Nữ sinh viên học chuyên ngành Y khoa yêu thích âm nhạc các idol K-pop

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Phương Giang (sinh năm 2001) là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Với Giang, đại học là cánh cửa mở ra vô vàn cơ hội, thách thức và góp phần thay đổi tư duy, định hướng tương lai. 

Giang chia sẻ một trong những dấu ấn đầu tiên mở ra những cơ hội mới trong quãng thời gian theo học tại trường Đại học của cô bạn này đó chính là tham gia và là thành viên chủ chốt trong CLB Nhảy Medical Crew - CLB Nhảy hiện đại Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Nữ sinh viên học chuyên ngành Y khoa yêu thích âm nhạc các idol K-pop ảnh 1

Vũ Phương Giang (sinh năm 2001) là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

"Bản thân mình từ trước đến giờ rất yêu thích âm nhạc, đặc biệt là các idol K-pop vậy nên khi gặp được những người có cùng sở thích với mình, mình đã lập tức tham gia ngay. CLB đã theo mình trong suốt 5 năm đại học, dạy cho mình nhiều thứ về cách làm việc nhóm, cho mình nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên."

Nữ sinh viên học chuyên ngành Y khoa yêu thích âm nhạc các idol K-pop ảnh 2

Medical Crew trình diễn trong đêm hội Chào tân sinh viên 2023.

Mặc dù dành thời gian cho bộ môn nhảy yêu thích, Giang cũng không quên việc học hành và tham gia các hoạt động xã hội khác. Trong năm 2021, khi đại dịch COVID - 19 bùng phát trở lại, dưới sự kêu gọi của nhà trường, bất chấp nguy cơ lây nhiễm, Giang đã cùng các thầy cô, các bạn sinh viên tham gia hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Thủ Đức - nơi đang là tâm dịch tại thời điểm đó. Theo Giang: "Chuyến đi đã để lại cho bản thân mình rất nhiều thứ, 2 tháng tưởng chừng dài mà cũng trôi qua thật nhanh. Mất mát, đau thương, vui có, buồn có giờ cũng chỉ là hồi ức nhưng mỗi lần nghĩ đến, trong mình đều có những cảm xúc thật sự khó tả, không thể nói lên lời."

Nữ sinh viên học chuyên ngành Y khoa yêu thích âm nhạc các idol K-pop ảnh 3

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" - Giang và các cán bộ Y Tế tại tâm dịch Thành phố Thủ Đức.

Và có lẽ năm học 2021 - 2022 là một năm thực sự rực rỡ trong quãng thời gian đại học của Giang khi cô bạn quyết định đăng kí tham gia Cuộc thi: Nữ sinh Y Dược tài năng, duyên dáng. Nhờ có sự khích lệ, động viên to lớn của gia đình, bạn bè Giang đã xuất sắc giành được ngôi vị cuộc thi Hoa khôi Nữ sinh viên Y Dược Tài năng duyên dáng.

Nữ sinh viên học chuyên ngành Y khoa yêu thích âm nhạc các idol K-pop ảnh 4

Giang đã xuất sắc giành được ngôi vị cuộc thi Hoa khôi Nữ sinh viên Y Dược Tài năng duyên dáng.

Hiện tại Giang đã là sinh viên năm thứ 5, vậy nên cô bạn cũng chia sẻ rằng mặc dù vẫn rất yêu thích nhảy và hoạt động cộng đồng nhưng bên cạnh đó việc học tập cũng vô cùng quan trọng nên bản thân sẽ dành nhiều thời gian để tập trung cho việc học hơn.

Nữ sinh viên học chuyên ngành Y khoa yêu thích âm nhạc các idol K-pop ảnh 5
Nữ sinh viên học chuyên ngành Y khoa yêu thích âm nhạc các idol K-pop ảnh 6

Vài điều cuối cùng mà Giang muốn nhắn nhủ đến các độc giả bạn đọc trẻ: "Hãy cứ ước mơ, cứ hoài bão, cháy hết mình với đam mê của bản thân. Đừng quan tâm người khác đánh giá về mình. Hãy sống một cuộc đời rực rỡ cho chính bản thân bạn."

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.