Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Việt Hoàng là sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ngay từ khi bước vào trường, Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình, dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành. Hoàng là niềm hi vọng rất lớn của gia đình, nhất là với bố mẹ. Hoàng luôn nỗ lực hết mình để có được kết quả như mong đợi ở ngôi trường mà anh lựa chọn. Anh được nhận học bổng tiếng Nhật công ty MAEDA và các học bổng khuyến khích loại khá và xuất sắc của các kỳ học trong những năm qua.

Trong suốt 5 năm học vừa qua mình luôn luôn tích cực trau dồi và tiếp thu kiến thức từ thầy cô trong trường và bạn bè cùng lớp. Bên cạnh đó mình cũng cùng những nhóm bạn của mình chăm chỉ sưu tập nhiều tài liệu hay và bổ ích cho chuyên ngành mà mình đang học trên thư viện của trường. Ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường, mình luôn là 1 người nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động dành cho sinh viên mà nhà trường và khoa tổ chức. Sau những ngày tháng có gian nan, có cố gắng vươn lên của bản thân thì mình cũng gặt hái được đôi chút thành quả là suốt 5 năm mình đều được danh hiệu sinh viên Giỏi.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 1

Lê Việt Hoàng sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội..

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 2
Ngay từ khi bước vào trường Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành.

Là con cả trong 1 gia đình có bố mẹ làm nông, em trai cũng đang đi học cấp 3 nên mình luôn mong muốn em trai em có thể lấy một người anh như mình làm tấm gương để cùng cố gắng không phụ công nuôi dạy của bố mẹ. Mình luôn đặt mình vào khuôn khổ ngay từ khi còn là 1 cậu sinh viên năm nhất, không vướng phải các cám dỗ của cuộc sống, phải thật bản lĩnh trước những tệ nạn. Và mình đã tìm thêm được 1 công việc để gánh đỡ 1 chút gánh nặng kinh tế cho bố mẹ.

Bắt đầu từ năm 3 của đại học, khi mình đã thành thạo cơ bản những kiến thức liên quan tới chuyên ngành xây dựng cầu đường, mình đã đi thực tập ở 1 công ty xây dựng tư nhân. Tuy rằng không phải 1 công ty lớn nhưng công ty đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho mình, và mình cũng cống hiến hết mình từ vốn kiến thức mình đang có cho công ty. Nhiều khi gặp khó khăn trong công việc đi làm và đi học, nhưng khi nghĩ tới gia đình bố mẹ ở quê ngày đêm đi làm, luôn chắt chiu từng đồng để cho 2 anh em được ăn học đàng hoàng thì mình cảm thấy những thứ mà mình phải chịu chả thấm vào đâu và mình luôn luôn vượt qua những áp lực đó để có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Bố mình luôn nói rằng: "Con à, học học nữa học mãi, chỉ có con đường học là con đường dễ chịu nhất để dẫn đến thành công, và con học cái gì cũng được nhưng phải là người giỏi trong lĩnh vực đó". Vì thế nên mình biết mình luôn phải cố gắng hết mình để cống hiến kiến thức mà mình có cho Đất nước. Mình học tốt cũng là 1 cách để báo hiếu bố mẹ đã ngày đêm không quản khó khăn làm hậu phương vững chắc để cho mình có cuộc sống như ngày hôm nay.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 3

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên và Thầy Cô giáo trong buổi lễ chào Tân sinh viên K64 Khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 4

Tập thể các bạn sinh viên tham gia học Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị.

Bản thân mình cảm thấy trước khi mình muốn là 1 người có ích cho xã hội thì phải là 1 người có trách nhiệm cho bản thân, gia đình mình trước. Luôn biết tự lo cho bản thân không để ai phải lo lắng cho mình, không ảnh hưởng đến ai cho dù mình bất cứ chuyện gì, biết lắng nghe những lời khuyên răn của gia đình và thầy cô trong trường dành cho mình, biết thế nào là đúng sai hay phải trái để đưa được ra những quyết định đúng đắn hợp lý. Sống luôn phải đặt ra mục tiêu để mình phải cố gắng đạt được nó. Và sau này khi mình trưởng thành rồi lo được cho gia đình, cho bố mẹ được an hưởng tuổi già nhàn hạ đó đã là 1 người có ích cho xã hội rồi.

Hay nếu có thể, mọi người hãy làm thêm những điều tuy nhỏ nhặt nhưng cũng cứu giúp được cho rất nhiều người. Thường thì 6 tháng mình sẽ đi hiến máu 1 lần vì trường mình hàng năm có rất nhiều đợt tổ chức cho sinh viên hiến máu. Đó là 1 hành động nhân đạo mà hiện tại mình có thể dễ dàng làm được, ngay cả khi mình chưa kiếm được tiền mình vẫn tham gia các cuộc thi vươn cao Xây dựng để mình cải thiện kiến thức về đúng chuyên môn mình đang theo học. Và 2 năm trở lại đây mình có tham gia công tác phục vụ cho hoạt động tuyển sinh của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình chia sẻ những thứ học được ở trường ngoài sách vở, những điều bổ ích mà thầy cô đã hướng tới cho mình để giúp các em bạn tân sinh viên có thể chọn cho mình các định hướng tốt nhất cho sau này và khi có cơ hội được học ở Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 5

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.