Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng có một năm theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, song Nguyễn Hương Thảo nhận ra đó không phải là con đường mà mình muốn theo đuổi. Vì vậy, Thảo quyết định đánh liều nói lời tạm biệt với Bách khoa và tìm cho mình một bến đỗ mới - trường Cao đẳng Truyền hình (VTV College). Tại đây, nữ sinh có cơ hội được làm những công việc yêu thích và tốt nghiệp loại xuất sắc với GPA 3.64.
Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 1

Nguyễn Hương Thảo (sinh năm 2001) tốt nghiệp xuất sắc ngành Truyền thông Đa phương tiện tại VTV College.

Chia sẻ về cơ duyên theo học tại Bách khoa, Hương Thảo cho biết: “Ban đầu mình chọn trường vì một lý do rất “ối dồi ôi”, đó là vì mình ở trong đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa nên mình lựa ngành Hóa dược ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Hồi đầu thì mình vẫn “chill” lắm, tại trường điểm mà, ai cũng khen, ai cũng chúc mừng. Mình cũng hừng hực quyết tâm học bổng loại A, loại “Á” này kia cho đến khi bị mấy môn đại cương, cụ thể là giải tích 1 “vả” cho đôm đốp. Sau 1 năm ở đây, mình nhận ra đó không phải con đường mình mà mình muốn theo đuổi.”

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 2
Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 3

Tự nhận bản thân là một người hướng “lung tung”, thích đi đây đi đó, Thảo mong muốn theo đuổi một công việc mang tính trải nghiệm, được gặp gỡ nhiều người, muốn thực hiện những ý tưởng “khùng khùng” của bản thân, chứ không muốn bị “giam” trong phòng thí nghiệm ngập mùi hóa chất cùng một núi công thức khô khan. Vì vậy, nữ sinh gốc Lào Cai đã quyết định đánh liều: nói lời tạm biệt Bách khoa để làm lại từ đầu ở một ngôi nhà mới. Và điểm dừng chân đó chính là ngành Truyền thông Đa phương tiện tại VTV College.

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 4

“Để được theo học ở VTV College, mình đã phải đấu tranh tư tưởng cũng như đấu tranh với gia đình rất nhiều vì định kiến “học cao đẳng không tốt”. Nhưng trong suốt thời gian theo học ở trường, mình đã chứng minh được cho bố mẹ rằng đây là môi trường phù hợp với mình, là chiếc “kính lúp” giúp mình khám phá và khai thác tiềm năng của bản thân, là đòn bẩy giúp mình bứt phá và vượt lên chính mình. Mình đã được thử sức ở những vai trò mà mình chưa từng nghĩ đến, và gần đây nhất mình đã có cơ hội thực tập ở VTV3, gặp gỡ và làm việc cùng những cô chú nhà báo, những anh chị MC mà mình vẫn luôn thầm ngưỡng mộ.” - Hương Thảo bộc bạch.

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 5

Học ở môi trường mà thời gian thực hành chiếm đến 70%, Hương Thảo được tham gia những số sản xuất ra một chương trình truyền hình theo đúng bài bản. Nữ sinh còn may mắn có cơ hội đảm nhận vị trí tổ chức sản xuất cho một số truyền hình nội bộ. Điều này đã giúp Thảo trải nghiệm được rất nhiều thứ, từ khâu lên ý tưởng, lên kịch bản cho đến khi dẫn chương trình và thậm chí là đạo diễn trường quay. Dù có không ít lần than mệt nhưng nếu được quay lại khoảng thời gian ấy, cô nàng vẫn sẵn sàng “mệt” thêm nhiều lần nữa.

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 6

Nhờ những nỗ lực của bản thân, Hương Thảo đã bước đầu gặt hái được những “trái ngọt” đầu tiên trên con đường mà mình theo đuổi. Cô bạn được nhận học bổng Khuyến khích học tập nhiều học kỳ liền; đạt các danh hiệu là Cán bộ lớp tích cực nhiệm kỳ 2021-2023, Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện khóa 2021-2023; và tốt nghiệp loại xuất sắc với GPA 3.64/4.0.

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 7

Ngoài việc học trên lớp, Thảo còn tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi của trường. Nữ sinh đã giành được giải Nhì và giải Ba “Chương trình Truyền hình xuất sắc năm 2023” VTV College Awards lần thứ 9. Bên cạnh đó, Thảo còn tham gia thực tập tại Ban sản xuất các chương trình giải trí - VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam. Đồng thời, cô nàng cũng là người sáng lập CLB Truyền thông trường Cao đẳng Truyền hình - VTV College Media Club.

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 8
Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 9

Khép lại những năm tháng sinh viên của mình tại VTV College, đọng lại trong Thảo là những ấn tượng khó quên về thầy cô, bạn bè và những kỷ niệm rất đáng trân trọng nơi đây. “Ngay từ năm nhất, các thầy cô đã rất nhiệt tình, tận tâm cầm tay chỉ việc cho mấy đứa lơ ngơ tụi mình. Cho đến bây giờ ra trường rồi, các thầy cô vẫn rất quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ tụi mình trong công việc, thậm chí kiếm việc luôn cho tụi mình. Mình cũng đã có những người bạn mới cùng chung ước mơ, chung chí hướng, chung lòng quyết tâm để động viên, giúp đỡ nhau tốt lên từng ngày. Chúng mình cùng đi quay bài, cùng nhau trải nghiệm những quán ăn mới hay những tiệm cafe độc lạ. Có những hôm tụi mình đi quay bài đến 1-2h sáng rồi còn bị mấy chú cơ động “hỏi thăm” nữa.” - Hương Thảo chia sẻ.

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 10
Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 11

Nữ sinh bày tỏ: “Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, ban đầu mình nghĩ đấy chỉ là một dòng lý thuyết văn vở, nhưng tới giờ thực sự mình muốn “Ctrl + Z” để được quay về thời sinh viên thêm lần nữa. Nên mình mong các bạn trẻ sẽ tận hưởng quãng thời gian sinh viên thật vui vẻ, thật “cháy”, thật “sung” để sau này nhìn lại có thể tự hào vì bản thân mình đã làm được thật nhiều thứ đáng nhớ.”

Bỏ Bách khoa để theo đuổi đam mê, nữ sinh Lào Cai tốt nghiệp xuất sắc VTV College ảnh 12

Riêng với sinh viên VTV College, Hương Thảo hy vọng các bạn có thể thật tự hào, thật hãnh diện vì mình là sinh viên “trường Đài”. Hãy luôn tự tin vào bản thân, luôn động viên bản thân rằng mình có một tiềm năng to lớn, và mình cũng sẽ làm được những điều to lớn. Đừng tự ti vì mình học Cao đẳng bởi với Thảo thì chúng mình đều là những viên kim cương, và kim cương cho dù ở đâu thì cũng vẫn luôn tỏa sáng.

Trong tương lai, Hương Thảo vẫn sẽ tiếp tục giữ lửa đam mê, phát triển bản thân theo đúng con đường mà mình mong muốn để 2 chữ “xuất sắc” không chỉ tồn tại trên tấm bằng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.