Người không học như ngọc không mài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Học viện Chính sách và Phát triển. Với Phương Anh, nhiệm vụ quan trọng nhất và luôn được ưu tiên hàng đầu là học tập.
Người không học như ngọc không mài ảnh 1

Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư - Học viện Chính sách và Phát triển.

Có thể nói Học viện Chính sách và Phát triển không chỉ là một ngôi trường với truyền thống, bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ mà còn là một môi trường năng động, hiện đại với những hoạt động thường niên được tổ chức bởi chính những sinh viên của Học viện. Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện mang một nét đặc trưng riêng, một sự hấp dẫn riêng không thể hòa lẫn vào nhau, vậy nhưng tất cả, vẫn mang đậm cá tính của sinh viên Kinh tế, những con người sáng tạo, nhiệt huyết, đam mê và luôn không ngừng đổi mới. Cũng chính môi trường này đã nuôi dưỡng mình trở thành một con người dộc lập, quyết đoán như bây giờ.

Người không học như ngọc không mài ảnh 2
Người không học như ngọc không mài ảnh 3

Phải nhớ lại hồi mới vào trường với một cô bé chân ướt chân ráo đem theo hy vọng bản thân sẽ được trau dồi tất cả các kỹ năng cần có của một người lãnh đạo và phát huy được tốt khả năng của bản thân mình cố gắng trở thành 1 Đảng viên tương lai. Ngay từ năm nhất mình đã đặt sẵn các mục tiêu rõ ràng để thực hiện nó, ngoài việc cố gắng học tập đều tất cả các môn chuyên ngành thì mình cũng rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động giúp mình phát triển các kỹ năng mềm và cởi mở hơn với mọi người xung quanh. Nhưng khi dịch COVID-19 diễn ra ít nhiều cũng ảnh hưởng rất lớn đến mình. Nhận thấy không thể mãi dậm chân tại chỗ mình đã đăng kí tham gia vào Đoàn thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển. Tại đây, mình được học hỏi thêm nhiều điều từ các anh chị đi trước, được sự giúp đỡ quan tâm nhiều hơn từ các thầy cô và mình đã trưởng thành hơn trong một môi trường như thế.

Người không học như ngọc không mài ảnh 4

Một số thành tích, chứng nhận mà Phương Anh đã đạt được tại Học viện.

Người không học như ngọc không mài ảnh 5
Người không học như ngọc không mài ảnh 6

Năm 2021-2022 thật sự là một năm hạnh phúc với mình. Dù mới chỉ là sinh viên năm 2 nhưng đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các thầy, cô trong khoa Kinh tế - những người am hiểu sâu sắc về mặt chuyên môn, các Doanh nghiệp chuyên sâu về mảng đầu tư, chứng khoán, các anh, chị là cựu sinh viên của Chuyên ngành Đầu tư, mình được giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà đầu tư trẻ APD (AYIC).

Người không học như ngọc không mài ảnh 7

Ra đời vào tháng 10/2021, CLB Nhà Đầu Tư Trẻ APD (APD YOUNG INVESTOR CLUB - AYIC) mang sứ mệnh trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng về hoạt động đầu tư trong mọi lĩnh vực, tạo môi trường để các bạn nâng cao sự hiểu biết, mở ra những sân chơi bổ ích, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo. Hơn thế nữa, CLB còn tổ chức cuộc thi “Startup”, là cơ hội để các thành viên thể hiện tài năng, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, là hành trang để các bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước. Là một Phó chủ nhiệm mình hiểu rõ được trách nhiệm của bản thân. Mình luôn muốn tạo cho câu lạc bộ một không khí gần gũi, không có khoảng cách để mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều cảm thấy thoải mái và tự nguyện, tham gia các hoạt động và đóng góp bằng chính tình yêu, sự tin tưởng đối với câu lạc bộ như những ngày đầu, coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình để trưởng thành cũng như có thật nhiều niềm vui, sẻ chia từ những người bạn mới.

Người không học như ngọc không mài ảnh 8

Với Phương Anh: “Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”.

Người không học như ngọc không mài ảnh 9

“Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”. Những thành tích tuy chưa nhiều nhưng giờ đây đang trong quá trình xét kết nạp Đảng mình luôn cố gắng học để tự khẳng định mình. Tự khẳng định mình để tạo được vị trí, chỗ đứng vững vàng trong xã hội, thể hiện sự tồn tại có ý nghĩa của cá nhân mình trong cuộc đời. Mỗi con người chỉ có thể khẳng định mình khi có hiểu biết, có năng lực hành động, có khả năng chung sống. Từ việc học, mỗi người có cơ hội khẳng định tri thức mình tích lũy được; khẳng định khả năng lao động, sáng tạo; khẳng định nhân cách, phẩm chất…

Người không học như ngọc không mài ảnh 10

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập để phát triển bản thân.

Vì vậy với mình học không bao giờ là lãng phí, luôn học hỏi xây dựng bản thân, học bất cứ đâu để bản thân được hoàn thiện.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.