Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/11/2022, hơn 500 sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự toạ đàm “Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội”. Đến tham dự và phát biểu khai mạc chương trình có PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 1

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, Tiến sĩ Mai Linh là những vị khách đặc biệt của chương trình.

Chương trình có sự tham gia của hai diễn giả khách mời: Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, tác giả sách best-seller Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất và Tiến sĩ Mai Linh – Giảng viên chuyên ngành Xã hội học Truyền thông đại chúng và dư luận xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ với các bạn sinh viên.

Hai diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị và bổ ích về Luật an ninh mạng và Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, ảnh hưởng mạnh mẽ của mạng xã hội đối với các hoạt động báo chí truyền thông,... Bên cạnh đó, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và Tiến sĩ Mai Linh cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội – chủ đề được đông đảo các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. Các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội như thế nào cho hiệu quả, làm thế nào để những thông tin cá nhân được đăng trên mạng xã hội không bị kẻ xấu lợi dụng, để xây dựng thương hiệu cá nhân thì nên bắt đầu từ đâu, có nên xây dựng một hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội khác hoàn toàn với đời thực không, làm thế nào để phân biệt được làm thương hiệu cá nhân với “làm màu”...

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 3

Đông đảo sinh viên đã đến dự chương trình và hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 4
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 5
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 6
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 7

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh: Mạng xã hội chỉ là một công cụ hỗ trợ quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, thay vì bị lệ thuộc thì nên làm chủ nó. Xây dựng thương hiệu cá nhân thực chất là một quá trình tạo dựng giá trị cho bản thân mình, sau đó đưa những giá trị đó chia sẻ với cộng đồng, nếu những giá trị đó được cộng đồng công nhận thì cá nhân đó mới bắt đầu có thương hiệu, càng được nhiều người công nhận thì thương hiệu cá nhân đó càng mạnh.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 8

Tiến sĩ Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội - tặng quà lưu niệm cảm ơn các diễn giả.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 9

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức và đông đảo các bạn sinh viên.

Hai diễn giả cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên nên có trách nhiệm với những nội dung đăng tải và cần lan truyền những nội dung tích cực trên mạng xã hội, góp phần tạo ra một môi trường an toàn lành mạnh, truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.