Người không học như ngọc không mài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Học viện Chính sách và Phát triển. Với Phương Anh, nhiệm vụ quan trọng nhất và luôn được ưu tiên hàng đầu là học tập.
Người không học như ngọc không mài ảnh 1

Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư - Học viện Chính sách và Phát triển.

Có thể nói Học viện Chính sách và Phát triển không chỉ là một ngôi trường với truyền thống, bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ mà còn là một môi trường năng động, hiện đại với những hoạt động thường niên được tổ chức bởi chính những sinh viên của Học viện. Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện mang một nét đặc trưng riêng, một sự hấp dẫn riêng không thể hòa lẫn vào nhau, vậy nhưng tất cả, vẫn mang đậm cá tính của sinh viên Kinh tế, những con người sáng tạo, nhiệt huyết, đam mê và luôn không ngừng đổi mới. Cũng chính môi trường này đã nuôi dưỡng mình trở thành một con người dộc lập, quyết đoán như bây giờ.

Người không học như ngọc không mài ảnh 2
Người không học như ngọc không mài ảnh 3

Phải nhớ lại hồi mới vào trường với một cô bé chân ướt chân ráo đem theo hy vọng bản thân sẽ được trau dồi tất cả các kỹ năng cần có của một người lãnh đạo và phát huy được tốt khả năng của bản thân mình cố gắng trở thành 1 Đảng viên tương lai. Ngay từ năm nhất mình đã đặt sẵn các mục tiêu rõ ràng để thực hiện nó, ngoài việc cố gắng học tập đều tất cả các môn chuyên ngành thì mình cũng rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động giúp mình phát triển các kỹ năng mềm và cởi mở hơn với mọi người xung quanh. Nhưng khi dịch COVID-19 diễn ra ít nhiều cũng ảnh hưởng rất lớn đến mình. Nhận thấy không thể mãi dậm chân tại chỗ mình đã đăng kí tham gia vào Đoàn thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển. Tại đây, mình được học hỏi thêm nhiều điều từ các anh chị đi trước, được sự giúp đỡ quan tâm nhiều hơn từ các thầy cô và mình đã trưởng thành hơn trong một môi trường như thế.

Người không học như ngọc không mài ảnh 4

Một số thành tích, chứng nhận mà Phương Anh đã đạt được tại Học viện.

Người không học như ngọc không mài ảnh 5
Người không học như ngọc không mài ảnh 6

Năm 2021-2022 thật sự là một năm hạnh phúc với mình. Dù mới chỉ là sinh viên năm 2 nhưng đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các thầy, cô trong khoa Kinh tế - những người am hiểu sâu sắc về mặt chuyên môn, các Doanh nghiệp chuyên sâu về mảng đầu tư, chứng khoán, các anh, chị là cựu sinh viên của Chuyên ngành Đầu tư, mình được giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà đầu tư trẻ APD (AYIC).

Người không học như ngọc không mài ảnh 7

Ra đời vào tháng 10/2021, CLB Nhà Đầu Tư Trẻ APD (APD YOUNG INVESTOR CLUB - AYIC) mang sứ mệnh trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng về hoạt động đầu tư trong mọi lĩnh vực, tạo môi trường để các bạn nâng cao sự hiểu biết, mở ra những sân chơi bổ ích, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo. Hơn thế nữa, CLB còn tổ chức cuộc thi “Startup”, là cơ hội để các thành viên thể hiện tài năng, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, là hành trang để các bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước. Là một Phó chủ nhiệm mình hiểu rõ được trách nhiệm của bản thân. Mình luôn muốn tạo cho câu lạc bộ một không khí gần gũi, không có khoảng cách để mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều cảm thấy thoải mái và tự nguyện, tham gia các hoạt động và đóng góp bằng chính tình yêu, sự tin tưởng đối với câu lạc bộ như những ngày đầu, coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình để trưởng thành cũng như có thật nhiều niềm vui, sẻ chia từ những người bạn mới.

Người không học như ngọc không mài ảnh 8

Với Phương Anh: “Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”.

Người không học như ngọc không mài ảnh 9

“Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”. Những thành tích tuy chưa nhiều nhưng giờ đây đang trong quá trình xét kết nạp Đảng mình luôn cố gắng học để tự khẳng định mình. Tự khẳng định mình để tạo được vị trí, chỗ đứng vững vàng trong xã hội, thể hiện sự tồn tại có ý nghĩa của cá nhân mình trong cuộc đời. Mỗi con người chỉ có thể khẳng định mình khi có hiểu biết, có năng lực hành động, có khả năng chung sống. Từ việc học, mỗi người có cơ hội khẳng định tri thức mình tích lũy được; khẳng định khả năng lao động, sáng tạo; khẳng định nhân cách, phẩm chất…

Người không học như ngọc không mài ảnh 10

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập để phát triển bản thân.

Vì vậy với mình học không bao giờ là lãng phí, luôn học hỏi xây dựng bản thân, học bất cứ đâu để bản thân được hoàn thiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.