Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nguyên Chi là sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Từ thời học sinh cấp 3 Chi đã được thầy giáo chủ nhiệm bảo giống như cây xương rồng vì dù có ở môi trường nào thì cũng thích nghi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.
Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 1

Cô gái nhỏ với biệt danh "xương rồng" gai góc và mạnh mẽ luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 2

Dù chỉ là một câu đùa vui của thầy nhưng điều ấy cũng đã khiến mình nhìn nhận lại bản thân và những chặng đường mà mình đã đi qua để có được ngày hôm nay. Mình vốn không có xuất phát điểm quá tốt, gia đình mình thuộc dạng cơ bản, từ bé mình đã được đi học tại những ngôi trường làng gần nhà, khi bắt đầu đứng trước ngưỡng cửa cấp 3, khi phải tự mình đưa ra quyết định cho tương lai, mình đã phân vân nhiều lắm. Ước mơ của mình vốn là Chu Văn An - ngôi trường hơn 100 năm tuổi nằm cạnh hồ Tây thơ mộng, cách nhà mình gần 10 cây số, tỉ lệ chọi của ngôi trường ấy luôn ở ngưỡng cao nhất thành phố, khi ấy đôi với ánh mắt của những người xung quanh mình, mình chả khác nào một đứa trẻ bồng bột muốn trèo cao mà không biết lượng sức.

Trước nhiều lời khuyên ngăn, mình cũng đã từng có ý định bỏ cuộc, tạm biệt ngôi trường mơ ước để đăng kí một nguyện vọng an toàn hơn, chắc chắn hơn và để làm hài lòng mọi người, dù vậy nhưng bên trong tâm hồn của một đứa trẻ 15 tuổi, mình vẫn đam mê và sục sôi ý chí theo đuổi ước mơ lắm. Với bản tính gai góc và đôi chút ương ngạnh, mình đã thật sự quyết tâm và bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu của mọi người, mình ra sức học tập và tự tìm cho mình những nguồn cảm hứng để chạm tới cánh cổng mơ ước, và mình luôn tin một câu nói rằng: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”, khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng, và không những đỗ được vào ngôi trường mơ ước, mình còn đạt điểm số cao chót vót mà đến bây giờ nhắc lại mình vẫn luôn cảm thấy tự hào.

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 3

Nguyên Chi tin rằng: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.”

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 4

Dám bước ra khỏi rào cản của bản thân, mình đã thật sự bị choáng ngợp bởi môi trường mới, dù đã chuẩn bị tâm lý đón nhận những điều mới nhưng mình vẫn không khỏi ngỡ ngàng khi xung quanh mình, bạn nào cũng thật tài giỏi, họ không chỉ giỏi giang trong việc học tập mà còn rất năng động và tích cực trong cả những hoạt động ngoại khóa. Dù bỡ ngỡ trước một môi trường mới nhưng mình đã không run sợ vì mình biết đây chính là cơ hội để bản thân được học hỏi và đánh thức những điểm mạnh mà mình chính bản thân mình chưa khai thác ra. Bước đến một môi trường mới, tính cách của mình đã thay đổi rất nhiều, dù còn nhiều điều thiếu sót và còn phải học hỏi nhưng mình đã và đang ngày càng trưởng thành và trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình.

Nếu như trước đây, mình chỉ tập trung vào mỗi bản thân và đôi khi ích kỉ với những người xung quanh thì giờ đây, mình đã biết suy nghĩ cho cộng đồng nhiều hơn và cũng muốn đóng góp sức lực của mình để cùng nhau phát triển xã hội, mình tham gia vào các dự án cộng đồng, tổ chức buổi đi thiện nguyện, và mình còn cùng những người bạn thân thành lập “Sạp báo không tên” - nơi tôn vinh vẻ đẹp của những người lao động thầm lặng,... Giờ đây nhớ lại, mình vẫn luôn biết ơn bản thân vì đã dám tự mình quyết định cột mốc quan trọng cho tương lai, dám vượt qua mọi rào cản và vùng an toàn của chính bản thân để có được những cơ hội tuyệt vời như thế.

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 5

Có lẽ với cô, 3 năm cấp 3 là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa.

