Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up
SVVN - Phan Thị Tuyết Hạnh hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với tài năng cùng sự nhiệt huyết tuổi trẻ, Tuyết Hạnh đã nuôi dưỡng đam mê khởi nghiệp, giúp đỡ cộng đồng và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.   

Ngay từ khi còn nhỏ, sau khi trải qua nhiều biến cố từ gia đình, Tuyết Hạnh nhanh chóng học cách tự lập. Ngoài giờ học ở trường, Tuyết Hạnh còn phụ ba mẹ việc kinh doanh, lo toan tài chính. Đặc biệt, bước vào giảng đường đại học, Tuyết Hạnh càng nhận thức rõ tầm quan trọng của tự lập. Chính vì vậy, cô gái nhanh chóng thích nghi với môi trường, nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 1

Phan Thị Tuyết Hạnh- Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sự cố gắng không ngừng nghỉ đã được đền đáp khi vào hồi cuối tháng 5 năm 2020, Tuyết Hạnh đã trở thành Quán quân cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo HIU LIGHT 2020” do trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng tổ chức.

Từ ấp ủ mong muốn thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân, bảo vệ môi trường, Tuyết Hạnh đã chinh phục ban giám khảo với ý tưởng Ứng dụng thu gom rác thải tái chế Gogreen. Đây chính là dấu mốc quan trọng giúp Tuyết Hạnh tự tin hơn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 2
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 3

Chia sẻ thêm về động lực để Tuyết Hạnh cố gắng từng ngày, cô bạn tâm sự: “Từ lúc ba bệnh nặng, mình từ một “nàng tiểu thư” vô lo, vô nghĩ thành mất hết tất cả. Mình trải qua khoảng thời gian vật lộn nhiều công việc phụ giúp gia đình, vừa đi học, vừa chăm sóc ba trong bệnh viện, vừa đi soát vé ở sân khấu kịch, làm hậu đài phụ giúp chị hai. Có khi đến khuya mới có thời gian học bài...” Những tâm sự chân thành ánh lên trong đôi mắt cô bạn niềm khát khao nỗ lực nhiều hơn để thay đổi cuộc sống.

“Bản thân mình cũng là một người rất dễ thích nghi và vượt qua mọi mặc cảm để vượt lên số phận. Đó cũng là lý do mình luôn trau dồi để trở nên mạnh mẽ. Mình biết bản thân không cố gắng thì không một ai có thể giúp được mình, kể cả người thân cận. Mãi sau này, gia đình ổn định lại và khá giả hơn, nhắc lại khoảng thời gian đó khóe mắt mình vẫn còn cay..” – Tuyết Hạnh tâm sự.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 4
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 5
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 6

Có thời gian, Tuyết Hạnh từng nghĩ đến việc nghỉ học đi làm kinh tế để ba mẹ không vất vả, lo toan cho mình. Thế nhưng, thật may vì Hạnh nghĩ, càng khó khăn, Hạnh càng phải học tập, phấn đấu hơn người bình thường gấp nhiều lần.

Hiện tại, Tuyết Hạnh (hay mọi người thường gọi là Sunny Phan) là sinh viên ưu tú tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, sau khi trải qua khoảng thời gian khó khăn của gia đình, Hạnh hiểu hơn ai hết những hoàn cảnh tương tự. Chính vì vậy, cô bạn nhỏ rất tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện. Hạnh chia sẻ, mình cảm thấy may mắn vì có được cuộc sống tương đối ổn định và muốn chia sẻ sự may mắn đó cho những số phận đang còn khó khăn.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 7

Nếu ở trường, Tuyết Hạnh là cô sinh viên năng động, đa tài thì sau những giờ lên lớp, Hạnh trở thành “nhà khởi nghiệp trẻ tuổi” đầy triển vọng với những dự án đã và đang ấp ủ. Tuyết Hạnh trải nghiệm nhiều vị trí công việc để trau dồi thêm tri thức, kinh nghiệm cũng như xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Có thể nói, Hạnh là cô gái theo đuổi mẫu người phụ nữ hiện đại: tri thức, thành công trong sự nghiệp. Ngay khi trở thành quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp, Hạnh đã nhanh chóng bén duyên và trau dồi kiến thức về lĩnh vực này.

“Với mình, con người phải có tầm nhìn và sứ mệnh. Tầm nhìn cho phép chúng ta đạt được những thành công trong sự nghiệp. Còn sứ mệnh để giúp ích cho người khác, cho cộng đồng. Và mình thực sự mong muốn dùng tri thức, hành động nhỏ bé thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, giảm đói nghèo, đem kiến thức công nghệ và kỹ năng ngôn ngữ đến với mọi người, đặc biệt là các trẻ em nghèo và yếu thế...”, Tuyết Hạnh khẳng định.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 8
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 9

Hiện nay, Tuyết Hạnh đang triển khai dự án Start-up riêng của bản thân. Từ đam mê tổ chức sự kiện, Hạnh mong muốn tạo cơ hội để các bạn trẻ có thể thực tập tham gia các diễn đàn bổ ích, hay tổ chức một sự kiện thực tế. Với ý tưởng này, cô bạn đã sáng lập MediaHub247. Chia sẻ thêm về dự án, Hạnh tâm sự: “Thời gian đầu, mình cũng gặp nhiều khó khăn. Sau đó, mình quyết định sử dụng AI để tạo ra sự kết nối với cộng đồng trong và ngoài nước. Mình mong muốn dự án khởi nghiệp này là nền tảng đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam với đối tượng khách hàng lớn từ KOLS, giáo viên, học sinh, sinh viên, đến các người trung niên hay freelancers có nhu cầu tìm việc làm, quảng cáo, tổ chức sự kiện”. Hạnh cũng rất khéo léo trong việc mở rộng mối quan hệ và làm việc đội nhóm. Hiện nay, dự án start-up của cô bạn cũng được đồng điều hành bởi các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý. Trong đó có người Việt quốc tịch Pháp, từng điều hành công ty ở Hong Kong.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 10
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 11
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 12

Như vậy, sau bao cố gắng, Tuyết Hạnh đang từng bước thực hiện hóa ước mơ thuở bé của mình. Trong thời gian sắp tới, Hạnh vẫn tiếp tục điều hành MediaHub247, hoàn thành tốt việc học ở trường và đặc biệt, cô bạn nhắn nhủ sẽ vẫn luôn lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.