Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Huyền là sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vì học Truyền thông nhưng yêu thích nghề MC nên trong những năm vừa qua Huyền đều tìm kiếm những cơ hội để được thử sức ở cả 2 lĩnh vực này. Nhưng cơ duyên và sự nỗ lực, chăm chỉ và nhiệt huyết đã giúp Huyền gắn bó với nghề giảng dạy. Vượt qua mọi khó khăn, luôn cố gắng nỗ lực để đạt được ước mơ, Huyền đã trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo về giọng nói và kỹ năng.

Nỗ lực cải thiện, thay đổi bản thân để trở thành một giáo viên

Mình đã từng đi làm thêm về truyền thông từ năm 2 đại học nhưng có vẻ nghề MC hợp hơn. Cuối năm 2, mình tham gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC - MC Sparkling và đạt giải Quý quân, cho đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ nhiệm CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền;... Và đặc biệt nhất, mình đã trở thành giáo viên tại Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 1

Nguyễn Thanh Huyền, sinh viên năm 4 chuyên ngành Truyền thông Marketing, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mình sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Khi mình đọc thì đỡ hơn nhưng khi nói chuyện thì lộ âm sắc địa phương khá rõ. Nên khoảng thời gian đầu lên đại học mình cực kỳ tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen với các bạn. Mình đã từng nghĩ là bản thân không thể theo đuổi được ước mơ được. Nhưng thay vì từ bỏ, mình nhận ra phải thay đổi. Và đó cũng là lúc cuộc sống mình có những bước ngoặt lớn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 2

Cô từng tự ti về giọng nói, không dám giơ tay phát biểu trong lớp, cũng không dám chủ động nói chuyện làm quen vì sợ bị lộ âm sắc địa phương khi nói chuyện.

Dù là sinh viên đi làm thêm nhưng mình luôn chú trọng vào việc lựa chọn những công việc có thể bổ trợ cho nhau và hỗ trợ trực tiếp cho ước mơ của mình. Ví dụ như làm truyền thông giúp mình tư duy hệ thống, viết lách sáng tạo hơn và có khả năng tổ chức sự kiện. Hơn hết, những vốn liếng góp nhặt được đã cho mình thứ gọi là bản lĩnh. Để từ đó, dù tuổi đời còn trẻ, nhưng mình có thể tự tin đứng ở vị trí giáo viên để truyền tải kiến thức cho học viên.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 3

Giọng nói được cải thiện hoàn toàn là khi Huyền được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng.

Mình luôn hiểu là không ai đi được từ 0 lên đến 100 luôn cả, mọi thứ đều phải đi từng bước một. Mình tự luyện tập rất nhiều để trở thành một MC. Khi giọng nói tốt, mình cũng thấy các cơ hội dần sáng hơn với mình. Tuy nhiên, dấu mốc giọng mình được cải thiện hoàn toàn thì là khi được đào tạo tại THALIC VOICE để trở thành trợ giảng. Sau một thời gian làm việc, cuối cùng mình cũng đã trở thành giáo viên tại đây.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 4

Gắn bó với nghề giáo mang lại cho mình nhiều kỷ niệm khó quên

Trở thành giáo viên là một điều cực kỳ có ý nghĩa với bản thân mình. Ở đây, mình có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, được truyền tải kiến thức cho mọi người. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Mình cũng từng lo lắng rằng học viên có thật sự tin tưởng vào một người trẻ như mình hay không. Mình cũng có nhiều lý do để lo lắng. Thứ nhất, mình còn trẻ và đang là sinh viên. Thứ hai, đối tượng học viên của mình rất đa dạng, từ học sinh sinh viên đến người đi làm. Mình tin tưởng rằng có năng lực, có khả năng và sự bền bỉ, kiên trì, Mình sẽ nhận được sự công nhận của mọi người. Mình cũng rất tự hào và hạnh phúc khi học viên đã lựa chọn mình để đồng hành trên chặng đường cải thiện giọng nói, kỹ năng nói và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 5

Thanh Huyền được nhiều học viên dành tình cảm quý mến.

Ấn tượng khó quên nhất trong quá trình giảng dạy là tình cảm học viên dành cho mình, cho đội ngũ giáo viên, trợ giảng. Mình không nghĩ là có những học viên sẽ nhớ lớp đến như thế. Có một học viên sau khi hoàn thành khóa học, bạn ấy liền học thêm lớp nâng cao luôn. Nhưng hôm nào cũng qua lớp mình chào hỏi và nói chuyện với mình. Kể cả khi anh ấy sắp tốt nghiệp lớp tiếp theo nhưng vẫn luôn nhắc đến mình, hỏi han và cảm ơn vì thời gian được học tại lớp mình giảng dạy.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 6

Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Dù sau khoá học không còn gặp lại nhau nhưng mỗi khi xem lại ảnh lớp hoặc vô tình gặp lại đều có một cảm giác rất trân trọng và thân thương. Với mình đó là món quà lớn nhất mà một người giáo viên nhận được trong sự nghiệp.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 7

Có ích cho xã hội đơn giản là sống tốt cuộc đời của mình và làm tốt công việc của bản thân

Mình rất thích câu nói: “Khoảng cách từ 7 đến 17 tuổi là 10 năm, nhưng khoảng cách từ 17 đến 27 tuổi là cả một đời”. Bởi vì từ năm 17-27 tuổi chúng ta có rất nhiều những quyết định quan trọng. Học trường đại học nào? Đi làm thêm ở đâu? Học thêm được những kỹ năng gì? Chúng ta lựa chọn môi trường sống như thế nào? Thế nên quãng thời gian quan trọng này, mình hy vọng chúng ta có thể cùng nhau cố gắng, không ngại khó ngại khổ. Vì chỉ có nỗ lực mới giúp chúng ta tiếp cận được cơ hội và phát triển bản thân.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 8

Với công việc, mình rất hạnh phúc khi có thể trở thành một giáo viên. Vì với xuất phát điểm là một người sửa giọng thành công, mình có thể thấu hiểu tâm lý của học viên tốt hơn và luôn nỗ lực truyền đạt lại cho học viên phương pháp mà mình từng áp dụng để họ cũng có thể cải thiện được giọng nói, trở nên tự tin hơn.

Nữ sinh Trường báo và hành trình trở thành một giáo viên, chuyên gia đào tạo giọng nói và kỹ năng ảnh 9

Đây cũng là một công việc có tính kết nối con người cao, mình trao cho học viên những phương pháp sửa giọng nhưng cũng nhận lại từ họ những kinh nghiệm sống quý giá. Mình nhận ra giữa người dạy và người học luôn có một sợi dây gắn kết đặc biệt. Việc nhận ra được điều đó đã giúp mình thêm tin tưởng và tự hào hơn rất nhiều khi có cơ hội trở thành một cô giáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.