Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/11/2022, hơn 500 sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự toạ đàm “Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội”. Đến tham dự và phát biểu khai mạc chương trình có PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 1

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, Tiến sĩ Mai Linh là những vị khách đặc biệt của chương trình.

Chương trình có sự tham gia của hai diễn giả khách mời: Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, tác giả sách best-seller Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất và Tiến sĩ Mai Linh – Giảng viên chuyên ngành Xã hội học Truyền thông đại chúng và dư luận xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ với các bạn sinh viên.

Hai diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị và bổ ích về Luật an ninh mạng và Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, ảnh hưởng mạnh mẽ của mạng xã hội đối với các hoạt động báo chí truyền thông,... Bên cạnh đó, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và Tiến sĩ Mai Linh cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội – chủ đề được đông đảo các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. Các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội như thế nào cho hiệu quả, làm thế nào để những thông tin cá nhân được đăng trên mạng xã hội không bị kẻ xấu lợi dụng, để xây dựng thương hiệu cá nhân thì nên bắt đầu từ đâu, có nên xây dựng một hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội khác hoàn toàn với đời thực không, làm thế nào để phân biệt được làm thương hiệu cá nhân với “làm màu”...

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 3

Đông đảo sinh viên đã đến dự chương trình và hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 4
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 5
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 6
Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 7

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh: Mạng xã hội chỉ là một công cụ hỗ trợ quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, thay vì bị lệ thuộc thì nên làm chủ nó. Xây dựng thương hiệu cá nhân thực chất là một quá trình tạo dựng giá trị cho bản thân mình, sau đó đưa những giá trị đó chia sẻ với cộng đồng, nếu những giá trị đó được cộng đồng công nhận thì cá nhân đó mới bắt đầu có thương hiệu, càng được nhiều người công nhận thì thương hiệu cá nhân đó càng mạnh.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 8

Tiến sĩ Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội - tặng quà lưu niệm cảm ơn các diễn giả.

Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội từ góc nhìn truyền thông và xã hội học ảnh 9

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức và đông đảo các bạn sinh viên.

Hai diễn giả cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên nên có trách nhiệm với những nội dung đăng tải và cần lan truyền những nội dung tích cực trên mạng xã hội, góp phần tạo ra một môi trường an toàn lành mạnh, truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.