Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Thị Ni Na là sinh viên năm 2 khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Cô nàng 2K2 này sinh ra và lớn lên ở huyện Đại Từ, là nơi có diện tích trồng chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên. Với profile ấn tượng trong cả học tập và hoạt động ngoại khóa, Ni Na là nhân tố tiêu biểu cho sinh viên khoa Quốc tế. Cô luôn định hướng mình vào những cương vị khác nhau mang nhiều thử thách bản thân.

Trải qua 2 năm kể từ khi trở thành sinh viên Đại học Thái Nguyên, Ni Na liên tục phấn đấu nhận học bổng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của khoa như CLB nghệ thuật. Nhờ sự cố gắng và phát triển bản thân mỗi ngày, Ni Na dần được tín nhiệm và trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa. Cô tâm sự: “Khi có cơ hội là mình luôn tham gia nhiệt tình các chương trình tại khoa, bởi đây không chỉ là cơ hội cọ sát phát triển bản thân mà còn là sự ghi dấu tuổi trẻ của chính mình”.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 1

Đỗ Thị Ni Na, sinh viên năm 2 khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Sự thú vị khi trở thành một sinh viên của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên mà Ni Na trải nghiệm chính là được học tập và làm việc với nhiều bạn nước ngoài, được tham gia và học hỏi ở nhiều sự kiện, được thầy cô quan tâm tận tình trên các phương diện. Thuận lợi hơn nữa là khi cơ sở vật chất đều đầy đủ và đảm bảo cho sinh viên có môi trường tốt trong học tập. Trong đó, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Khoa luôn tổ chức những hoạt động, sự kiện giúp kết nối sinh viên, đoàn viên thanh niên như các sự kiện Halloween, Prom Giáng sinh, các hoạt động tình nguyện Hiến máu nhân đạo, chương trình Xuân yêu thương...

I

Ở khoa Quốc tế sự thú vị khi được học tập và làm việc với nhiều bạn nước ngoài.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 2

Ấn tượng của cô gái không chỉ dừng ở việc quen biết các bạn Quốc tế mà còn “choáng ngợp” trước tốc độ “bắn” tiếng Anh của giảng viên. Ni Na tâm sự: “Lúc đó nghe thì mình hiểu, nhưng không thể tìm nhanh từ để nói ra.” Sau lần ấy như được tiếp thêm ‘lửa’, cô gái Thái Nguyên bắt đầu phấn đấu đầy tập trung cho những năm tháng nơi đây. Yếu tố bản thân và yếu tố bên ngoài là 2 điểm mà Ni Na xác định trong quá trình học hỏi. Cô tìm các nguồn học liệu, youtube, app nhưng luôn nhấn mạnh và nổi bật điểm cốt lõi chính là kỉ luật bản thân mỗi ngày với mục tiêu của mình. Dù học khoa tiếng Anh, có môi trường rèn luyện thường xuyên, nhưng với cô như vậy là chưa đủ. Xây dựng thói quen hàng ngày tiếp xúc với tiếng Anh mới là quan trọng. Để đạt mục tiêu nhanh Ni Na lồng ghép sở thích nghe nhạc với việc học tiếng Anh.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 3

2K2 còn cho rằng nếu bạn không có môi trường bạn hãy tự tạo ra môi trường của chính mình. Ni Na gợi ý trên nền tảng TikTok có rất nhiều cách để Gen Z có thể dễ dàng tiếp cận và học tiếng Anh ngay trên đó. Khi đã nắm thêm 1 ngôn ngữ trong tay thì sẽ có được sự tự tin, tư tưởng được khai phóng trong việc cập nhật kiến thức mới. Với Ni Na, khi tiếp cận 1 vấn đề chưa bao giờ là thỏa mãn ngay, mà mong muốn tìm hiểu những ý nghĩa xung quanh nó, sâu rộng hơn.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 4

Ni Na từng trải qua công việc làm thêm ở một công ty may và gia sư tiếng Anh. Qua đó cô cũng nghiệm thấy rằng: "Làm thêm tặng sự cọ sát cho bản thân nhưng mình nghĩ các bạn sinh viên nên hướng tới những công việc bổ trợ cho chuyên ngành mình đang học, nhằm có thể xây dựng kĩ năng đi kèm, tránh lãng phí thời gian cho những công việc khác nếu không đem lại kết quả phục vụ cho chuyên ngành mình học".

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 5

Bức ảnh Ni Na chụp cùng bố và mẹ.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 6

Ni Na vui mừng khi đăng kí thành công và trở thành tình nguyện viên cho SEA Games 31.

Khi biết Thành đoàn Hà Nội đang tuyển tình nguyện viên cho SEA Games 31, Ni Na không ngần ngại đăng kí tham gia. Cô được xếp vị trí gần sân khấu và thực hiện công việc cổ động làm cho không khí chương trình luôn có năng lượng sôi động. Cô tâm sự rằng dù ở vị trí nào đều vinh dự và tự hào khi là sinh viên của Đại học Thái Nguyên được chọn làm tình nguyện viên trong sự kiện SEA Games 31 lần này.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 7
Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 8

Đã từ lâu những trăn trở của giảng viên, của Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa cũng là trăn trở của một sinh viên như Ni Na. Đó là làm thế nào để các bạn sinh viên có thể tham gia hoạt động tuổi trẻ nhiều hơn, lăn xả hơn, đặt bản thân vào áp lực, tình huống cần xử lý nhiều hơn và tạo dấu ấn cho riêng mình khi còn là sinh viên mà không bị sự lười biếng, trì trệ gây cản trở. Cô cũng hy vọng mình sẽ luôn mang lại nhiều giá trị hơn cho chính khoa Quốc tế với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên Thái Nguyên.

Nữ sinh Thái Nguyên có mái tóc dài ấn tượng trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 9

Thành tích nổi bật

* Cấp THPT:

- Đạt học sinh 3 TỐT cấp tỉnh

- Giải Nhì nghiên cứu khoa học

* Đại học:

- Đạt học bổng đầu vào với tổ hợp điểm xét tuyển khối A01 cao nhất

- Các học kỳ đều đạt học bổng

- Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2020-2021

- Tham gia đánh giá chương trình kiểm định chất lượng đào tạo AUN-QA (phỏng vấn với chuyên gia quốc tế)

- Tham gia đón tiếp Bộ trưởng bộ Ngoại giao Canada

- Tham gia hoạt động tình nguyện phục vụ SEA Games 31

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.