Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Quốc Bảo học lớp 63CDE, là sinh viên năm cuối khoa Cầu đường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Sắp kết thúc một hành trình mà Bảo cho rằng nó là tuyệt vời nhất: Hành trình học tập ở đại học. Đây là một hành trình mà chàng trai này được trải nghiệm những niềm vui, nỗi buồn, sự cố gắng và đặc biệt là biết đặt mục tiêu cụ thể để từ đó nỗ lực phấn đấu rèn luyện bản thân trưởng thành hơn.

-

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Bùi Quốc Bảo học lớp 63CDE, khoa Cầu đường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – ngôi trường có chất lượng đào tạo kỹ sư xây dựng hàng đầu cả nước. Trước khi chọn ngôi trường này, mình đã tìm hiểu và được biết chương trình học của trường Xây rất nặng nề, khắc nghiệt, tỉ lệ ra trường đúng hạn chỉ chiếm khoảng 15 - 20%, thậm chí có lớp chỉ có một người ra đúng hạn. Nhưng mình vẫn chọn nơi đây để thử thách sự kiên trì và bền bỉ.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 2
Các đợt thực tập, tiết học thực tế, thực hành giúp chàng trai có cơ hội tiếp xúc học hỏi kỹ năng trong công việc.
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 3
Quốc Bảo luôn đi học đầy đủ và nghe thầy cô giảng bài, dù đôi lúc không hiểu bài nhưng vẫn phải ghi chép để về nhà xem lại.

Bước vào năm nhất, mình cũng như bao bạn sinh viên khác đều bỡ ngỡ với môi trường học khác hoàn toàn so với bậc trung học. Các sinh viên thường nói vui với nhau rằng “đánh rơi bút xuống gầm bàn, cúi xuống nhặt, ngẩng mặt lên thì đã mất gốc”. Mình thấy cũng có một phần đúng bởi vì chương trình học nặng nề nên các thầy cô buộc phải dạy nhanh mới kịp bài giảng. Vào năm nhất mình cũng đã lơ đãng trong học tập, đến lúc nhận ra thì mình tự biết rằng kì này không thể đạt được điểm số tốt. Cuối kỳ đó mình đã phải ôn tập rất vất vả và chỉ đạt kết quả khá. Mình nghĩ để vượt qua sự khắc nghiệt ở môi trường đại học, cần có một phương pháp học tập phù hợp. Là một sinh viên năm cuối của trường, mình nhận ra rằng phương pháp học tập phù hợp với mình đó là phải đi học đầy đủ và nghe thầy cô giảng bài, dù đôi lúc không hiểu bài nhưng vẫn phải ghi chép để về nhà xem lại. Sau đó về nhà suy nghĩ, nếu chưa hiểu chỗ nào thì lên lớp nhờ thầy cô giảng lại để hiểu được bản chất của nó. Nhờ phương pháp học tập này mà mình đã đạt được một chút thành tích nhất định.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Các cuộc thi Olympic cho Bảo thỏa mãn niềm đam mê môn cơ học.
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 5
Ngoài giờ học, Quốc Bảo cùng các bạn trong lớp tham gia các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Là một sinh viên, ngoài việc học tập trên lớp thì thứ quan trọng không kém đó là kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Vì thế mình đã chọn lớp CDE là lớp đào tạo kỹ sư Anh ngữ. Ngoài ra mình còn tích cực tham gia các hoạt động của khoa, của trường, tham gia CLB tiếng Anh khoa Cầu đường. Ngoài việc trau dồi các kỹ năng thì nó giúp mình thư giãn sau những giờ học tập trên lớp và được kết bạn thêm nhiều bạn bè. Mình cũng rất quan tâm đến các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Mình thường xuyên hiến máu bởi vì mình nghĩ rằng đây là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên giúp mình trau dồi thêm nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, nâng cao và củng cố kiến thức chuyên ngành. Các cuộc thi Olympic cho mình thỏa mãn niềm đam mê môn cơ học. Cùng với đó, mình cũng dành nhiều thời gian chơi thể thao, chơi game cùng bạn bè để giải trí sau những giờ học và gắn kết với bạn bè.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Anh chia sẻ: “Nếu cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên. Thật may mắn khi mình có một điểm tựa vững chắc đó là thầy cô, bạn bè và đặc biệt là bố mẹ."
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 7

“Nếu cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên”. Thật may mắn khi mình có một điểm tựa vững chắc đó là thầy cô, bạn bè và đặc biệt là bố mẹ. Bố mẹ luôn luôn đặt việc học của mình lên hàng đầu, luôn là hậu phương để mình phấn đấu vì thế mình cũng tự nhủ không được phụ lòng bố mẹ. Mình cũng được các thầy cô, bạn bè giúp đỡ rất nhiều. Các thầy cô trường Xây luôn luôn khiến mình ngưỡng mộ và kính trọng. Nhiều người quan niệm rằng chỉ có thầy cô ở tiểu học, trung học mới quan tâm đến học sinh. Nhưng với mình, mình thấy rằng những giảng viên ở trường Xây mới là những người tận tụy, tâm huyết, gần gũi với học trò của mình nhất. Thanh xuân của mình thật tuyệt khi được gắn với mái trường này. Nếu kể về hành trình này bằng một câu, mình xin được nói rằng: Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học Xây dựng Hà Nội!

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 8
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học Xây dựng Hà Nội!

Một số thành tích đạt được:

  • Học bổng khuyến khích học tập loại giỏi, xuất sắc ở các kì học
  • Giải nhì Sinh viên giỏi môn Cơ học kỹ thuật
  • Giải ba Sinh viên giỏi môn Sức bền vật liệu
  • Giải nhất Olympic cơ học toàn quốc môn Sức bền vật liệu
  • Giải ba sinh viên nghiên cứu khoa học
  • Điểm trung bình học kỳ gần nhất: 4.00/4.00
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.