Người không học như ngọc không mài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Học viện Chính sách và Phát triển. Với Phương Anh, nhiệm vụ quan trọng nhất và luôn được ưu tiên hàng đầu là học tập.
Người không học như ngọc không mài ảnh 1

Phương Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư - Học viện Chính sách và Phát triển.

Có thể nói Học viện Chính sách và Phát triển không chỉ là một ngôi trường với truyền thống, bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ mà còn là một môi trường năng động, hiện đại với những hoạt động thường niên được tổ chức bởi chính những sinh viên của Học viện. Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện mang một nét đặc trưng riêng, một sự hấp dẫn riêng không thể hòa lẫn vào nhau, vậy nhưng tất cả, vẫn mang đậm cá tính của sinh viên Kinh tế, những con người sáng tạo, nhiệt huyết, đam mê và luôn không ngừng đổi mới. Cũng chính môi trường này đã nuôi dưỡng mình trở thành một con người dộc lập, quyết đoán như bây giờ.

Người không học như ngọc không mài ảnh 2
Người không học như ngọc không mài ảnh 3

Phải nhớ lại hồi mới vào trường với một cô bé chân ướt chân ráo đem theo hy vọng bản thân sẽ được trau dồi tất cả các kỹ năng cần có của một người lãnh đạo và phát huy được tốt khả năng của bản thân mình cố gắng trở thành 1 Đảng viên tương lai. Ngay từ năm nhất mình đã đặt sẵn các mục tiêu rõ ràng để thực hiện nó, ngoài việc cố gắng học tập đều tất cả các môn chuyên ngành thì mình cũng rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động giúp mình phát triển các kỹ năng mềm và cởi mở hơn với mọi người xung quanh. Nhưng khi dịch COVID-19 diễn ra ít nhiều cũng ảnh hưởng rất lớn đến mình. Nhận thấy không thể mãi dậm chân tại chỗ mình đã đăng kí tham gia vào Đoàn thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển. Tại đây, mình được học hỏi thêm nhiều điều từ các anh chị đi trước, được sự giúp đỡ quan tâm nhiều hơn từ các thầy cô và mình đã trưởng thành hơn trong một môi trường như thế.

Người không học như ngọc không mài ảnh 4

Một số thành tích, chứng nhận mà Phương Anh đã đạt được tại Học viện.

Người không học như ngọc không mài ảnh 5
Người không học như ngọc không mài ảnh 6

Năm 2021-2022 thật sự là một năm hạnh phúc với mình. Dù mới chỉ là sinh viên năm 2 nhưng đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các thầy, cô trong khoa Kinh tế - những người am hiểu sâu sắc về mặt chuyên môn, các Doanh nghiệp chuyên sâu về mảng đầu tư, chứng khoán, các anh, chị là cựu sinh viên của Chuyên ngành Đầu tư, mình được giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà đầu tư trẻ APD (AYIC).

Người không học như ngọc không mài ảnh 7

Ra đời vào tháng 10/2021, CLB Nhà Đầu Tư Trẻ APD (APD YOUNG INVESTOR CLUB - AYIC) mang sứ mệnh trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng về hoạt động đầu tư trong mọi lĩnh vực, tạo môi trường để các bạn nâng cao sự hiểu biết, mở ra những sân chơi bổ ích, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo. Hơn thế nữa, CLB còn tổ chức cuộc thi “Startup”, là cơ hội để các thành viên thể hiện tài năng, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, là hành trang để các bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước. Là một Phó chủ nhiệm mình hiểu rõ được trách nhiệm của bản thân. Mình luôn muốn tạo cho câu lạc bộ một không khí gần gũi, không có khoảng cách để mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều cảm thấy thoải mái và tự nguyện, tham gia các hoạt động và đóng góp bằng chính tình yêu, sự tin tưởng đối với câu lạc bộ như những ngày đầu, coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình để trưởng thành cũng như có thật nhiều niềm vui, sẻ chia từ những người bạn mới.

Người không học như ngọc không mài ảnh 8

Với Phương Anh: “Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”.

Người không học như ngọc không mài ảnh 9

“Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”. Những thành tích tuy chưa nhiều nhưng giờ đây đang trong quá trình xét kết nạp Đảng mình luôn cố gắng học để tự khẳng định mình. Tự khẳng định mình để tạo được vị trí, chỗ đứng vững vàng trong xã hội, thể hiện sự tồn tại có ý nghĩa của cá nhân mình trong cuộc đời. Mỗi con người chỉ có thể khẳng định mình khi có hiểu biết, có năng lực hành động, có khả năng chung sống. Từ việc học, mỗi người có cơ hội khẳng định tri thức mình tích lũy được; khẳng định khả năng lao động, sáng tạo; khẳng định nhân cách, phẩm chất…

Người không học như ngọc không mài ảnh 10

Cô gái luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập để phát triển bản thân.

Vì vậy với mình học không bao giờ là lãng phí, luôn học hỏi xây dựng bản thân, học bất cứ đâu để bản thân được hoàn thiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.