Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up
SVVN - Phan Thị Tuyết Hạnh hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với tài năng cùng sự nhiệt huyết tuổi trẻ, Tuyết Hạnh đã nuôi dưỡng đam mê khởi nghiệp, giúp đỡ cộng đồng và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.   

Ngay từ khi còn nhỏ, sau khi trải qua nhiều biến cố từ gia đình, Tuyết Hạnh nhanh chóng học cách tự lập. Ngoài giờ học ở trường, Tuyết Hạnh còn phụ ba mẹ việc kinh doanh, lo toan tài chính. Đặc biệt, bước vào giảng đường đại học, Tuyết Hạnh càng nhận thức rõ tầm quan trọng của tự lập. Chính vì vậy, cô gái nhanh chóng thích nghi với môi trường, nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 1

Phan Thị Tuyết Hạnh- Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sự cố gắng không ngừng nghỉ đã được đền đáp khi vào hồi cuối tháng 5 năm 2020, Tuyết Hạnh đã trở thành Quán quân cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo HIU LIGHT 2020” do trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng tổ chức.

Từ ấp ủ mong muốn thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân, bảo vệ môi trường, Tuyết Hạnh đã chinh phục ban giám khảo với ý tưởng Ứng dụng thu gom rác thải tái chế Gogreen. Đây chính là dấu mốc quan trọng giúp Tuyết Hạnh tự tin hơn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 2
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 3

Chia sẻ thêm về động lực để Tuyết Hạnh cố gắng từng ngày, cô bạn tâm sự: “Từ lúc ba bệnh nặng, mình từ một “nàng tiểu thư” vô lo, vô nghĩ thành mất hết tất cả. Mình trải qua khoảng thời gian vật lộn nhiều công việc phụ giúp gia đình, vừa đi học, vừa chăm sóc ba trong bệnh viện, vừa đi soát vé ở sân khấu kịch, làm hậu đài phụ giúp chị hai. Có khi đến khuya mới có thời gian học bài...” Những tâm sự chân thành ánh lên trong đôi mắt cô bạn niềm khát khao nỗ lực nhiều hơn để thay đổi cuộc sống.

“Bản thân mình cũng là một người rất dễ thích nghi và vượt qua mọi mặc cảm để vượt lên số phận. Đó cũng là lý do mình luôn trau dồi để trở nên mạnh mẽ. Mình biết bản thân không cố gắng thì không một ai có thể giúp được mình, kể cả người thân cận. Mãi sau này, gia đình ổn định lại và khá giả hơn, nhắc lại khoảng thời gian đó khóe mắt mình vẫn còn cay..” – Tuyết Hạnh tâm sự.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 4
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 5
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 6

Có thời gian, Tuyết Hạnh từng nghĩ đến việc nghỉ học đi làm kinh tế để ba mẹ không vất vả, lo toan cho mình. Thế nhưng, thật may vì Hạnh nghĩ, càng khó khăn, Hạnh càng phải học tập, phấn đấu hơn người bình thường gấp nhiều lần.

Hiện tại, Tuyết Hạnh (hay mọi người thường gọi là Sunny Phan) là sinh viên ưu tú tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, sau khi trải qua khoảng thời gian khó khăn của gia đình, Hạnh hiểu hơn ai hết những hoàn cảnh tương tự. Chính vì vậy, cô bạn nhỏ rất tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện. Hạnh chia sẻ, mình cảm thấy may mắn vì có được cuộc sống tương đối ổn định và muốn chia sẻ sự may mắn đó cho những số phận đang còn khó khăn.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 7

Nếu ở trường, Tuyết Hạnh là cô sinh viên năng động, đa tài thì sau những giờ lên lớp, Hạnh trở thành “nhà khởi nghiệp trẻ tuổi” đầy triển vọng với những dự án đã và đang ấp ủ. Tuyết Hạnh trải nghiệm nhiều vị trí công việc để trau dồi thêm tri thức, kinh nghiệm cũng như xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Có thể nói, Hạnh là cô gái theo đuổi mẫu người phụ nữ hiện đại: tri thức, thành công trong sự nghiệp. Ngay khi trở thành quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp, Hạnh đã nhanh chóng bén duyên và trau dồi kiến thức về lĩnh vực này.

