Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Việt Hoàng là sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ngay từ khi bước vào trường, Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình, dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành. Hoàng là niềm hi vọng rất lớn của gia đình, nhất là với bố mẹ. Hoàng luôn nỗ lực hết mình để có được kết quả như mong đợi ở ngôi trường mà anh lựa chọn. Anh được nhận học bổng tiếng Nhật công ty MAEDA và các học bổng khuyến khích loại khá và xuất sắc của các kỳ học trong những năm qua.

Trong suốt 5 năm học vừa qua mình luôn luôn tích cực trau dồi và tiếp thu kiến thức từ thầy cô trong trường và bạn bè cùng lớp. Bên cạnh đó mình cũng cùng những nhóm bạn của mình chăm chỉ sưu tập nhiều tài liệu hay và bổ ích cho chuyên ngành mà mình đang học trên thư viện của trường. Ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường, mình luôn là 1 người nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động dành cho sinh viên mà nhà trường và khoa tổ chức. Sau những ngày tháng có gian nan, có cố gắng vươn lên của bản thân thì mình cũng gặt hái được đôi chút thành quả là suốt 5 năm mình đều được danh hiệu sinh viên Giỏi.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 1

Lê Việt Hoàng sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội..

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 2
Ngay từ khi bước vào trường Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành.

Là con cả trong 1 gia đình có bố mẹ làm nông, em trai cũng đang đi học cấp 3 nên mình luôn mong muốn em trai em có thể lấy một người anh như mình làm tấm gương để cùng cố gắng không phụ công nuôi dạy của bố mẹ. Mình luôn đặt mình vào khuôn khổ ngay từ khi còn là 1 cậu sinh viên năm nhất, không vướng phải các cám dỗ của cuộc sống, phải thật bản lĩnh trước những tệ nạn. Và mình đã tìm thêm được 1 công việc để gánh đỡ 1 chút gánh nặng kinh tế cho bố mẹ.

Bắt đầu từ năm 3 của đại học, khi mình đã thành thạo cơ bản những kiến thức liên quan tới chuyên ngành xây dựng cầu đường, mình đã đi thực tập ở 1 công ty xây dựng tư nhân. Tuy rằng không phải 1 công ty lớn nhưng công ty đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho mình, và mình cũng cống hiến hết mình từ vốn kiến thức mình đang có cho công ty. Nhiều khi gặp khó khăn trong công việc đi làm và đi học, nhưng khi nghĩ tới gia đình bố mẹ ở quê ngày đêm đi làm, luôn chắt chiu từng đồng để cho 2 anh em được ăn học đàng hoàng thì mình cảm thấy những thứ mà mình phải chịu chả thấm vào đâu và mình luôn luôn vượt qua những áp lực đó để có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Bố mình luôn nói rằng: "Con à, học học nữa học mãi, chỉ có con đường học là con đường dễ chịu nhất để dẫn đến thành công, và con học cái gì cũng được nhưng phải là người giỏi trong lĩnh vực đó". Vì thế nên mình biết mình luôn phải cố gắng hết mình để cống hiến kiến thức mà mình có cho Đất nước. Mình học tốt cũng là 1 cách để báo hiếu bố mẹ đã ngày đêm không quản khó khăn làm hậu phương vững chắc để cho mình có cuộc sống như ngày hôm nay.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 3

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên và Thầy Cô giáo trong buổi lễ chào Tân sinh viên K64 Khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 4

Tập thể các bạn sinh viên tham gia học Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị.

Bản thân mình cảm thấy trước khi mình muốn là 1 người có ích cho xã hội thì phải là 1 người có trách nhiệm cho bản thân, gia đình mình trước. Luôn biết tự lo cho bản thân không để ai phải lo lắng cho mình, không ảnh hưởng đến ai cho dù mình bất cứ chuyện gì, biết lắng nghe những lời khuyên răn của gia đình và thầy cô trong trường dành cho mình, biết thế nào là đúng sai hay phải trái để đưa được ra những quyết định đúng đắn hợp lý. Sống luôn phải đặt ra mục tiêu để mình phải cố gắng đạt được nó. Và sau này khi mình trưởng thành rồi lo được cho gia đình, cho bố mẹ được an hưởng tuổi già nhàn hạ đó đã là 1 người có ích cho xã hội rồi.

Hay nếu có thể, mọi người hãy làm thêm những điều tuy nhỏ nhặt nhưng cũng cứu giúp được cho rất nhiều người. Thường thì 6 tháng mình sẽ đi hiến máu 1 lần vì trường mình hàng năm có rất nhiều đợt tổ chức cho sinh viên hiến máu. Đó là 1 hành động nhân đạo mà hiện tại mình có thể dễ dàng làm được, ngay cả khi mình chưa kiếm được tiền mình vẫn tham gia các cuộc thi vươn cao Xây dựng để mình cải thiện kiến thức về đúng chuyên môn mình đang theo học. Và 2 năm trở lại đây mình có tham gia công tác phục vụ cho hoạt động tuyển sinh của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình chia sẻ những thứ học được ở trường ngoài sách vở, những điều bổ ích mà thầy cô đã hướng tới cho mình để giúp các em bạn tân sinh viên có thể chọn cho mình các định hướng tốt nhất cho sau này và khi có cơ hội được học ở Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 5

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.