Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Huyền là sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vì học Truyền thông nhưng yêu thích nghề MC nên trong những năm vừa qua Huyền đều tìm kiếm những cơ hội để được thử sức ở cả 2 lĩnh vực này. Nhưng cơ duyên và sự nỗ lực, chăm chỉ và nhiệt huyết đã giúp Huyền gắn bó với nghề giảng dạy. Vượt qua mọi khó khăn, luôn cố gắng nỗ lực để đạt được ước mơ, Huyền đã trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo về giọng nói và kỹ năng.

Nỗ lực cải thiện, thay đổi bản thân để trở thành một giáo viên

Mình đã từng đi làm thêm về truyền thông từ năm 2 đại học nhưng có vẻ nghề MC hợp hơn. Cuối năm 2, mình tham gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC - MC Sparkling và đạt giải Quý quân, cho đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ nhiệm CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền;... Và đặc biệt nhất, mình đã trở thành giáo viên tại Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 1

Nguyễn Thanh Huyền, sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mình sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Khi mình đọc thì đỡ hơn nhưng khi nói chuyện thì lộ âm sắc địa phương khá rõ. Nên khoảng thời gian đầu lên đại học mình cực kỳ tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen với các bạn. Mình đã từng nghĩ là bản thân không thể theo đuổi được ước mơ được. Nhưng thay vì từ bỏ, mình nhận ra phải thay đổi. Và đó cũng là lúc cuộc sống mình có những bước ngoặt lớn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 2

Cô từng tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen vì sợ bị lộ âm sắc địa phương khi nói chuyện.

Dù là sinh viên đi làm thêm nhưng mình luôn chú trọng vào việc lựa chọn những công việc có thể bổ trợ cho nhau và hỗ trợ trực tiếp cho ước mơ của mình. Ví dụ như làm truyền thông giúp mình tư duy hệ thống, viết lách sáng tạo hơn và có khả năng tổ chức sự kiện. Hơn hết, những vốn liếng góp nhặt được đã cho mình thứ gọi là bản lĩnh. Để từ đó, dù tuổi đời còn trẻ, nhưng mình có thể tự tin đứng ở vị trí giáo viên để truyền tải kiến thức cho học viên.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 3

Giọng nói được cải thiện hoàn toàn là khi Huyền được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng.

Mình luôn hiểu là không ai đi được từ 0 lên đến 100 luôn cả, mọi thứ đều phải đi từng bước một. Mình tự luyện tập rất nhiều để trở thành một MC. Khi giọng nói tốt, mình cũng thấy các cơ hội dần sáng hơn với mình. Tuy nhiên, dấu mốc giọng mình được cải thiện hoàn toàn thì là khi được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng. Sau một thời gian làm việc, cuối cùng mình cũng đã trở thành giáo viên tại đây.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 4

Gắn bó với nghề giáo mang lại cho mình nhiều kỷ niệm khó quên

Trở thành giáo viên là một điều cực kỳ có ý nghĩa với bản thân mình. Ở đây, mình có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, được truyền tải kiến thức cho mọi người. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Mình cũng từng lo lắng rằng học viên có thật sự tin tưởng vào một người trẻ như mình hay không. Mình cũng có nhiều lý do để lo lắng. Thứ nhất, mình còn trẻ và đang là sinh viên. Thứ hai, đối tượng học viên của mình rất đa dạng, từ học sinh sinh viên đến người đi làm. Mình tin tưởng rằng có năng lực, có khả năng và sự bền bỉ, kiên trì, Mình sẽ nhận được sự công nhận của mọi người. Mình cũng rất tự hào và hạnh phúc khi học viên đã lựa chọn mình để đồng hành trên chặng đường cải thiện giọng nói, kỹ năng nói và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 5

Thanh Huyền được nhiều học viên dành tình cảm quý mến.

Ấn tượng khó quên nhất trong quá trình giảng dạy là tình cảm học viên dành cho mình, cho đội ngũ giáo viên, trợ giảng. Mình không nghĩ là có những học viên sẽ nhớ lớp đến như thế. Có một học viên sau khi hoàn thành khóa học, bạn ấy liền học thêm lớp nâng cao luôn. Nhưng hôm nào cũng qua lớp mình chào hỏi và nói chuyện với mình. Kể cả khi anh ấy sắp tốt nghiệp lớp tiếp theo nhưng vẫn luôn nhắc đến mình, hỏi han và cảm ơn vì thời gian được học tại lớp mình giảng dạy.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 6

Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Dù sau khoá học không còn gặp lại nhau nhưng mỗi khi xem lại ảnh lớp hoặc vô tình gặp lại đều có một cảm giác rất trân trọng và thân thương. Với mình đó là món quà lớn nhất mà một người giáo viên nhận được trong sự nghiệp.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 7

Có ích cho xã hội đơn giản là sống tốt cuộc đời của mình và làm tốt công việc của bản thân

Mình rất thích câu nói: “Khoảng cách từ 7 đến 17 tuổi là 10 năm, nhưng khoảng cách từ 17 đến 27 tuổi là cả một đời”. Bởi vì từ năm 17-27 tuổi chúng ta có rất nhiều những quyết định quan trọng. Học trường đại học nào? Đi làm thêm ở đâu? Học thêm được những kỹ năng gì? Chúng ta lựa chọn môi trường sống như thế nào? Thế nên quãng thời gian quan trọng này, mình hy vọng chúng ta có thể cùng nhau cố gắng, không ngại khó ngại khổ. Vì chỉ có nỗ lực mới giúp chúng ta tiếp cận được cơ hội và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 8

Với công việc, mình rất hạnh phúc khi có thể trở thành một giáo viên. Vì với xuất phát điểm là một người sửa giọng thành công, mình có thể thấu hiểu tâm lý của học viên tốt hơn và luôn nỗ lực truyền đạt lại cho học viên phương pháp mà mình từng áp dụng để họ cũng có thể cải thiện được giọng nói, trở nên tự tin hơn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 9

Đây cũng là một công việc có tính kết nối con người cao, mình trao cho học viên những phương pháp sửa giọng nhưng cũng nhận lại từ họ những kinh nghiệm sống quý giá. Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Việc nhận ra được điều đó đã giúp mình thêm tin tưởng và tự hào hơn rất nhiều khi có cơ hội trở thành một cô giáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.