Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Lý Mai Anh (sinh năm 2005) đang là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông quốc tế - Học viện Ngoại giao. Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng, Mai Anh được chọn là đại diện duy nhất của tỉnh Bắc Kạn tham gia Diễn đàn Thanh niên Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 này.
Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 1
Lý Mai Anh (sinh năm 2005) đang là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông quốc tế - Học viện Ngoại giao.

Từ bé, Mai Anh đã theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia và ấp ủ ước mơ một ngày nào đó sẽ trở thành thí sinh được đứng ở trường quay S14. Tuy nhiên, khi lên cấp ba, Mai Anh lại có phần cảm thấy tự ti về khả năng của mình. Chính gia đình là nguồn động viên, khích lệ tinh thần lớn lao để nữ sinh mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình và xuất sắc giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần cùng giải Ba cuộc thi tháng.

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 2

Mai Anh bày tỏ: “Mình nghĩ quá trình tham gia Đường lên đỉnh Olympia của mình có thể được miêu tả như một đường hình sin. Có những niềm vui, hạnh phúc và cũng có những nỗi buồn, sự ấm ức. Với mình, việc trở thành thí sinh của chương trình đã mở ra một chặng đường mới mà ở đó, mình đã làm quen được nhiều bạn giỏi giang, đa tài, và trở thành một phần của nhóm The Plants of O22. Mình đã trau dồi được khả năng làm việc online cũng như các kỹ năng làm việc nhóm từ xa và biến chúng thành nền tảng để mình tiếp tục tham gia các dự án hay hoạt động ngoại khóa trong khoảng thời gian sau này.”

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 3

Giờ đây, Mai Anh từ một cô gái có phần hướng nội đã trở thành tân sinh viên Học viện Ngoại giao. Nữ sinh cho biết bản thân lựa chọn theo đuổi ngành Truyền thông quốc tế với mong muốn thử thách mình trở nên hướng ngoại hơn, đồng thời học cách xây dựng thương hiệu cá nhân để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 4

Mai Anh cùng bố mẹ dự lễ tốt nghiệp của chị gái.

Việc học đại học ở Hà Nội với cô gái gốc Bắc Kạn mà nói giống như một chất xúc tác, giúp Mai Anh thay đổi không chỉ về môi trường học tập mà còn ở tất cả những khía cạnh khác của bản thân. Dù vậy, như bao bạn sinh viên khác, Mai Anh cũng phải trải qua nỗi nhớ nhà, cảm giác lạc lõng trong một tập thể hay phải cố gắng hoàn thành các deadline liên tiếp.

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 5

Mai Anh và gia đình.

“Mình tự định nghĩa bản thân là người khá hướng nội, overthinking và hướng đến sự ổn định, chắc chắn. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, mình cũng đã trải qua những lần thất bại lớn có, nhỏ có. Và nếu nói mình không hề cảm thấy buồn thì đó là một lời nói dối. Những lúc ấy, mình cho phép bản thân được buồn tủi, được thu mình lại cũng như tạm “cách ly” với xã hội. Nhưng chỉ là trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là vài ngày, cũng có thể là vài tháng. Mình tin rằng buồn là phản ứng tự nhiên của con người, nên cho phép bản thân tự “tắt nguồn” cũng là một cách để lấy lại động lực, phấn đấu cho những mục tiêu sắp tới.” - Mai Anh chia sẻ.

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 6

Ngoài việc học, Mai Anh còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi và các hoạt động tập thể do nhà trường, Đoàn trường tổ chức như các buổi ngoại khóa chuyên đề, các hoạt động thiện nguyện. Trong mùa dịch, nữ sinh cũng là một trong số các tình nguyện viên hỗ trợ chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại địa phương và tham gia đóng gói thực phẩm thiết yếu gửi cho các tỉnh thành phía Nam.

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 7

Gần đây nhất, Mai Anh vinh dự trở thành đại diện duy nhất của tỉnh Bắc Kạn tham gia Diễn đàn Thanh niên Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Được biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11), với chủ đề “Châu Á- Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa”. Sự kiện do Việt Nam đăng cai tổ chức và sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 này.

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 8

Mai Anh bày tỏ: “Đối với mình, việc trở thành đại diện duy nhất của tỉnh tham gia diễn đàn lần này là một vinh dự, nhưng cũng là một trọng trách. Đây là dịp để mình có cơ hội giao lưu với những đại diện tiêu biểu của các tỉnh thành khác cũng như bạn bè quốc tế. Đồng thời, mình cũng cần thể hiện bản thân thật tốt để xứng đáng đại diện cho con người, quê hương Bắc Kạn.”

Nữ sinh Bắc Kạn từng giành vòng nguyệt quế Olympia: Từ cô gái hướng nội đến sinh viên Ngoại giao ảnh 9

Sắp tới, Mai Anh cho biết mục tiêu ngắn hạn của bản thân là nỗ lực thích nghi với môi trường và cách học tập ở Học viện, cố gắng gặt hái nhiều kết quả tốt. Bên cạnh đó, nữ sinh sẽ tham gia các CLB mà mình hứng thú và các buổi tọa đàm, diễn đàn liên quan đến ngành học của bản thân để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước.

Về mục tiêu dài hạn, Mai Anh hi vọng sau khi tốt nghiệp có thể vừa làm việc vừa tiếp tục theo đuổi những bậc học cao hơn. Nữ sinh hướng đến những vị trí công việc ở các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ. Dù vậy, điều quan trọng và đáng mong chờ nhất đối với Mai Anh là được chứng kiến những sự thay đổi theo hướng tích cực của bản thân 5 năm sau.

Một số thành tích nổi bật:

 • Là Á khoa đầu vào của trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

 • Đạt Học bổng liên tiếp trong 3 năm ở trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

 • Đạt giải Nhì môn Tiếng Anh lớp 11 Kỳ thi chọn học sinh Giỏi cấp tỉnh.

 • Đạt giải Nhất môn Tiếng Anh lớp 12 Kỳ thi chọn học sinh Giỏi cấp tỉnh.

 • Thành viên đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh Giỏi cấp quốc gia môn Tiếng Anh.

 • Đạt giải Nhất tuần và giải Ba tháng chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 của VTV3.

 • Thi IELTS lần đầu đạt 8.0.

 • Danh hiệu “Học sinh có thành tích nổi bật trong học tập” cấp trường.

 • Khen thưởng “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022.

 • 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh.

 • Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 5 năm 2017-2022 cấp tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.