Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dành nhiều thời gian tham gia hầu hết các hoạt động ngoại khoá, song Trương Thị Trúc Linh – sinh viên năm cuối trường Đại học Khoa học Huế vẫn xuất sắc “ẵm” học bổng ngành Quản lý nhà nước nhiều năm liền. Với cô nàng gen Z này, tuổi trẻ không hối tiếc chính là học hết sức, chơi hết mình.

Không có ngành học nào khô khan

Chuẩn bị bước qua năm cuối và trở thành “chị đại” trong trường, thế nhưng với Trúc Linh, mỗi lần được tiếp cận với từng môn học mới là mỗi lần cô nàng lại háo hức, thích thú. Với Linh, mỗi môn học trên giảng đường mang lại cho cô và các bạn không chỉ kiến thức mà còn là những trải nghiệm nghề quý giá.

Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại ảnh 1
Năng động, nhiệt huyết là những từ mọi người hay nói về Trúc Linh.

Vốn là một gen Z năng động và có phần “thừa năng lượng”, việc chọn theo học ngành Quản lý nhà nước của Trúc Linh khiến nhiều bạn bè bất ngờ. Linh kể: “Mình từng được các anh chị chia sẻ học những ngành mang tính lý luận chính trị khô khan, nặng về lý thuyết, dễ nhàm chán. Nhưng với 3 năm được trải nghiệm, mình có thể tự tin khoe với các bạn mình rằng ngành học của mình có nhiều thứ rất riêng mà những ngành khác không có. Mình được học những điều thực tế từ các thầy, cô trong khoa và được tiếp xúc rất nhiều với những nhà quản lý đang công tác tại các cơ quan nhà nước. Đó là cơ hội để mình hiểu hơn về đam mê của bản thân và con đường mình đang theo đuổi. Từ đó vạch ra các kế hoạch rèn luyện, học tập phù hợp.”

Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại ảnh 2
Nhiều năm liền, cô nàng đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc.

Chính bằng việc sống và học tập có kế hoạch, Trúc Linh đã 3 năm liền “ẵm” học bổng khuyến khích học tập của khoa, nhiều lần đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc và gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Với cô nàng, không có ngành học nào là khô khan nếu mỗi người đủ đam mê và kiên trì.

Tìm thấy bản thân khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội

Bên cạnh việc hoàn thành tốt việc học của mình, Trúc Linh còn là gương mặt sinh viên tiêu biểu khi có mặt ở hầu hết các hoạt động do trường, lớp tổ chức và giành được nhiều thành tích ấn tượng: Đạt giải “Cặp đôi có phần thi tài năng xuất sắc nhất” cuộc thi Nét đẹp sinh viên HUSC 2019; Tham gia hội thi Tuổi trẻ Đại học Khoa học Huế với Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tham gia cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ HUSC 2022; Tham gia các hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo, ngày chủ nhật xanh…và rất nhiều các hoạt động Đoàn – Hội do khoa và nhà trường tổ chức.

Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại ảnh 3
Trúc Linh (ngoài cùng, bên trái) trong màu áo thanh niên.

“Việc dành thời gian tham gia vào các hoạt động ngoại khoá trên trường giúp mình rèn sự tự tin và mạnh dạn hơn trước đám đông. Nhiều sân chơi còn giúp mình bình tĩnh hơn trong việc xử lý tình huống và tìm ra giới hạn của bản thân. Và mình sẽ nỗ lực hơn để hoàn thiện các kĩ năng còn thiếu của mình.” Trúc Linh chia sẻ. Cũng theo cô nàng gen Z này, các hoạt động ngoại khoá còn là cơ hội để cô nàng kết bạn, giao lưu, tạo ra nhiều mối quan hệ mới. Sự tự tin trong giao tiếp mà cô nàng có được như hôm nay chính là nhờ các hoạt động như thế.

Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại ảnh 4

Cô nàng tham gia nhiều cuộc thi và đạt thành tích ấn tượng.

Tuy nhiên, để có thể cân bằng được việc học và chơi là điều không phải ai cũng làm được. Với Trúc Linh, cô nàng xem cả hai việc là những cơ hội để bản thân học hỏi, hoàn thiện mỗi ngày. Việc học sẽ thú vị, không nhàm chán nếu biết cân bằng giữa học và chơi, Linh luôn tìm thấy niềm vui của việc học và rút ra được bài học sau mỗi hoạt động mình tham gia. “Mình nhận thấy rằng bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót và hạn chế sau mỗi cuộc thi, mỗi sân chơi mà mình có cơ hội trải nghiệm. Nhưng mình không tự ti, không xem đó là trở ngại. Vì mình còn trẻ, những va chạm thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường như thế sẽ là bài học bổ ích nhất để mình tốt lên mỗi ngày.”

Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại ảnh 5
Trúc Linh (thứ 2 từ bên phải vào) trong livestream tư vấn tuyển sinh của khoa.

Mới đây, Trúc Linh được vinh dự là gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Khoa học Huế. Cô bạn chia sẻ, có được chút thành công nho nhỏ như hiện tại, đó là kết quả của việc cố gắng không ngừng nghỉ của mình khi sống hết mình với tuổi trẻ.

Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại ảnh 6
Với cô nàng, phải luôn sống hết mình để không hối tiếc khi tuổi trẻ đi qua.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.