Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Việt Hoàng là sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ngay từ khi bước vào trường, Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình, dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành. Hoàng là niềm hi vọng rất lớn của gia đình, nhất là với bố mẹ. Hoàng luôn nỗ lực hết mình để có được kết quả như mong đợi ở ngôi trường mà anh lựa chọn. Anh được nhận học bổng tiếng Nhật công ty MAEDA và các học bổng khuyến khích loại khá và xuất sắc của các kỳ học trong những năm qua.

Trong suốt 5 năm học vừa qua mình luôn luôn tích cực trau dồi và tiếp thu kiến thức từ thầy cô trong trường và bạn bè cùng lớp. Bên cạnh đó mình cũng cùng những nhóm bạn của mình chăm chỉ sưu tập nhiều tài liệu hay và bổ ích cho chuyên ngành mà mình đang học trên thư viện của trường. Ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường, mình luôn là 1 người nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động dành cho sinh viên mà nhà trường và khoa tổ chức. Sau những ngày tháng có gian nan, có cố gắng vươn lên của bản thân thì mình cũng gặt hái được đôi chút thành quả là suốt 5 năm mình đều được danh hiệu sinh viên Giỏi.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 1

Lê Việt Hoàng sinh viên lớp 63CDE Trường Đại học Xây dựng Hà Nội..

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 2
Ngay từ khi bước vào trường Việt Hoàng đã đặt ra cho bản thân mục tiêu là phải luôn cố gắng hết mình dù có khó khăn như thế nào thì cũng không bao giờ được nhụt chí từ bỏ con đường học hành.

Là con cả trong 1 gia đình có bố mẹ làm nông, em trai cũng đang đi học cấp 3 nên mình luôn mong muốn em trai em có thể lấy một người anh như mình làm tấm gương để cùng cố gắng không phụ công nuôi dạy của bố mẹ. Mình luôn đặt mình vào khuôn khổ ngay từ khi còn là 1 cậu sinh viên năm nhất, không vướng phải các cám dỗ của cuộc sống, phải thật bản lĩnh trước những tệ nạn. Và mình đã tìm thêm được 1 công việc để gánh đỡ 1 chút gánh nặng kinh tế cho bố mẹ.

Bắt đầu từ năm 3 của đại học, khi mình đã thành thạo cơ bản những kiến thức liên quan tới chuyên ngành xây dựng cầu đường, mình đã đi thực tập ở 1 công ty xây dựng tư nhân. Tuy rằng không phải 1 công ty lớn nhưng công ty đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho mình, và mình cũng cống hiến hết mình từ vốn kiến thức mình đang có cho công ty. Nhiều khi gặp khó khăn trong công việc đi làm và đi học, nhưng khi nghĩ tới gia đình bố mẹ ở quê ngày đêm đi làm, luôn chắt chiu từng đồng để cho 2 anh em được ăn học đàng hoàng thì mình cảm thấy những thứ mà mình phải chịu chả thấm vào đâu và mình luôn luôn vượt qua những áp lực đó để có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Bố mình luôn nói rằng: "Con à, học học nữa học mãi, chỉ có con đường học là con đường dễ chịu nhất để dẫn đến thành công, và con học cái gì cũng được nhưng phải là người giỏi trong lĩnh vực đó". Vì thế nên mình biết mình luôn phải cố gắng hết mình để cống hiến kiến thức mà mình có cho Đất nước. Mình học tốt cũng là 1 cách để báo hiếu bố mẹ đã ngày đêm không quản khó khăn làm hậu phương vững chắc để cho mình có cuộc sống như ngày hôm nay.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 3

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên và Thầy Cô giáo trong buổi lễ chào Tân sinh viên K64 Khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 4

Tập thể các bạn sinh viên tham gia học Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị.

Bản thân mình cảm thấy trước khi mình muốn là 1 người có ích cho xã hội thì phải là 1 người có trách nhiệm cho bản thân, gia đình mình trước. Luôn biết tự lo cho bản thân không để ai phải lo lắng cho mình, không ảnh hưởng đến ai cho dù mình bất cứ chuyện gì, biết lắng nghe những lời khuyên răn của gia đình và thầy cô trong trường dành cho mình, biết thế nào là đúng sai hay phải trái để đưa được ra những quyết định đúng đắn hợp lý. Sống luôn phải đặt ra mục tiêu để mình phải cố gắng đạt được nó. Và sau này khi mình trưởng thành rồi lo được cho gia đình, cho bố mẹ được an hưởng tuổi già nhàn hạ đó đã là 1 người có ích cho xã hội rồi.

Hay nếu có thể, mọi người hãy làm thêm những điều tuy nhỏ nhặt nhưng cũng cứu giúp được cho rất nhiều người. Thường thì 6 tháng mình sẽ đi hiến máu 1 lần vì trường mình hàng năm có rất nhiều đợt tổ chức cho sinh viên hiến máu. Đó là 1 hành động nhân đạo mà hiện tại mình có thể dễ dàng làm được, ngay cả khi mình chưa kiếm được tiền mình vẫn tham gia các cuộc thi vươn cao Xây dựng để mình cải thiện kiến thức về đúng chuyên môn mình đang theo học. Và 2 năm trở lại đây mình có tham gia công tác phục vụ cho hoạt động tuyển sinh của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình chia sẻ những thứ học được ở trường ngoài sách vở, những điều bổ ích mà thầy cô đã hướng tới cho mình để giúp các em bạn tân sinh viên có thể chọn cho mình các định hướng tốt nhất cho sau này và khi có cơ hội được học ở Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nam sinh trường Xây dựng gốc Hà Nội 5 năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi ảnh 5

Việt Hoàng cùng các bạn sinh viên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.