Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nhật Mai hiện đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô, Nhật Mai luôn có niềm đam mê với lĩnh vực truyền thông.
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 1

Nữ sinh Đỗ Nhật Mai - Sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Ngay từ những năm tháng cấp 3 may mắn được học tại một ngôi trường có bề dày hoạt động ngoại khóa, mình đã có cơ hội thử sức ở vị trí thành viên ban truyền thông, chuyên mảng sáng tạo nội dung và hình ảnh của một số câu lạc bộ trong trường và các tổ chức ngoài trường. Sau 3 năm liên tục khám phá bản thân, mình nhận ra rằng có lẽ đây chính là đam mê của mình, và mình sẽ tiếp tục theo đuổi nó trong tương lai.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 2

Học viện Ngoại giao là đích đến cho đam mê của Nhật Mai.

Mình đã chọn chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại của Học viện Ngoại giao làm đích đến cho đam mê ấy. Thời điểm đó, mình tự nhận rằng chọn Học viện Ngoại giao là một quyết định táo bạo vì Ngoại giao chưa bao giờ là một ngôi trường “vừa sức”. Nhưng mình tin bản thân có thể làm được, và trong suốt năm học lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12, mình tập trung toàn lực vào việc luyện thi IELTS và kết quả của toàn bộ sự cố gắng ấy là khi mình nhận được số điểm 8.0 trong lần thi đầu tiên. Đến đầu tháng 6 của năm 2021, mình đã chính thức bước chân vào cánh cửa Học viện Ngoại giao thông qua phương thức xét tuyển kết hợp.

Khi đã hoàn thành được bước đầu trong hành trình theo đuổi đam mê, mình không hề có ý định nghỉ ngơi. Mình lại tiếp tục thử thách bản thân ở các công việc có liên quan đến ngành học. Sau một kỳ học thích nghi với môi trường Ngoại giao, mình đã vượt qua các vòng tuyển thành viên và trở thành cộng tác viên ban Truyền thông của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Không những vậy, mình còn có cơ hội được làm phó ban Truyền thông phụ trách mảng hình ảnh của Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao. Qua hai kỳ học của năm nhất, liên tục tham gia các dự án và sự kiện của trường, mình càng thêm chắc chắn về tương lai và tiếp tục có những kế hoạch phát triển trong những năm tới.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 3
Nhật Mai trở thành thành viên ban tổ chức của DAV Prom - Một sự kiện của Hội sinh viên Học viện Ngoại giao.

Trong năm nhất đại học, dấu ấn nổi bật nhất và cũng tuyệt vời nhất là khi mình và đồng đội đạt giải Quán quân cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc được tổ chức bởi Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Sau những đêm cùng nhau thức để hoàn thành kịch bản, những ngày sắp vào hè nóng nực cùng nhau đi quay video và những khoảng thời gian cùng nhau chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm, tập luyện cho phần thi vấn đáp, mình càng thêm trân trọng khoảnh khắc đạt được giải Nhất chung cuộc. Mình nghĩ rằng, đây cũng chính là bước ngoặt quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê sáng tạo của mình, và nó đã trở thành nguồn sức mạnh thúc đẩy mình tiếp tục tiến lên trong những năm tiếp theo của cuộc đời.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 4

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 5
Nhật Mai và đồng đội đạt giải nhất tại cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc.

Hành trình phía trước sẽ còn rất dài, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và một kế hoạch thật chi tiết, mình tin bản thân có thể thực hiện được những mục tiêu mình đề ra. Vậy nên, khi còn trẻ, hãy nhiệt huyết, hãy mạnh mẽ, dám thử thách bản thân và sống hết mình với đam mê. Mình tin rằng mỗi chúng ta nên tự tạo ra một bản kế hoạch cho tương lai, hãy vạch ra những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt, vì chỉ khi bạn biết bạn đang hướng tới đâu, bạn mới có được nguồn động lực để tiến lên phía trước. Và điều quan trọng nhất ở đây chính là không được phép đặt ra bất kì một giới hạn nào cho bản thân, phải luôn nhớ rằng, tiềm năng của bạn là vô tận, hãy giải phóng nó để bạn có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...