Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Huyền là sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vì học Truyền thông nhưng yêu thích nghề MC nên trong những năm vừa qua Huyền đều tìm kiếm những cơ hội để được thử sức ở cả 2 lĩnh vực này. Nhưng cơ duyên và sự nỗ lực, chăm chỉ và nhiệt huyết đã giúp Huyền gắn bó với nghề giảng dạy. Vượt qua mọi khó khăn, luôn cố gắng nỗ lực để đạt được ước mơ, Huyền đã trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo về giọng nói và kỹ năng.

Nỗ lực cải thiện, thay đổi bản thân để trở thành một giáo viên

Mình đã từng đi làm thêm về truyền thông từ năm 2 đại học nhưng có vẻ nghề MC hợp hơn. Cuối năm 2, mình tham gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC - MC Sparkling và đạt giải Quý quân, cho đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ nhiệm CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền;... Và đặc biệt nhất, mình đã trở thành giáo viên tại Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 1

Nguyễn Thanh Huyền, sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mình sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Khi mình đọc thì đỡ hơn nhưng khi nói chuyện thì lộ âm sắc địa phương khá rõ. Nên khoảng thời gian đầu lên đại học mình cực kỳ tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen với các bạn. Mình đã từng nghĩ là bản thân không thể theo đuổi được ước mơ được. Nhưng thay vì từ bỏ, mình nhận ra phải thay đổi. Và đó cũng là lúc cuộc sống mình có những bước ngoặt lớn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 2

Cô từng tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen vì sợ bị lộ âm sắc địa phương khi nói chuyện.

Dù là sinh viên đi làm thêm nhưng mình luôn chú trọng vào việc lựa chọn những công việc có thể bổ trợ cho nhau và hỗ trợ trực tiếp cho ước mơ của mình. Ví dụ như làm truyền thông giúp mình tư duy hệ thống, viết lách sáng tạo hơn và có khả năng tổ chức sự kiện. Hơn hết, những vốn liếng góp nhặt được đã cho mình thứ gọi là bản lĩnh. Để từ đó, dù tuổi đời còn trẻ, nhưng mình có thể tự tin đứng ở vị trí giáo viên để truyền tải kiến thức cho học viên.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 3

Giọng nói được cải thiện hoàn toàn là khi Huyền được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng.

Mình luôn hiểu là không ai đi được từ 0 lên đến 100 luôn cả, mọi thứ đều phải đi từng bước một. Mình tự luyện tập rất nhiều để trở thành một MC. Khi giọng nói tốt, mình cũng thấy các cơ hội dần sáng hơn với mình. Tuy nhiên, dấu mốc giọng mình được cải thiện hoàn toàn thì là khi được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng. Sau một thời gian làm việc, cuối cùng mình cũng đã trở thành giáo viên tại đây.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 4

Gắn bó với nghề giáo mang lại cho mình nhiều kỷ niệm khó quên

Trở thành giáo viên là một điều cực kỳ có ý nghĩa với bản thân mình. Ở đây, mình có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, được truyền tải kiến thức cho mọi người. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Mình cũng từng lo lắng rằng học viên có thật sự tin tưởng vào một người trẻ như mình hay không. Mình cũng có nhiều lý do để lo lắng. Thứ nhất, mình còn trẻ và đang là sinh viên. Thứ hai, đối tượng học viên của mình rất đa dạng, từ học sinh sinh viên đến người đi làm. Mình tin tưởng rằng có năng lực, có khả năng và sự bền bỉ, kiên trì, Mình sẽ nhận được sự công nhận của mọi người. Mình cũng rất tự hào và hạnh phúc khi học viên đã lựa chọn mình để đồng hành trên chặng đường cải thiện giọng nói, kỹ năng nói và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 5

Thanh Huyền được nhiều học viên dành tình cảm quý mến.

Ấn tượng khó quên nhất trong quá trình giảng dạy là tình cảm học viên dành cho mình, cho đội ngũ giáo viên, trợ giảng. Mình không nghĩ là có những học viên sẽ nhớ lớp đến như thế. Có một học viên sau khi hoàn thành khóa học, bạn ấy liền học thêm lớp nâng cao luôn. Nhưng hôm nào cũng qua lớp mình chào hỏi và nói chuyện với mình. Kể cả khi anh ấy sắp tốt nghiệp lớp tiếp theo nhưng vẫn luôn nhắc đến mình, hỏi han và cảm ơn vì thời gian được học tại lớp mình giảng dạy.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 6

Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Dù sau khoá học không còn gặp lại nhau nhưng mỗi khi xem lại ảnh lớp hoặc vô tình gặp lại đều có một cảm giác rất trân trọng và thân thương. Với mình đó là món quà lớn nhất mà một người giáo viên nhận được trong sự nghiệp.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 7

Có ích cho xã hội đơn giản là sống tốt cuộc đời của mình và làm tốt công việc của bản thân

Mình rất thích câu nói: “Khoảng cách từ 7 đến 17 tuổi là 10 năm, nhưng khoảng cách từ 17 đến 27 tuổi là cả một đời”. Bởi vì từ năm 17-27 tuổi chúng ta có rất nhiều những quyết định quan trọng. Học trường đại học nào? Đi làm thêm ở đâu? Học thêm được những kỹ năng gì? Chúng ta lựa chọn môi trường sống như thế nào? Thế nên quãng thời gian quan trọng này, mình hy vọng chúng ta có thể cùng nhau cố gắng, không ngại khó ngại khổ. Vì chỉ có nỗ lực mới giúp chúng ta tiếp cận được cơ hội và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 8

Với công việc, mình rất hạnh phúc khi có thể trở thành một giáo viên. Vì với xuất phát điểm là một người sửa giọng thành công, mình có thể thấu hiểu tâm lý của học viên tốt hơn và luôn nỗ lực truyền đạt lại cho học viên phương pháp mà mình từng áp dụng để họ cũng có thể cải thiện được giọng nói, trở nên tự tin hơn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 9

Đây cũng là một công việc có tính kết nối con người cao, mình trao cho học viên những phương pháp sửa giọng nhưng cũng nhận lại từ họ những kinh nghiệm sống quý giá. Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Việc nhận ra được điều đó đã giúp mình thêm tin tưởng và tự hào hơn rất nhiều khi có cơ hội trở thành một cô giáo.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.