Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Quốc Bảo học lớp 63CDE, là sinh viên năm cuối khoa Cầu đường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Sắp kết thúc một hành trình mà Bảo cho rằng nó là tuyệt vời nhất: Hành trình học tập ở đại học. Đây là một hành trình mà chàng trai này được trải nghiệm những niềm vui, nỗi buồn, sự cố gắng và đặc biệt là biết đặt mục tiêu cụ thể để từ đó nỗ lực phấn đấu rèn luyện bản thân trưởng thành hơn.

-

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Bùi Quốc Bảo học lớp 63CDE, khoa Cầu đường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – ngôi trường có chất lượng đào tạo kỹ sư xây dựng hàng đầu cả nước. Trước khi chọn ngôi trường này, mình đã tìm hiểu và được biết chương trình học của trường Xây rất nặng nề, khắc nghiệt, tỉ lệ ra trường đúng hạn chỉ chiếm khoảng 15 - 20%, thậm chí có lớp chỉ có một người ra đúng hạn. Nhưng mình vẫn chọn nơi đây để thử thách sự kiên trì và bền bỉ.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 2
Các đợt thực tập, tiết học thực tế, thực hành giúp chàng trai có cơ hội tiếp xúc học hỏi kỹ năng trong công việc.
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 3
Quốc Bảo luôn đi học đầy đủ và nghe thầy cô giảng bài, dù đôi lúc không hiểu bài nhưng vẫn phải ghi chép để về nhà xem lại.

Bước vào năm nhất, mình cũng như bao bạn sinh viên khác đều bỡ ngỡ với môi trường học khác hoàn toàn so với bậc trung học. Các sinh viên thường nói vui với nhau rằng “đánh rơi bút xuống gầm bàn, cúi xuống nhặt, ngẩng mặt lên thì đã mất gốc”. Mình thấy cũng có một phần đúng bởi vì chương trình học nặng nề nên các thầy cô buộc phải dạy nhanh mới kịp bài giảng. Vào năm nhất mình cũng đã lơ đãng trong học tập, đến lúc nhận ra thì mình tự biết rằng kì này không thể đạt được điểm số tốt. Cuối kỳ đó mình đã phải ôn tập rất vất vả và chỉ đạt kết quả khá. Mình nghĩ để vượt qua sự khắc nghiệt ở môi trường đại học, cần có một phương pháp học tập phù hợp. Là một sinh viên năm cuối của trường, mình nhận ra rằng phương pháp học tập phù hợp với mình đó là phải đi học đầy đủ và nghe thầy cô giảng bài, dù đôi lúc không hiểu bài nhưng vẫn phải ghi chép để về nhà xem lại. Sau đó về nhà suy nghĩ, nếu chưa hiểu chỗ nào thì lên lớp nhờ thầy cô giảng lại để hiểu được bản chất của nó. Nhờ phương pháp học tập này mà mình đã đạt được một chút thành tích nhất định.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Các cuộc thi Olympic cho Bảo thỏa mãn niềm đam mê môn cơ học.
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 5
Ngoài giờ học, Quốc Bảo cùng các bạn trong lớp tham gia các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Là một sinh viên, ngoài việc học tập trên lớp thì thứ quan trọng không kém đó là kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Vì thế mình đã chọn lớp CDE là lớp đào tạo kỹ sư Anh ngữ. Ngoài ra mình còn tích cực tham gia các hoạt động của khoa, của trường, tham gia CLB tiếng Anh khoa Cầu đường. Ngoài việc trau dồi các kỹ năng thì nó giúp mình thư giãn sau những giờ học tập trên lớp và được kết bạn thêm nhiều bạn bè. Mình cũng rất quan tâm đến các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Mình thường xuyên hiến máu bởi vì mình nghĩ rằng đây là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên giúp mình trau dồi thêm nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, nâng cao và củng cố kiến thức chuyên ngành. Các cuộc thi Olympic cho mình thỏa mãn niềm đam mê môn cơ học. Cùng với đó, mình cũng dành nhiều thời gian chơi thể thao, chơi game cùng bạn bè để giải trí sau những giờ học và gắn kết với bạn bè.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Anh chia sẻ: “Nếu cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên. Thật may mắn khi mình có một điểm tựa vững chắc đó là thầy cô, bạn bè và đặc biệt là bố mẹ."
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 7

“Nếu cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên”. Thật may mắn khi mình có một điểm tựa vững chắc đó là thầy cô, bạn bè và đặc biệt là bố mẹ. Bố mẹ luôn luôn đặt việc học của mình lên hàng đầu, luôn là hậu phương để mình phấn đấu vì thế mình cũng tự nhủ không được phụ lòng bố mẹ. Mình cũng được các thầy cô, bạn bè giúp đỡ rất nhiều. Các thầy cô trường Xây luôn luôn khiến mình ngưỡng mộ và kính trọng. Nhiều người quan niệm rằng chỉ có thầy cô ở tiểu học, trung học mới quan tâm đến học sinh. Nhưng với mình, mình thấy rằng những giảng viên ở trường Xây mới là những người tận tụy, tâm huyết, gần gũi với học trò của mình nhất. Thanh xuân của mình thật tuyệt khi được gắn với mái trường này. Nếu kể về hành trình này bằng một câu, mình xin được nói rằng: Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học Xây dựng Hà Nội!

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 8
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học Xây dựng Hà Nội!

Một số thành tích đạt được:

  • Học bổng khuyến khích học tập loại giỏi, xuất sắc ở các kì học
  • Giải nhì Sinh viên giỏi môn Cơ học kỹ thuật
  • Giải ba Sinh viên giỏi môn Sức bền vật liệu
  • Giải nhất Olympic cơ học toàn quốc môn Sức bền vật liệu
  • Giải ba sinh viên nghiên cứu khoa học
  • Điểm trung bình học kỳ gần nhất: 4.00/4.00
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…