“Với mình, con người phải có tầm nhìn và sứ mệnh. Tầm nhìn cho phép chúng ta đạt được những thành công trong sự nghiệp. Còn sứ mệnh để giúp ích cho người khác, cho cộng đồng. Và mình thực sự mong muốn dùng tri thức, hành động nhỏ bé thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, giảm đói nghèo, đem kiến thức công nghệ và kỹ năng ngôn ngữ đến với mọi người, đặc biệt là các trẻ em nghèo và yếu thế...”, Tuyết Hạnh khẳng định.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 8
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 9

Hiện nay, Tuyết Hạnh đang triển khai dự án Start-up riêng của bản thân. Từ đam mê tổ chức sự kiện, Hạnh mong muốn tạo cơ hội để các bạn trẻ có thể thực tập tham gia các diễn đàn bổ ích, hay tổ chức một sự kiện thực tế. Với ý tưởng này, cô bạn đã sáng lập MediaHub247. Chia sẻ thêm về dự án, Hạnh tâm sự: “Thời gian đầu, mình cũng gặp nhiều khó khăn. Sau đó, mình quyết định sử dụng AI để tạo ra sự kết nối với cộng đồng trong và ngoài nước. Mình mong muốn dự án khởi nghiệp này là nền tảng đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam với đối tượng khách hàng lớn từ KOLS, giáo viên, học sinh, sinh viên, đến các người trung niên hay freelancers có nhu cầu tìm việc làm, quảng cáo, tổ chức sự kiện”. Hạnh cũng rất khéo léo trong việc mở rộng mối quan hệ và làm việc đội nhóm. Hiện nay, dự án start-up của cô bạn cũng được đồng điều hành bởi các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý. Trong đó có người Việt quốc tịch Pháp, từng điều hành công ty ở Hong Kong.

Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 10
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 11
Nữ sinh với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up ảnh 12

Như vậy, sau bao cố gắng, Tuyết Hạnh đang từng bước thực hiện hóa ước mơ thuở bé của mình. Trong thời gian sắp tới, Hạnh vẫn tiếp tục điều hành MediaHub247, hoàn thành tốt việc học ở trường và đặc biệt, cô bạn nhắn nhủ sẽ vẫn luôn lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh KonTum - từ thành viên đội tuyển Quốc gia môn lịch sử đến sinh viên Đại học Luật

Nam sinh KonTum - từ thành viên đội tuyển Quốc gia môn lịch sử đến sinh viên Đại học Luật

SVVN - Cao Tiến Đạt, là sinh viên năm 3 (K44), Chương trình đào tạo chất lượng cao, ngành Luật Chung, trường Đại học Luật Hà Nội. Trước khi đến với môi trường đại học, Tiến Đạt đã có 18 năm sinh sống và học tập ở quê hương KonTum đại ngàn, với những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp và con sông DakBla bao quanh thành phố KonTum xinh đẹp. Đạt học chuyên lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.
Cuộc sống sinh viên nhiều ý nghĩa khi sớm xây dựng lộ trình từ năm nhất

Cuộc sống sinh viên nhiều ý nghĩa khi sớm xây dựng lộ trình từ năm nhất

SVVN - Vũ Hoài Ngọc là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch- Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trải qua 2 năm trở thành sinh viên trường Xây, Hoài Ngọc tự thấy may mắn khi bản thân sớm xây dựng và duy trì một lộ trình phát triển bản thân ngay từ năm nhất. Đây là điều mà cô gái Hải Phòng muốn chia sẻ tới các bạn tân sinh viên để tránh bỏ lỡ cơ hội và tạo nên những ngày tháng đầu tiên nhiều ý nghĩa.
Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai

Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai

SVVN - Bùi Văn Dũng, 21 tuổi, là sinh viên ngành Xây dựng dân dụng & Công nghiệp, trường Đại học Giao thông Vận Tải. Sinh ra trong gia đình nhà nông và không mấy khá giả nên từ đầu Dũng đã xác định phải cố gắng thật nhiều để phụ giúp gia đình. Từ năm nhất đại học, tuy chưa có kinh nghiệm nhưng Dũng được chọn và thể hiện bản thân mình khi được tham gia vào Hội sinh viên và Đoàn khoa, làm lớp trưởng các năm liên tiếp và có một đam mê mãnh liệt với kinh doanh.