Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Huyền là sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vì học Truyền thông nhưng yêu thích nghề MC nên trong những năm vừa qua Huyền đều tìm kiếm những cơ hội để được thử sức ở cả 2 lĩnh vực này. Nhưng cơ duyên và sự nỗ lực, chăm chỉ và nhiệt huyết đã giúp Huyền gắn bó với nghề giảng dạy. Vượt qua mọi khó khăn, luôn cố gắng nỗ lực để đạt được ước mơ, Huyền đã trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo về giọng nói và kỹ năng.

Nỗ lực cải thiện, thay đổi bản thân để trở thành một giáo viên

Mình đã từng đi làm thêm về truyền thông từ năm 2 đại học nhưng có vẻ nghề MC hợp hơn. Cuối năm 2, mình tham gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC - MC Sparkling và đạt giải Quý quân, cho đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ nhiệm CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền;... Và đặc biệt nhất, mình đã trở thành giáo viên tại Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 1

Nguyễn Thanh Huyền, sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mình sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Khi mình đọc thì đỡ hơn nhưng khi nói chuyện thì lộ âm sắc địa phương khá rõ. Nên khoảng thời gian đầu lên đại học mình cực kỳ tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen với các bạn. Mình đã từng nghĩ là bản thân không thể theo đuổi được ước mơ được. Nhưng thay vì từ bỏ, mình nhận ra phải thay đổi. Và đó cũng là lúc cuộc sống mình có những bước ngoặt lớn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 2

Cô từng tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen vì sợ bị lộ âm sắc địa phương khi nói chuyện.

Dù là sinh viên đi làm thêm nhưng mình luôn chú trọng vào việc lựa chọn những công việc có thể bổ trợ cho nhau và hỗ trợ trực tiếp cho ước mơ của mình. Ví dụ như làm truyền thông giúp mình tư duy hệ thống, viết lách sáng tạo hơn và có khả năng tổ chức sự kiện. Hơn hết, những vốn liếng góp nhặt được đã cho mình thứ gọi là bản lĩnh. Để từ đó, dù tuổi đời còn trẻ, nhưng mình có thể tự tin đứng ở vị trí giáo viên để truyền tải kiến thức cho học viên.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 3

Giọng nói được cải thiện hoàn toàn là khi Huyền được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng.

Mình luôn hiểu là không ai đi được từ 0 lên đến 100 luôn cả, mọi thứ đều phải đi từng bước một. Mình tự luyện tập rất nhiều để trở thành một MC. Khi giọng nói tốt, mình cũng thấy các cơ hội dần sáng hơn với mình. Tuy nhiên, dấu mốc giọng mình được cải thiện hoàn toàn thì là khi được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng. Sau một thời gian làm việc, cuối cùng mình cũng đã trở thành giáo viên tại đây.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 4

Gắn bó với nghề giáo mang lại cho mình nhiều kỷ niệm khó quên

Trở thành giáo viên là một điều cực kỳ có ý nghĩa với bản thân mình. Ở đây, mình có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, được truyền tải kiến thức cho mọi người. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Mình cũng từng lo lắng rằng học viên có thật sự tin tưởng vào một người trẻ như mình hay không. Mình cũng có nhiều lý do để lo lắng. Thứ nhất, mình còn trẻ và đang là sinh viên. Thứ hai, đối tượng học viên của mình rất đa dạng, từ học sinh sinh viên đến người đi làm. Mình tin tưởng rằng có năng lực, có khả năng và sự bền bỉ, kiên trì, Mình sẽ nhận được sự công nhận của mọi người. Mình cũng rất tự hào và hạnh phúc khi học viên đã lựa chọn mình để đồng hành trên chặng đường cải thiện giọng nói, kỹ năng nói và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 5

Thanh Huyền được nhiều học viên dành tình cảm quý mến.

Ấn tượng khó quên nhất trong quá trình giảng dạy là tình cảm học viên dành cho mình, cho đội ngũ giáo viên, trợ giảng. Mình không nghĩ là có những học viên sẽ nhớ lớp đến như thế. Có một học viên sau khi hoàn thành khóa học, bạn ấy liền học thêm lớp nâng cao luôn. Nhưng hôm nào cũng qua lớp mình chào hỏi và nói chuyện với mình. Kể cả khi anh ấy sắp tốt nghiệp lớp tiếp theo nhưng vẫn luôn nhắc đến mình, hỏi han và cảm ơn vì thời gian được học tại lớp mình giảng dạy.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 6

Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Dù sau khoá học không còn gặp lại nhau nhưng mỗi khi xem lại ảnh lớp hoặc vô tình gặp lại đều có một cảm giác rất trân trọng và thân thương. Với mình đó là món quà lớn nhất mà một người giáo viên nhận được trong sự nghiệp.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 7

Có ích cho xã hội đơn giản là sống tốt cuộc đời của mình và làm tốt công việc của bản thân

Mình rất thích câu nói: “Khoảng cách từ 7 đến 17 tuổi là 10 năm, nhưng khoảng cách từ 17 đến 27 tuổi là cả một đời”. Bởi vì từ năm 17-27 tuổi chúng ta có rất nhiều những quyết định quan trọng. Học trường đại học nào? Đi làm thêm ở đâu? Học thêm được những kỹ năng gì? Chúng ta lựa chọn môi trường sống như thế nào? Thế nên quãng thời gian quan trọng này, mình hy vọng chúng ta có thể cùng nhau cố gắng, không ngại khó ngại khổ. Vì chỉ có nỗ lực mới giúp chúng ta tiếp cận được cơ hội và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 8

Với công việc, mình rất hạnh phúc khi có thể trở thành một giáo viên. Vì với xuất phát điểm là một người sửa giọng thành công, mình có thể thấu hiểu tâm lý của học viên tốt hơn và luôn nỗ lực truyền đạt lại cho học viên phương pháp mà mình từng áp dụng để họ cũng có thể cải thiện được giọng nói, trở nên tự tin hơn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 9

Đây cũng là một công việc có tính kết nối con người cao, mình trao cho học viên những phương pháp sửa giọng nhưng cũng nhận lại từ họ những kinh nghiệm sống quý giá. Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Việc nhận ra được điều đó đã giúp mình thêm tin tưởng và tự hào hơn rất nhiều khi có cơ hội trở thành một cô giáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.