Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chu Ngọc Phương Linh (19 tuổi) hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh thời trang của trường Mod’Art International Paris. Trong một lần tình cờ thấy bài đăng tuyển dụng của Elie Saab, Phương Linh đã nộp đơn ứng tuyển và thành công trở thành thực tập sinh của thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Công việc thực tập vẫn ngỡ như một giấc mơ…

Bạn có thể chia sẻ về quãng thời gian thực tập tại Elie Saab?

Chu Ngọc Phương Linh: Ở showroom của hãng, mình đảm nhận chủ yếu các công việc liên quan đến sắp xếp các bộ sưu tập thời trang của hãng, hỗ trợ người mẫu thử quần áo. Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng với đặc thù là thương hiệu thời trang xa xỉ, mình thường xuyên phải làm việc với những quản lý cấp cao, gặp nhiều khách hàng khó tính. Nhiều hôm, mình đã phải tham gia 5, 6 cuộc họp online cùng một lúc.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 1
Cô bạn Chu Ngọc Phương Linh tài năng và xinh đẹp.

Dù bận rộn nhưng việc thực tập ở Elie Saab đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm và kỷ niệm khó quên. Môi trường thực tập tại đây vô cùng chuyên nghiệp, cởi mở khi cả cấp trên và đồng nghiệp đều rất thân thiện, tôn trọng lẫn nhau.

Có kỷ niệm nào đặc biệt khiến bạn không thể quên khi thực tập tại đây không?

Chu Ngọc Phương Linh: Thực sự có rất nhiều điều mà mình nhớ về mỗi khi nhắc tới Elie Saab, nhưng mình nhớ nhất là lần được gặp trực tiếp chủ của hãng thời trang nổi tiếng này. Mình chưa từng nghĩ một ngày bản thân sẽ được gặp thần tượng ngoài đời và thậm chí, mình còn được bắt tay với ông. Điều đó khiến mình thêm ấn tượng về môi trường làm việc cởi mở ở đây khi người đứng đầu thương hiệu luôn dành thời gian quan tâm tới những nhân viên nhỏ nhất.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 2
Phương Linh (ngoài cùng bên phải) và các đồng nghiệp ở Elie Saab.

Song hiện thực nào có dễ dàng với những giấc mơ

Hành trình bén duyên với thời trang của bạn bắt đầu khi nào?

Chu Ngọc Phương Linh: Ngay từ nhỏ, mình đã rất thích làm điệu. Lớn hơn một chút, mình bắt đầu tìm tòi học cách phối đồ rồi dần dần, từ một sở thích đơn thuần, mình đã ngày càng say mê và yêu thời trang. Vì vậy, khi còn học cấp ba, mình đã quyết định du học Pháp để thực hiện ước mơ từ nhỏ. Dù ban đầu bố mẹ mình cũng phản đối bởi lo lắng con gái đi xa sẽ khổ nhưng sau nhiều tháng cố gắng thuyết phục, cuối cùng mình cũng nhận được cái gật đầu đồng ý từ bố mẹ.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 3

Con đường theo đuổi thời trang của bạn có gặp nhiều khó khăn không?

Chu Ngọc Phương Linh: Để có được ngày hôm nay, mình đã trải qua nhiều “sóng gió” nhưng mỗi lần vượt qua được là một lần mình trưởng thành hơn. Mới đầu sang Pháp, mình cũng hoang mang nhiều lắm bởi mọi thứ với mình bắt đầu từ số 0: không biết tiếng, không có người quen, không thích nghi kịp với những nét văn hoá mới. Mỗi lần gọi điện về cho gia đình, mình luôn phải kiềm chế nỗi xúc động bởi sợ khi thấy con gái gặp khổ, bố mẹ mình sẽ lo. Dần dần, khi mình đã bắt đầu quen với nhịp sống tại đây cũng là lúc mình mở lòng nhiều hơn. Trên lớp, mình chủ động làm quen với các bạn, còn ngoài giờ học, mình cũng nghiêm túc học tiếng Pháp để có thể giao tiếp với mọi người.

Có lẽ may mắn nhất là mình đã tham gia tổ chức UEVP - Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và gặp được nhiều người bạn đáng mến. Chúng mình coi nhau như một gia đình và điều đó đã làm vơi bớt nỗi cô đơn của mình khi sống xa bố mẹ.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 4
Phương Linh cùng những người bạn trong Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Paris.

Cứ đi rồi sẽ đến bởi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại…

Là người gặt hái được quả ngọt trên chặng đường theo đuổi hoài bão, bạn có thể chia sẻ bài học dẫn đến thành công của mình không?

Chu Ngọc Phương Linh: Có một câu nói mà mình rất tâm đắc, đó là: “Hai mươi năm sau bạn sẽ hối hận vì những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm”. Dù không biết tương lai sẽ ra sao nhưng sau khoảng thời gian dài vừa qua, mình nhận ra rằng tuổi trẻ hãy cứ dám ước mơ và dám theo đuổi nó. Trên con đường ấy, ta có thể vấp ngã đôi lần nhưng sau cơn mưa, bầu trời sẽ lại có nắng ấm. Vậy nên mình luôn tự nhủ bản thân hãy sống một cuộc đời mà mai sau mình nhìn lại, mình sẽ không hối tiếc. Đó cũng là động lực giúp mình vượt qua nỗi lo lắng, sợ hãi khi đi du học.

Vậy trong tương lai, Linh đã có dự định gì để tiếp tục hành trình thực hiện ước mơ?

Chu Ngọc Phương Linh: Hiện tại mình còn tới 3 năm để hoàn thành việc học. Vì thế, mình sẽ nỗ lực tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm để trang bị thật tốt cho tương lai. Mình vẫn còn nhiều cơ hội thực tập phía trước nhưng có lẽ mình sẽ tập trung tìm hiểu những thương hiệu cao cấp giống như Elie Saab trong bởi đây là phong cách thời trang mà mình hướng tới: sang trọng, tinh tế và quý phái.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 5

Việc học tại Pháp thật sự cho mình nhiều kiến thức và trải nghiệm quý giá nhưng mình nghĩ rằng dù đi bất cứ nơi đâu cũng không có nơi nào sánh bằng quê hương. Khi đã tự tin về khả năng của bản thân, mình sẽ quay về Việt Nam làm việc và hy vọng có thể góp chút sức nhỏ cho ngành thời trang nước nhà.

Cảm ơn bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.