Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thay vì tận hưởng kỳ nghỉ hè bên gia đình và bạn bè, nhiều sinh viên xem đây là thời điểm lý tưởng để tìm việc làm nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống cho năm học mới, đồng thời tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng để khi ra trường có cơ hội làm việc tốt hơn.

Có thêm thu nhập, độc lập tài chính

Dù chỉ mới là sinh viên năm nhất, Nguyễn Đình Trọng (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã lên kế hoạch tìm kiếm một công việc liên quan đến lĩnh vực báo chí, truyền thông để thử sức trong kỳ nghỉ hè này.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 1

Nguyễn Đình Trọng - sinh viên năm nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chia sẻ về lý do tìm việc, Đình Trọng cho biết: “Ngành học của mình cần học phí cho một năm học là từ 15 - 17 triệu đồng. Đây là mức chi phí khá cao và cũng hơi vất vả, áp lực cho gia đình mình bởi bố mẹ mình đều là tiểu thương bán hàng trong chợ nên những khoản kiếm được khá bấp bênh mà các chi phí sinh hoạt hằng ngày lại nhiều. Vì vậy nên mình muốn tìm việc làm để đỡ đần được phần nào đó cho bố mẹ, giúp trang trải cho học phí của bản thân mình cho năm học tới.”

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 2

Bên cạnh đó, thu nhập từ công việc làm thêm trong kỳ nghỉ ít nhiều cũng sẽ giúp Đình Trọng độc lập tài chính, có một khoản riêng để mua sắm những đồ dùng cần thiết và chi tiêu cá nhân mà không phải ngại ngùng ngỏ lời xin tiền bố mẹ.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 3

Chàng sinh viên dự định nếu có thể tìm được công việc phù hợp trong mùa hè này thì sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài ngay cả khi bước vào năm học mới và hy vọng đây sẽ là bàn đạp để bản thân tiến xa hơn trong tương lai.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 4

Tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng

Nghỉ hè là lúc không phải vướng bận bài vở, lịch học nên sinh viên có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm một công việc thực sự nhằm tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng cho bản thân.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 5

Nguyễn Phương Thảo hiện đang là sinh viên Học viện Ngoại giao.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 6

Nguyễn Phương Thảo (Học viện Ngoại giao) chia sẻ: “Khi đã học tới năm thứ ba đại học, kỳ nghỉ hè đối với mình không chỉ là thời gian để trải nghiệm và tìm kiếm đam mê nữa mà là lúc mình cần trau dồi kỹ năng chuyên môn thông qua một công việc thực sự. Từ đó xây dựng nền tảng kinh nghiệm thật tốt để sau khi ra trường mình đã có sẵn “vốn” nhất định, không bị bỡ ngỡ giữa thị trường việc làm.”

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 7
Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 8

Phương Thảo mong muốn tìm kiếm việc làm thuộc lĩnh vực marketing hoặc sáng tạo nội dung. Ngoài ra, Phương Thảo đặc biệt chú trọng đến môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp bởi những trải nghiệm này không chỉ giúp nữ sinh học hỏi được những kiến thức về mặt chuyên môn mà còn cả những kỹ năng mềm khi làm việc nơi công sở.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 9

Nguyễn Tiến Dũng - sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Sắp sửa bước vào năm thứ tư đại học, Nguyễn Tiến Dũng (Đại học Kiến trúc Hà Nội) đã sớm quen với việc làm thêm mỗi dịp nghỉ hè. Hiện tại, Tiến Dũng đang làm việc trong lĩnh vực thời trang, người mẫu và là thành viên của CLB Thời trang trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 10
Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 11

Chính những công việc này đã giúp Tiến Dũng từ một chàng trai nhút nhát, ngại giao tiếp với mọi người trở nên tự tin, cởi mở hơn khi đã quen với việc giao tiếp cùng khách hàng, đồng nghiệp. Việc tiếp cận các công việc, môi trường làm việc khác nhau khiến Tiến Dũng nhận ra những thiếu sót của mình cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm để từ đó tích cực học hỏi và tìm cách cải thiện, giúp bản thân ngày một tốt hơn.

Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 12
Sinh viên tích cực tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè ảnh 13

Tiến Dũng bày tỏ: “Trong suốt những năm tháng sinh viên, nếu mình không đi làm thêm, không có những trải nghiệm thực tế thì sẽ thấy rất mông lung về định hướng công việc của chuyên ngành mình đang theo học. Thế nhưng khi tìm được việc làm thì những cơ hội mới sẽ mở ra và càng làm thì càng thấy bản thân có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn trong tương lai nhờ những kinh nghiệm quý giá mà mình tích lũy được.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.