Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chu Ngọc Phương Linh (19 tuổi) hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh thời trang của trường Mod’Art International Paris. Trong một lần tình cờ thấy bài đăng tuyển dụng của Elie Saab, Phương Linh đã nộp đơn ứng tuyển và thành công trở thành thực tập sinh của thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Công việc thực tập vẫn ngỡ như một giấc mơ…

Bạn có thể chia sẻ về quãng thời gian thực tập tại Elie Saab?

Chu Ngọc Phương Linh: Ở showroom của hãng, mình đảm nhận chủ yếu các công việc liên quan đến sắp xếp các bộ sưu tập thời trang của hãng, hỗ trợ người mẫu thử quần áo. Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng với đặc thù là thương hiệu thời trang xa xỉ, mình thường xuyên phải làm việc với những quản lý cấp cao, gặp nhiều khách hàng khó tính. Nhiều hôm, mình đã phải tham gia 5, 6 cuộc họp online cùng một lúc.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 1
Cô bạn Chu Ngọc Phương Linh tài năng và xinh đẹp.

Dù bận rộn nhưng việc thực tập ở Elie Saab đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm và kỷ niệm khó quên. Môi trường thực tập tại đây vô cùng chuyên nghiệp, cởi mở khi cả cấp trên và đồng nghiệp đều rất thân thiện, tôn trọng lẫn nhau.

Có kỷ niệm nào đặc biệt khiến bạn không thể quên khi thực tập tại đây không?

Chu Ngọc Phương Linh: Thực sự có rất nhiều điều mà mình nhớ về mỗi khi nhắc tới Elie Saab, nhưng mình nhớ nhất là lần được gặp trực tiếp chủ của hãng thời trang nổi tiếng này. Mình chưa từng nghĩ một ngày bản thân sẽ được gặp thần tượng ngoài đời và thậm chí, mình còn được bắt tay với ông. Điều đó khiến mình thêm ấn tượng về môi trường làm việc cởi mở ở đây khi người đứng đầu thương hiệu luôn dành thời gian quan tâm tới những nhân viên nhỏ nhất.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 2
Phương Linh (ngoài cùng bên phải) và các đồng nghiệp ở Elie Saab.

Song hiện thực nào có dễ dàng với những giấc mơ

Hành trình bén duyên với thời trang của bạn bắt đầu khi nào?

Chu Ngọc Phương Linh: Ngay từ nhỏ, mình đã rất thích làm điệu. Lớn hơn một chút, mình bắt đầu tìm tòi học cách phối đồ rồi dần dần, từ một sở thích đơn thuần, mình đã ngày càng say mê và yêu thời trang. Vì vậy, khi còn học cấp ba, mình đã quyết định du học Pháp để thực hiện ước mơ từ nhỏ. Dù ban đầu bố mẹ mình cũng phản đối bởi lo lắng con gái đi xa sẽ khổ nhưng sau nhiều tháng cố gắng thuyết phục, cuối cùng mình cũng nhận được cái gật đầu đồng ý từ bố mẹ.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 3

Con đường theo đuổi thời trang của bạn có gặp nhiều khó khăn không?

Chu Ngọc Phương Linh: Để có được ngày hôm nay, mình đã trải qua nhiều “sóng gió” nhưng mỗi lần vượt qua được là một lần mình trưởng thành hơn. Mới đầu sang Pháp, mình cũng hoang mang nhiều lắm bởi mọi thứ với mình bắt đầu từ số 0: không biết tiếng, không có người quen, không thích nghi kịp với những nét văn hoá mới. Mỗi lần gọi điện về cho gia đình, mình luôn phải kiềm chế nỗi xúc động bởi sợ khi thấy con gái gặp khổ, bố mẹ mình sẽ lo. Dần dần, khi mình đã bắt đầu quen với nhịp sống tại đây cũng là lúc mình mở lòng nhiều hơn. Trên lớp, mình chủ động làm quen với các bạn, còn ngoài giờ học, mình cũng nghiêm túc học tiếng Pháp để có thể giao tiếp với mọi người.

Có lẽ may mắn nhất là mình đã tham gia tổ chức UEVP - Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và gặp được nhiều người bạn đáng mến. Chúng mình coi nhau như một gia đình và điều đó đã làm vơi bớt nỗi cô đơn của mình khi sống xa bố mẹ.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 4
Phương Linh cùng những người bạn trong Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Paris.

Cứ đi rồi sẽ đến bởi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại…

Là người gặt hái được quả ngọt trên chặng đường theo đuổi hoài bão, bạn có thể chia sẻ bài học dẫn đến thành công của mình không?

Chu Ngọc Phương Linh: Có một câu nói mà mình rất tâm đắc, đó là: “Hai mươi năm sau bạn sẽ hối hận vì những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm”. Dù không biết tương lai sẽ ra sao nhưng sau khoảng thời gian dài vừa qua, mình nhận ra rằng tuổi trẻ hãy cứ dám ước mơ và dám theo đuổi nó. Trên con đường ấy, ta có thể vấp ngã đôi lần nhưng sau cơn mưa, bầu trời sẽ lại có nắng ấm. Vậy nên mình luôn tự nhủ bản thân hãy sống một cuộc đời mà mai sau mình nhìn lại, mình sẽ không hối tiếc. Đó cũng là động lực giúp mình vượt qua nỗi lo lắng, sợ hãi khi đi du học.

Vậy trong tương lai, Linh đã có dự định gì để tiếp tục hành trình thực hiện ước mơ?

Chu Ngọc Phương Linh: Hiện tại mình còn tới 3 năm để hoàn thành việc học. Vì thế, mình sẽ nỗ lực tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm để trang bị thật tốt cho tương lai. Mình vẫn còn nhiều cơ hội thực tập phía trước nhưng có lẽ mình sẽ tập trung tìm hiểu những thương hiệu cao cấp giống như Elie Saab trong bởi đây là phong cách thời trang mà mình hướng tới: sang trọng, tinh tế và quý phái.

Nữ sinh việt xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại hãng thời trang cao cấp của Pháp ảnh 5

Việc học tại Pháp thật sự cho mình nhiều kiến thức và trải nghiệm quý giá nhưng mình nghĩ rằng dù đi bất cứ nơi đâu cũng không có nơi nào sánh bằng quê hương. Khi đã tự tin về khả năng của bản thân, mình sẽ quay về Việt Nam làm việc và hy vọng có thể góp chút sức nhỏ cho ngành thời trang nước nhà.

Cảm ơn bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.