Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Quang (sinh năm 2004), sinh viên năm 2 chuyên ngành Digital Marketing Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu nhiều thành tích nổi bật như Ielts 7.5, HSK 5 tiếng Trung và học bổng hỗ trợ học tập xuất sắc của trường. Minh Quang đang tham gia cuộc thi “Chiến binh Marketing” và xuất sắc tiến tới top 20. Điểm trung bình hiện tại của Minh Quang đạt 3.8/4.
Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn ảnh 1

Nguyễn Minh Quang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Digital Marketing Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hãy luôn tin vào giá trị của bản thân

Minh Quang nhận thấy bản thân may mắn khi được phát triển và học tập trong một môi trường giáo dục tốt. Chính vì thế mà ngay từ khi còn nhỏ, Minh Quang đã có những dự định và ước mơ cho những mục tiêu trong tương lai của mình nhưng rồi cuộc đời lại mang đến cho cậu những thay đổi không ngờ.

"Khi học cấp 2, mình rất thích Bách khoa, lúc đó mình đam mê và học khá giỏi các môn tự nhiên, không hiểu gia đình động viên thế nào mình lại quyết đi thi chuyên Anh nhưng đủ điểm để đỗ chuyên Trung (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Khoảng thời gian đầu học chuyên mình rất căng thẳng, có lúc mình chỉ ước mình có thể chuyển lớp hoặc đến lớp bình thường cũng được. Nguyên nhân một phần vì mình sợ khi học ở lớp chuyên Trung mình sẽ khó tập trung vào việc học khối A01 ở lớp. Thời điểm này mình vẫn dự định thi vào Bách khoa. Nhưng sau một thời gian học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa trong môi trường có tính năng động cao, mình bắt đầu cảm thấy phù hợp với một lĩnh vực nào đó thoải mái, sáng tạo hơn và không bị giới hạn bởi những con số, tính toán. Đây cũng chính là lí do mình chọn marketing để có tâm huyết, theo đuổi và đam mê" - Minh Quang chia sẻ.

Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn ảnh 2
Thất bại không phải là lý do để đổ lỗi cho bản thân vì đã làm chưa đủ tốt.

“Nếu bạn hỏi mình rằng có tự tin 100% vào những quyết định ấy của bản thân hay không, thực lòng mình không dám khẳng định. Nhưng bạn biết đấy, nếu bạn sợ hãi thì bạn không thể phát triển được. Dù không đạt được kết quả như mong muốn nhưng ít nhất mình đã chiến thắng được chính mình, dám ước mơ và dám hành động” - Minh Quang tâm sự.

Ngã rẽ bất ngờ và cơ duyên với chuyên ngành Digital Marketing

Xuất phát điểm là dân ngôn ngữ - một học sinh lớp chuyên Trung nên những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, anh chàng luôn ấp ủ dự định đi du học. “Ngôi trường hiện tại mình đang theo học thực ra không phải là nguyện vọng số 1 của mình đâu. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, mình thích các trường quốc tế hay du học lắm. Nhưng đen đủi, mình không giành được học bổng và cũng không đủ kinh tế để học tại những trường đó. Ban đầu khi đặt nguyện vọng vào NEU, mình vẫn còn giữ ý định sẽ tiếp tục xin học bổng du học vào năm sau” - Minh Quang tâm sự.

Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn ảnh 3

Nhờ sự năng động, sôi nổi và những trải nghiệm mới trong môi trường kinh tế, Minh Quang đã dần thay đổi cách nhìn. “Mình thấy mọi người xung quanh rất giỏi, hoạt động sinh viên cũng rất mạnh mẽ, đặc biệt cơ hội về Marketing vô cùng đa dạng, vậy tại sao không ở lại và khám phá tất cả những điều này?”- Minh Quang bộc bạch.

Anh chàng nhận ra rằng con đường phát triển tại Kinh tế Quốc dân rất rộng mở, nên cậu đã gác lại ước mơ du học để theo đuổi những cơ hội mới tại ngôi trường này. “Trước khi vào trường, các kỹ năng của mình khá kém và khả năng truyền đạt thông tin cũng rất hạn chế nên mình không có nhiều hứng thú với các hoạt động. Nhưng mọi suy nghĩ của mình đã thay đổi khi mình bắt đầu học tập và tìm kiếm cơ hội” - anh chàng thổ lộ.

Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn ảnh 4

Chính sự lăn xả, va vấp rất sớm nên Minh Quang nhận ra rằng không chỉ riêng mình mà các sinh viên học Marketing nhìn chung đều mong muốn được thực tập từ rất sớm so với các ngành khác. Với tinh thần “Tuổi trẻ phải chiến đấu hết mình”, Minh Quang bắt đầu đi thực tập ngay khi vừa mới bước chân vào ngôi trường đại học. Trong năm đầu tiên, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã mang đến cho anh chàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhưng bù lại là những giây phút burn-out", chán nản vì tham gia nhiều hoạt động cùng một lúc. Bởi vậy, “người trẻ phải chiến đấu hết mình, biết cách tự bảo vệ mình”, dành thời gian cân bằng để vừa phát huy tối đa khả năng của mình, vừa đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt.

Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn ảnh 5

Cuối cùng, Minh Quang thấu hiểu: “Mỗi người chúng ta đều có xuất phát điểm và con đường phát triển khác nhau. Thất bại không phải là lý do để đổ lỗi cho bản thân vì đã làm chưa đủ tốt. Qua sự hiểu biết, bản thân mình cũng học được nhiều bài học quan trọng và chấp nhận xem những thất bại này là bước đệm để tiến xa hơn trong tương lai".

Cho bản thân nhiều cơ hội để trải nghiệm

Ngoài việc đi học, Minh Quang cũng khá năng nổ trong các hoạt động xã hội với vai trò cộng tác viên “Trăng sáng cho em 2020” nhằm tổ chức một buổi trung thu cho các bé tại trường dạy trẻ Khiếm thính Hải Phòng hay thành viên của dự án “Thư viện sách sống” - Human library 2020, mô hình thư viện được xây dựng với “đầu sách” - những con người thật, chịu nhiều định kiến, phán xét, hoặc tò mò của xã hội. Họ tham gia dự án để được lên tiếng, bày tỏ những tâm tư suy nghĩ và câu chuyện thật cuộc đời mình. Công việc này giúp Minh Quang học cách lắng nghe người khác tốt hơn và truyền tải thông điệp một cách chính xác.

Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn ảnh 6

Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra.

Dựa trên những câu chuyện đã trải qua, chàng sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân muốn gửi thông điệp tới các bạn trẻ, đặc biệt các bạn sinh viên năm nhất: “Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra”. Mỗi lần mình thất bại, sẽ luôn có những cơ hội khác xuất hiện để mình nắm lấy. Mình hi vọng các bạn trẻ sẽ luôn kiên định và nỗ lực trên con đường mình đã chọn, dù cho thử thách hay thất bại có diễn ra thì hãy luôn tin tưởng rằng đây chính là cách để ông trời đưa chúng ta đến những cơ hội khác, đôi khi nó lại phù hợp hơn và thú vị hơn những trải nghiệm trước đó."

Đừng buồn khi cánh cửa này khép lại, hãy mừng vì có cơ hội mở cánh cửa khác tuyệt vời hơn ảnh 7

Thành tích nổi bật của Minh Quang:

Về học tập

 • Ielts 7.5
 • HSK5
 • Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi của NEU
 • Top 20 cuộc thi Chiến binh Marketing (đang thi)

Hoạt động ngoại khóa:

 • Thành viên Ban chuyên môn CLB Marketing MGC - NEU
 • BTC cuộc thi Marketing On Air
 • Thành viên Ban Đối ngoại Youth+ Hai Phong
 • Đại biểu Indonesia tại VYMUN
 • Thành viên Ban nội dung HUMOTS
 • CTV “Trăng sáng cho em” - chương trình Trung thu tình nguyện dành cho trẻ em

Kinh nghiệm làm việc:

 • (11/2022 - 06/2023) Marketing Intern tại S.O.C Institute: Phụ trách branding cho “Phèn Marketing”
 • (05/2023 - 09/2023) Marketing Coordinator tại G.E.C Agency: Phụ trách sáng tạo nội dung và làm việc với một vài doanh nghiệp như Xanh SM, Vincom, Xe máy điện VinFast, Vinhomes (Ocean City) và Choux Snack Bar
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.