Người không học như ngọc không mài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Học viện Chính sách và Phát triển. Với Phương Anh, nhiệm vụ quan trọng nhất và luôn được ưu tiên hàng đầu là học tập.
Người không học như ngọc không mài ảnh 1

Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư - Học viện Chính sách và Phát triển.

Có thể nói Học viện Chính sách và Phát triển không chỉ là một ngôi trường với truyền thống, bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ mà còn là một môi trường năng động, hiện đại với những hoạt động thường niên được tổ chức bởi chính những sinh viên của Học viện. Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện mang một nét đặc trưng riêng, một sự hấp dẫn riêng không thể hòa lẫn vào nhau, vậy nhưng tất cả, vẫn mang đậm cá tính của sinh viên Kinh tế, những con người sáng tạo, nhiệt huyết, đam mê và luôn không ngừng đổi mới. Cũng chính môi trường này đã nuôi dưỡng mình trở thành một con người dộc lập, quyết đoán như bây giờ.

Người không học như ngọc không mài ảnh 2
Người không học như ngọc không mài ảnh 3

Phải nhớ lại hồi mới vào trường với một cô bé chân ướt chân ráo đem theo hy vọng bản thân sẽ được trau dồi tất cả các kỹ năng cần có của một người lãnh đạo và phát huy được tốt khả năng của bản thân mình cố gắng trở thành 1 Đảng viên tương lai. Ngay từ năm nhất mình đã đặt sẵn các mục tiêu rõ ràng để thực hiện nó, ngoài việc cố gắng học tập đều tất cả các môn chuyên ngành thì mình cũng rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động giúp mình phát triển các kỹ năng mềm và cởi mở hơn với mọi người xung quanh. Nhưng khi dịch COVID-19 diễn ra ít nhiều cũng ảnh hưởng rất lớn đến mình. Nhận thấy không thể mãi dậm chân tại chỗ mình đã đăng kí tham gia vào Đoàn thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển. Tại đây, mình được học hỏi thêm nhiều điều từ các anh chị đi trước, được sự giúp đỡ quan tâm nhiều hơn từ các thầy cô và mình đã trưởng thành hơn trong một môi trường như thế.

Người không học như ngọc không mài ảnh 4

Một số thành tích, chứng nhận mà Phương Anh đã đạt được tại Học viện.

Người không học như ngọc không mài ảnh 5
Người không học như ngọc không mài ảnh 6

Năm 2021-2022 thật sự là một năm hạnh phúc với mình. Dù mới chỉ là sinh viên năm 2 nhưng đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các thầy, cô trong khoa Kinh tế - những người am hiểu sâu sắc về mặt chuyên môn, các Doanh nghiệp chuyên sâu về mảng đầu tư, chứng khoán, các anh, chị là cựu sinh viên của Chuyên ngành Đầu tư, mình được giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà đầu tư trẻ APD (AYIC).

Người không học như ngọc không mài ảnh 7

Ra đời vào tháng 10/2021, CLB Nhà Đầu Tư Trẻ APD (APD YOUNG INVESTOR CLUB - AYIC) mang sứ mệnh trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng về hoạt động đầu tư trong mọi lĩnh vực, tạo môi trường để các bạn nâng cao sự hiểu biết, mở ra những sân chơi bổ ích, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo. Hơn thế nữa, CLB còn tổ chức cuộc thi “Startup”, là cơ hội để các thành viên thể hiện tài năng, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, là hành trang để các bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước. Là một Phó chủ nhiệm mình hiểu rõ được trách nhiệm của bản thân. Mình luôn muốn tạo cho câu lạc bộ một không khí gần gũi, không có khoảng cách để mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều cảm thấy thoải mái và tự nguyện, tham gia các hoạt động và đóng góp bằng chính tình yêu, sự tin tưởng đối với câu lạc bộ như những ngày đầu, coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình để trưởng thành cũng như có thật nhiều niềm vui, sẻ chia từ những người bạn mới.

Người không học như ngọc không mài ảnh 8

Với Phương Anh: “Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”.

Người không học như ngọc không mài ảnh 9

“Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”. Những thành tích tuy chưa nhiều nhưng giờ đây đang trong quá trình xét kết nạp Đảng mình luôn cố gắng học để tự khẳng định mình. Tự khẳng định mình để tạo được vị trí, chỗ đứng vững vàng trong xã hội, thể hiện sự tồn tại có ý nghĩa của cá nhân mình trong cuộc đời. Mỗi con người chỉ có thể khẳng định mình khi có hiểu biết, có năng lực hành động, có khả năng chung sống. Từ việc học, mỗi người có cơ hội khẳng định tri thức mình tích lũy được; khẳng định khả năng lao động, sáng tạo; khẳng định nhân cách, phẩm chất…

Người không học như ngọc không mài ảnh 10

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập để phát triển bản thân.

Vì vậy với mình học không bao giờ là lãng phí, luôn học hỏi xây dựng bản thân, học bất cứ đâu để bản thân được hoàn thiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.