Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/11/2022, hơn 500 sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự toạ đàm “Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội”. Đến tham dự và phát biểu khai mạc chương trình có PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 1

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, Tiến sĩ Mai Linh là những vị khách đặc biệt của chương trình.

Chương trình có sự tham gia của hai diễn giả khách mời: Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, tác giả sách best-seller Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất và Tiến sĩ Mai Linh – Giảng viên chuyên ngành Xã hội học Truyền thông đại chúng và dư luận xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ với các bạn sinh viên.

Hai diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị và bổ ích về Luật an ninh mạng và Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, ảnh hưởng mạnh mẽ của mạng xã hội đối với các hoạt động báo chí truyền thông,... Bên cạnh đó, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và Tiến sĩ Mai Linh cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội – chủ đề được đông đảo các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. Các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội như thế nào cho hiệu quả, làm thế nào để những thông tin cá nhân được đăng trên mạng xã hội không bị kẻ xấu lợi dụng, để xây dựng thương hiệu cá nhân thì nên bắt đầu từ đâu, có nên xây dựng một hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội khác hoàn toàn với đời thực không, làm thế nào để phân biệt được làm thương hiệu cá nhân với “làm màu”...

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 3

Đông đảo sinh viên đã đến dự chương trình và hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 4
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 5
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 6
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 7

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh: Mạng xã hội chỉ là một công cụ hỗ trợ quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, thay vì bị lệ thuộc thì nên làm chủ nó. Xây dựng thương hiệu cá nhân thực chất là một quá trình tạo dựng giá trị cho bản thân mình, sau đó đưa những giá trị đó chia sẻ với cộng đồng, nếu những giá trị đó được cộng đồng công nhận thì cá nhân đó mới bắt đầu có thương hiệu, càng được nhiều người công nhận thì thương hiệu cá nhân đó càng mạnh.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 8

Tiến sĩ Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội - tặng quà lưu niệm cảm ơn các diễn giả.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 9

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức và đông đảo các bạn sinh viên.

Hai diễn giả cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên nên có trách nhiệm với những nội dung đăng tải và cần lan truyền những nội dung tích cực trên mạng xã hội, góp phần tạo ra một môi trường an toàn lành mạnh, truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.