Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.

Qua sự tìm hiểu của bản thân về ngành Tự động hóa, Quốc Thắng cho biết: “Đây là một trong những ngành cần nhiều nhân lực và đòi hỏi tính kiên trì, không ngừng nâng cao trình độ về khoa học kĩ thuật như robot, trí tuệ nhân tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên được lập trình và điều khiển các hệ thống máy móc tự động nên mình đã quyết tâm theo học chuyên ngành thú vị này.”

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 1

Vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi 21 là minh chứng cho một quá trình cố gắng và phấn đấu của Quốc Thắng.

Cũng theo tân kỹ sư Đại học Mỏ - Địa chất, để có một kết quả học tập tốt, điều cần chú trọng nhất đó chính là phương pháp học tập. Ai cũng có phương pháp học tập riêng để có thể dễ dàng tiếp thu và lĩnh hội các kiến thức. Với Quốc Thắng, phương pháp học tập của anh là tự giác nghiên cứu cũng như đọc trước các tài liệu liên quan đến môn học.

Bên cạnh đó, trong 4 năm học, anh luôn chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu đa dạng, bao gồm sách, bài báo, video tài liệu trực tuyến, để tăng cường kiến thức và hiểu sâu về chủ đề đang học cũng như tham gia các nhóm học tập để có thể trao đổi kiến thức, học hỏi từ các bạn và anh chị học cùng chuyên ngành.

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 2

Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023); tuyên dương cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022.

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 3

Quốc Thắng được khen thưởng đã có thành tích hoạt động phong trào xuất sắc nhất năm học 2021-2022.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hành đối với ngành điện, ngoài giờ học lý thuyết, Quốc Thắng tích cực tham gia các cuộc thi liên quan đến chuyên môn về ngành như nghiên cứu khoa học sinh viên, để áp dụng được các kiến thức đã học vào trong thực tế đời sống.

Từng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Hội khoa Cơ - Điện, lớp trưởng lớp Tự động hóa B K64, Quốc Thắng chia sẻ: “Tham gia vào chương trình, tập thể và tổ chức trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có tính chất giáo dục và đào tạo, giúp mình học hỏi thêm kiến thức mới, trau dồi kỹ năng mềm. Bản thân mình được gắn kết hơn với mọi người, đồng thời góp phần nhiều hơn nữa việc xây dựng cộng đồng với các hoạt động mang tính chất xã hội và tình nguyện. Trong đó có nhiều hoạt động giúp mình tăng sự tự tin hơn khi giao tiếp với thầy cô, bạn bè. Đây cũng là một trong những điểm cộng trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm sau này khi tốt nghiệp.”

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 4

Quốc Thắng đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường & Thành phố năm học 2021-2022.

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 5

Giấy khen “Đạt giải Nhất tại Tiểu ban Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 36".

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 6

Quốc Thắng tại Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp.

Tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội đã giúp bản thân sinh viên phát triển kỹ năng xã hội đồng thời học hỏi được nhiều hơn nữa các kiến thức mới. Tuy nhiên, để vừa tham gia Đoàn - Hội hiệu quả vừa học tập tốt mỗi người cần đặt ra những nguyên tắc cho bản thân, Quốc Thắng chia sẻ kinh nghiệm cần lưu ý để tham gia hoạt động Đoàn hội hiệu quả và không ảnh hưởng đến việc học: “Với mình, học tập vẫn là quan trọng nhất, là yếu tố tiên quyết trong suốt quá trình phấn đấu của mình. Cho nên khi tham gia cần kế hoạch rõ ràng, quản lý phân chia thời gian cho hợp lý, tránh công việc chồng chéo để có thể cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động của Đoàn – Hội.

Vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi 21 là minh chứng cho một quá trình cố gắng và phấn đấu của Quốc Thắng: “Là người yêu thích các hoạt động Đoàn - Hội, được trở thành Đảng viên đó là kết quả của cả một quá trình phấn đấu rất dài. Đây không chỉ là vinh dự, tự hào của bản thân, gia đình mà đó còn là động lực để mình tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong chặng đường hoàn thiện và phát triển bản thân.”

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 7
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất ảnh 8

Quốc Thắng cùng các bạn sinh viên tại Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm học.

Hiện tại, Quốc Thắng đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2. Từng ước mơ được trở thành Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, qua khóa học anh mong muốn đưa bản thân vào khuôn khổ và sống trong môi trường kỉ luật “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập để trưởng thành, rắn rỏi hơn”.

"Thế hệ trẻ cần phải nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất. Không phải để hơn thua với bất cứ ai mà để sau này, bản thân có thể lựa chọn công việc mình muốn làm, kết bạn với người mình thích, bảo vệ người mình yêu, sống một cuộc sống mình mong muốn" - Quốc Thắng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên.

Các thành tích trong học tập và rèn luyện của Quốc Thắng:

 • Đạt nhiều học bổng khuyến khích học tập năm học 2019-2023;

 • Giấy khen “Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi học kì I & II” năm học 2021-2022;

 • Giấy khen “Đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic cấp Trường”;

 • Giấy khen “Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kì II” năm học 2020-2021;

 • Giấy khen “Đạt giải Nhất tại Tiểu ban Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 36" học 2021-2022;

 • Giấy khen “Đạt giải Ba trong kì thi Olympic cấp Trường” năm học 2022- 2023 Trường Đại học Mỏ - Địa chất trao tặng;

 • Đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường & Thành phố năm học 2020-2021;

 • Đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường & Thành phố năm học 2021-2022;

 • Đã có thành tích hoạt động phong trào xuất sắc nhất năm học 2021-2022;

 • Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2020-2022;

 • Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2021-2023 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trao tặng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.