh vui vẻ chào đón và chăm chú học tập, mọi nhọc nhằn đã tan biến giúp Cẩm Ly càng trân quý hơn việc dạy học tình nguyện ấy.

Theo Cẩm Ly, thành tích bản thân đạt được một phần đến từ sự may mắn khi học tập, rèn luyện trong môi trường phát triển và tiến bộ. Dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Khoa Tiếng Pháp, Cẩm Ly được các thầy cô tận tình chỉ dạy những kiến thức làm nhà giáo, làm người tử tế cùng sự hỗ trợ, đồng hành của các anh chị, các bạn trong Hội Sinh viên trong cả công việc và cuộc sống.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 5

Cẩm Ly là Phó trưởng ban tổ chức chương trình hiến máu toàn trường chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2023-2025.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 6

Nhận giải thưởng Hội viên của năm tại lễ tổng kết công tác Hội năm 2022 của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 7

Nhận biểu trưng chiến sĩ vận động hiến máu TP Hà Nội do anh Trịnh Xuân Thuỷ - Chủ tịch Hội máu Hà Nội trao.

Trong khoảng thời gian tới, nữ sinh năm 3 tiếp tục tạo động lực để bản thân cố gắng, nhiệt huyết hơn với tuổi trẻ. Cẩm Ly hy vọng trong tương lai sẽ chinh phục được những thành tích tốt, để khi nhìn lại mọi sự cố gắng là không uổng phí.

“Gia đình - điểm tựa vững chắc trong hành trình mình trưởng thành. Chị gái luôn là người gắn bó, quan tâm đến cuộc sống, tâm tư của mình. Dù cách nhau 7 tuổi và khoảng cách địa lý có hơi xa vì chị công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Tỉnh Kiên Giang), nhưng chị luôn đồng chia sẻ và định hướng cho các em một đường đi tốt nhất. Câu nói chị dạy mình nhớ mãi: Có thể xuất phát điểm của em không bằng người khác, cách duy nhất để em vượt qua là nỗ lực hơn gấp trăm lần cho hiện tại” - Cẩm Ly chia sẻ thêm.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 8

Gia đình - điểm tựa vững chắc trong hành trình Cẩm Ly trưởng thành.

Là một người trẻ, Cẩm Ly luôn đề cao sự quan trọng của việc học tập và đầu tư thời gian, không ngừng rèn luyện kiến thức, kỹ năng của bản thân. Điều này không chỉ giúp mỗi cá nhân phát triển mà còn trở thành nguồn lực có giá trị cho xã hội. Ngoài ra, khi có thời gian, người trẻ nên tìm hiểu thêm về các tổ chức tình nguyện và tham gia vào các hoạt động từ thiện. Khi ấy, chúng ta sẽ giúp đỡ được nhiều người khác và có thể lan tỏa niềm vui, tạo động lực tích cực trong cộng đồng. “Trước khi thành công hãy làm người tử tế” - khi chúng ta trao đi sự yêu thương ắt hẳn cuộc sống sẽ thêm phần hạnh phúc.

Sư thầy Thích Nhất Hạnh từng nói: “Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc. Hạnh phúc chính là một con đường". Bởi vậy, nếu bản thân chúng ta cứ mãi đi tìm một con đường dẫn đến hạnh phúc thì ta mãi quanh quẩn không tìm được sự phù hợp. Nhưng, nếu bạn đi trên chính con đường bản thân chọn lựa bằng năng lượng tích cực thì ắt hẳn bạn sẽ thật an yên trong chuyến hành trình đó.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Pháp lan tỏa yêu thương qua các hoạt động vì cộng đồng ảnh 9
Cẩm Ly tham gia thi đấu tại Hội thao của Trường bộ môn bóng đá.

Thành tích của Cẩm Ly:

  • Các chức vụ hiện tại:

- Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Thành viên Ban Truyền thông;

- Uỷ viên Ban Chấp hành - Trưởng ban Truyền thông Chi hội máu 06/01 trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội;

- Phó Chủ nhiệm/Đội phó CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Phó Chủ nhiệm CLB Nghiệp vụ sư phạm Khoa Tiếng Pháp;

- Uỷ viên BCH Chi đoàn K71A;

  • Thành tích trải nghiệm hoạt động, học tập tại trường học:

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với về việc “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2022 – 2023”;

- Giấy khen của Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu TW đã có thành tích trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện;

- Có sản phẩm dự thi Nghiên cứu khoa học cấp khoa, đạt giải Khuyến khích với sản phẩm nghiên cứu khoa học cấp khoa;

- Tham dự các tọa đàm, các buổi workshop về nghiên cứu khoa học để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trình bày toàn văn nghiên cứu khoa học.

  • Các hoạt động do Đoàn - Hội tổ chức:

- Tham gia lớp tập huấn “Chiến dịch Mùa hè xanh 2023” do Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức;

- Tham gia hỗ trợ các chương trình do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức;

- Giấy chứng nhận “Đại sứ Truyền thông” trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2022;

- Giấy chứng nhận là Tình Nguyện Viên xuất sắc trong chương trình “Thắp nến tri ân”;

- Thành viên Đội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm học 2022 - 2023;

- Tham gia Ngày hội Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2023;

- Tham gia tích cực trong công tác phục vụ Sea Games 31;...

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.