Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Việt Hoàng là sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ngay từ khi bước vào trường, Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình, dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành. Hoàng là niềm hi vọng rất lớn của gia đình, nhất là với bố mẹ. Hoàng luôn nỗ lực hết mình để có được kết quả như mong đợi ở ngôi trường mà anh lựa chọn. Anh được nhận học bổng tiếng Nhật công ty MAEDA và các học bổng khuyến khích loại khá và xuất sắc của các kỳ học trong những năm qua.

Trong suốt 5 năm học vừa qua mình luôn luôn tích cực trau dồi và tiếp thu kiến thức từ thầy cô trong trường và bạn bè cùng lớp. Bên cạnh đó mình cũng cùng những nhóm bạn của mình chăm chỉ sưu tập nhiều tài liệu hay và bổ ích cho chuyên ngành mà mình đang học trên thư viện của trường. Ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường, mình luôn là 1 người nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động dành cho sinh viên mà nhà trường và khoa tổ chức. Sau những ngày tháng có gian nan, có cố gắng vươn lên của bản thân thì mình cũng gặt hái được đôi chút thành quả là suốt 5 năm mình đều được danh hiệu sinh viên Giỏi.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 1

Lê Việt Hoàng sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội..

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 2
Ngay từ khi bước vào trường Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành.

Là con cả trong 1 gia đình có bố mẹ làm nông, em trai cũng đang đi học cấp 3 nên mình luôn mong muốn em trai em có thể lấy một người anh như mình làm tấm gương để cùng cố gắng không phụ công nuôi dạy của bố mẹ. Mình luôn đặt mình vào khuôn khổ ngay từ khi còn là 1 cậu sinh viên năm nhất, không vướng phải các cám dỗ của cuộc sống, phải thật bản lĩnh trước những tệ nạn. Và mình đã tìm thêm được 1 công việc để gánh đỡ 1 chút gánh nặng kinh tế cho bố mẹ.

Bắt đầu từ năm 3 của đại học, khi mình đã thành thạo cơ bản những kiến thức liên quan tới chuyên ngành xây dựng cầu đường, mình đã đi thực tập ở 1 công ty xây dựng tư nhân. Tuy rằng không phải 1 công ty lớn nhưng công ty đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho mình, và mình cũng cống hiến hết mình từ vốn kiến thức mình đang có cho công ty. Nhiều khi gặp khó khăn trong công việc đi làm và đi học, nhưng khi nghĩ tới gia đình bố mẹ ở quê ngày đêm đi làm, luôn chắt chiu từng đồng để cho 2 anh em được ăn học đàng hoàng thì mình cảm thấy những thứ mà mình phải chịu chả thấm vào đâu và mình luôn luôn vượt qua những áp lực đó để có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Bố mình luôn nói rằng: "Con à, học học nữa học mãi, chỉ có con đường học là con đường dễ chịu nhất để dẫn đến thành công, và con học cái gì cũng được nhưng phải là người giỏi trong lĩnh vực đó". Vì thế nên mình biết mình luôn phải cố gắng hết mình để cống hiến kiến thức mà mình có cho Đất nước. Mình học tốt cũng là 1 cách để báo hiếu bố mẹ đã ngày đêm không quản khó khăn làm hậu phương vững chắc để cho mình có cuộc sống như ngày hôm nay.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 3

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên và Thầy Cô giáo trong buổi lễ chào Tân sinh viên K64 Khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 4

Tập thể các bạn sinh viên tham gia học Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị.

Bản thân mình cảm thấy trước khi mình muốn là 1 người có ích cho xã hội thì phải là 1 người có trách nhiệm cho bản thân, gia đình mình trước. Luôn biết tự lo cho bản thân không để ai phải lo lắng cho mình, không ảnh hưởng đến ai cho dù mình bất cứ chuyện gì, biết lắng nghe những lời khuyên răn của gia đình và thầy cô trong trường dành cho mình, biết thế nào là đúng sai hay phải trái để đưa được ra những quyết định đúng đắn hợp lý. Sống luôn phải đặt ra mục tiêu để mình phải cố gắng đạt được nó. Và sau này khi mình trưởng thành rồi lo được cho gia đình, cho bố mẹ được an hưởng tuổi già nhàn hạ đó đã là 1 người có ích cho xã hội rồi.

Hay nếu có thể, mọi người hãy làm thêm những điều tuy nhỏ nhặt nhưng cũng cứu giúp được cho rất nhiều người. Thường thì 6 tháng mình sẽ đi hiến máu 1 lần vì trường mình hàng năm có rất nhiều đợt tổ chức cho sinh viên hiến máu. Đó là 1 hành động nhân đạo mà hiện tại mình có thể dễ dàng làm được, ngay cả khi mình chưa kiếm được tiền mình vẫn tham gia các cuộc thi vươn cao Xây dựng để mình cải thiện kiến thức về đúng chuyên môn mình đang theo học. Và 2 năm trở lại đây mình có tham gia công tác phục vụ cho hoạt động tuyển sinh của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình chia sẻ những thứ học được ở trường ngoài sách vở, những điều bổ ích mà thầy cô đã hướng tới cho mình để giúp các em bạn tân sinh viên có thể chọn cho mình các định hướng tốt nhất cho sau này và khi có cơ hội được học ở Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 5

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là tác giả nhiều cuốn sách best-seller đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích như “Trường học hay Trường đời”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”... Anh đã có buổi chia sẻ tại Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa của Trường Đại học Thủy lợi.
Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.