Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Quốc Bảo học lớp 63CDE, là sinh viên năm cuối khoa Cầu đường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Sắp kết thúc một hành trình mà Bảo cho rằng nó là tuyệt vời nhất: Hành trình học tập ở đại học. Đây là một hành trình mà chàng trai này được trải nghiệm những niềm vui, nỗi buồn, sự cố gắng và đặc biệt là biết đặt mục tiêu cụ thể để từ đó nỗ lực phấn đấu rèn luyện bản thân trưởng thành hơn.

-

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Bùi Quốc Bảo học lớp 63CDE, khoa Cầu đường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – ngôi trường có chất lượng đào tạo kỹ sư xây dựng hàng đầu cả nước. Trước khi chọn ngôi trường này, mình đã tìm hiểu và được biết chương trình học của trường Xây rất nặng nề, khắc nghiệt, tỉ lệ ra trường đúng hạn chỉ chiếm khoảng 15 - 20%, thậm chí có lớp chỉ có một người ra đúng hạn. Nhưng mình vẫn chọn nơi đây để thử thách sự kiên trì và bền bỉ.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 2
Các đợt thực tập, tiết học thực tế, thực hành giúp chàng trai có cơ hội tiếp xúc học hỏi kỹ năng trong công việc.
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 3
Quốc Bảo luôn đi học đầy đủ và nghe thầy cô giảng bài, dù đôi lúc không hiểu bài nhưng vẫn phải ghi chép để về nhà xem lại.

Bước vào năm nhất, mình cũng như bao bạn sinh viên khác đều bỡ ngỡ với môi trường học khác hoàn toàn so với bậc trung học. Các sinh viên thường nói vui với nhau rằng “đánh rơi bút xuống gầm bàn, cúi xuống nhặt, ngẩng mặt lên thì đã mất gốc”. Mình thấy cũng có một phần đúng bởi vì chương trình học nặng nề nên các thầy cô buộc phải dạy nhanh mới kịp bài giảng. Vào năm nhất mình cũng đã lơ đãng trong học tập, đến lúc nhận ra thì mình tự biết rằng kì này không thể đạt được điểm số tốt. Cuối kỳ đó mình đã phải ôn tập rất vất vả và chỉ đạt kết quả khá. Mình nghĩ để vượt qua sự khắc nghiệt ở môi trường đại học, cần có một phương pháp học tập phù hợp. Là một sinh viên năm cuối của trường, mình nhận ra rằng phương pháp học tập phù hợp với mình đó là phải đi học đầy đủ và nghe thầy cô giảng bài, dù đôi lúc không hiểu bài nhưng vẫn phải ghi chép để về nhà xem lại. Sau đó về nhà suy nghĩ, nếu chưa hiểu chỗ nào thì lên lớp nhờ thầy cô giảng lại để hiểu được bản chất của nó. Nhờ phương pháp học tập này mà mình đã đạt được một chút thành tích nhất định.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Các cuộc thi Olympic cho Bảo thỏa mãn niềm đam mê môn cơ học.
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 5
Ngoài giờ học, Quốc Bảo cùng các bạn trong lớp tham gia các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Là một sinh viên, ngoài việc học tập trên lớp thì thứ quan trọng không kém đó là kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Vì thế mình đã chọn lớp CDE là lớp đào tạo kỹ sư Anh ngữ. Ngoài ra mình còn tích cực tham gia các hoạt động của khoa, của trường, tham gia CLB tiếng Anh khoa Cầu đường. Ngoài việc trau dồi các kỹ năng thì nó giúp mình thư giãn sau những giờ học tập trên lớp và được kết bạn thêm nhiều bạn bè. Mình cũng rất quan tâm đến các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Mình thường xuyên hiến máu bởi vì mình nghĩ rằng đây là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên giúp mình trau dồi thêm nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, nâng cao và củng cố kiến thức chuyên ngành. Các cuộc thi Olympic cho mình thỏa mãn niềm đam mê môn cơ học. Cùng với đó, mình cũng dành nhiều thời gian chơi thể thao, chơi game cùng bạn bè để giải trí sau những giờ học và gắn kết với bạn bè.

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Anh chia sẻ: “Nếu cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên. Thật may mắn khi mình có một điểm tựa vững chắc đó là thầy cô, bạn bè và đặc biệt là bố mẹ."
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 7

“Nếu cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên”. Thật may mắn khi mình có một điểm tựa vững chắc đó là thầy cô, bạn bè và đặc biệt là bố mẹ. Bố mẹ luôn luôn đặt việc học của mình lên hàng đầu, luôn là hậu phương để mình phấn đấu vì thế mình cũng tự nhủ không được phụ lòng bố mẹ. Mình cũng được các thầy cô, bạn bè giúp đỡ rất nhiều. Các thầy cô trường Xây luôn luôn khiến mình ngưỡng mộ và kính trọng. Nhiều người quan niệm rằng chỉ có thầy cô ở tiểu học, trung học mới quan tâm đến học sinh. Nhưng với mình, mình thấy rằng những giảng viên ở trường Xây mới là những người tận tụy, tâm huyết, gần gũi với học trò của mình nhất. Thanh xuân của mình thật tuyệt khi được gắn với mái trường này. Nếu kể về hành trình này bằng một câu, mình xin được nói rằng: Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học Xây dựng Hà Nội!

Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 8
Chàng trai Hà Tĩnh in dấu thanh xuân thật đẹp khi được học tập tại trường Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học Xây dựng Hà Nội!

Một số thành tích đạt được:

  • Học bổng khuyến khích học tập loại giỏi, xuất sắc ở các kì học
  • Giải nhì Sinh viên giỏi môn Cơ học kỹ thuật
  • Giải ba Sinh viên giỏi môn Sức bền vật liệu
  • Giải nhất Olympic cơ học toàn quốc môn Sức bền vật liệu
  • Giải ba sinh viên nghiên cứu khoa học
  • Điểm trung bình học kỳ gần nhất: 4.00/4.00
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.