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 6

Tạm biệt 3 năm cấp 3 đẹp nhất tuổi thanh xuân của mình tại mái trường Chu Văn An, mình may mắn được trở thành sinh viên tại Học viện Ngoại giao. Đến với Ngoại giao như một cái duyên, mình được gặp những người thầy cô cực kì tốt và tâm lý, họ là những người có “profile cực đỉnh” và tiếp thêm cho mình rất nhiều động lực để học tập và làm việc thật tốt, bạn bè môi trường đại học đem lại cho mình những cảm giác rất mới lạ nhưng cũng rất đỗi thân thương, mọi người xung quanh chính là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày. Song song với việc đi học, mình cũng đi làm thêm để phụ giúp gia đình.

Đi làm mới biết, thế giới “người lớn” thật nhiều khó khăn và áp lực, nhiều khi mình cũng hoảng loạn để cân bằng thật tốt việc vừa học vừa làm và vẫn có thể tham gia hoạt động ngoại khóa hay các câu lạc bộ trong trường. Với danh hiệu của một Khối trưởng, mình có một áp lực vô hình rằng dù đi làm hay tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì mình vẫn luôn phải tập trung vào việc học và làm tròn trách nhiệm của một người thủ lĩnh. Mình biết trong tương lai sẽ còn nhiều khó khăn nhưng mình là “cây xương rồng” mà, dù hoàn cảnh nào mình cũng sẽ luôn luôn kiên định với những quyết định của mình, luôn nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 7

Tham gia các hoạt động, dự án giúp Nguyên Chi gặt hái được thêm nhiều giải thưởng quý giá nối dài bảng thành tích cá nhân đã đạt được.

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 8
Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 9

Dù cuộc sống có nhiều chông gai, thì Nguyên Chi luôn mỉm cười và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực vì cô biết rằng “bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu”.

Ngoài hình ảnh một “cây xương rồng” gai góc mà thầy giáo từng nhận xét về mình, bản thân mình cũng muốn đem lại nguồn năng lượng tích cực của một bông hoa hướng dương. Bông hoa ấy luôn luôn hướng về phía mặt trời để khoe sắc và tỏa sáng rực rỡ. Dù cuộc sống có nhiều chông gai thì mình cũng sẽ luôn mỉm cười và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực vì mình biết rằng “bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu”. Vậy nên qua câu chuyện nhỏ của mình, mình mong các bạn hãy luôn yêu đời và tìm kiếm cho bản thân thật nhiều cơ hội nhé, và hãy nhớ rằng xuất phát điểm của các bạn là ở đâu không quan trọng, quan trọng là sau khi rời khỏi vạch xuất phát bạn có thể đi được đến đâu.

Khối trưởng Lê Nguyên Chi: Khi bạn đủ nỗ lực, bạn sẽ gặt được quả ngọt xứng đáng ảnh 10

Cô chia sẻ: "Với danh hiệu của một Khối trưởng, mình có một áp lực vô hình rằng dù đi làm hay tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì mình vẫn luôn phải tập trung vào việc học và làm tròn trách nhiệm của một người thủ lĩnh."

Các thành tích Lê Nguyên Chi đã đạt được:

 • Top 100 Thủ khoa kì thi Tuyển sinh vào 10 thành phố Hà Nội năm 2018, đỗ vào trường THPT Chu Văn An;

 • Giải Nhì cuộc thi Olympic Ngữ Văn cấp cụm Ba Đình - Tây Hồ (2018-2019);

 • Giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật cấp cụm Ba Đình - Tây Hồ ( 2019-2020);

 • Tham dự kì thi tiếng Đức toàn quốc năm 2019;

 • Học bổng giải tiếng Đức toàn quốc và tham dự trại hè thanh thiếu niên Jugendcamp 2020;

 • Đỗ Học viện Ngoại giao theo phương thức xét tuyển của Học viện, điểm thi tốt nghiệp THPTQG 27.1;

 • Cộng tác viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chu Văn An (2019-2020);

 • Ban Nhân sự - Dự án Duende (2019);

 • Giảng viên Teamwork (2019);

 • Ban Tổ chức Sparkling (2019);

 • Trưởng Ban Chuyên môn - Dự án Juvenli (2020);

 • Ban PR Content - Dự án Mascota (2020);

 • Trưởng Ban Nhân sự - Đồng Phó Ban Tổ chức - Dự án Level Up (2020);

 • Đồng sáng lập “Sạp báo không tên”;

 • Trưởng Ban Dự án CẦM - nhà Crystallize Sparkling Chu Văn An 2020;

 • Khối trưởng ngành Kinh doanh Quốc tế DAV’s Leaders 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…