Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Quân, sinh năm 2002, là  sinh viên năm 3 trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Là lớp trưởng lớp K53E và thành viên của các CLB học thuật và tình nguyện trong trường. Với mong ước trở thành một bác sĩ giỏi để giúp đỡ được nhiều người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn nên Minh Quân luôn luôn cố gắng học tập và trải nghiệm dù phải luôn phải đối đầu với những áp lực khó khăn của sinh viên trường Y.
Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả ảnh 1

Nguyễn Minh Quân, sinh năm 2002, sinh viên năm 3 trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên.

Hồi bé, ước mơ của mình luôn là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội càng nhiều càng tốt với khả năng mình có thể làm được. Điều đấy không tự dưng đến với mình vào một khoảnh khắc cụ thể nào, mà càng ra ngoài, càng tiếp xúc với cuộc đời gặp gỡ những người có hoàn cảnh quá khó khăn thì ước muốn đấy càng rõ ràng hơn. Đến năm lớp 12, mình đã dồn hết sức để thi vào chuyên ngành Y khoa, vì mình nhận ra rằng, làm bác sĩ sẽ giúp mình thực hiện ước mơ đó một cách dễ dàng và thoải mái nhất.

Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả ảnh 2

Minh Quân (thứ hai từ trái sang) tham gia Cuộc thi Tài năng Anh ngữ.

Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả ảnh 3

Anh là lớp trưởng lớp K53E và thành viên của các CLB học thuật và tình nguyện trong trường.

Ngành Y khoa luôn là một ngành học rất áp lực với rất nhiều người, bao gồm cả bản thân mình. Với khối kiến thức dày như vậy, mình đã không vì thế mà mình chịu bỏ cuộc. Mình đã may mắn có thêm rất nhiều bạn tốt và họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mình trong học tập và cuộc sống, luôn làm mình có cảm hứng học tập hơn. Bố mẹ là người luôn quan tâm mình nhất, là động lực giúp mình cố gắng nỗ lực trong học tập và cuộc sống nhất.

Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả ảnh 4

Minh Quân chụp ảnh cùng bố.

Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả ảnh 5

Chia sẻ một kỷ niệm về bố mình, bố làm trong ngành quân đội nên hay đi làm xa, đúng lúc mình đang ở độ tuổi cần sự dạy dỗ. Mình rất ít khi được bố khen động viên là vì thế, nhưng mình vẫn luôn cố gắng học tập. Rồi đến một hôm mình được giải ở một cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, với mình đây không phải là một điều quá thành công hay to lớn gì. Nhưng đúng dịp đó bố mình về thăm nhà, khi nghe tin này bố đã ôm mình vào lòng và nói rằng: “Bố tự hào về con”. Lúc đấy mình cảm nhận được niềm vui khó diễn tả được trong lòng, và biết rằng bố luôn âm thầm theo dõi dù bố bị áp lực vì bận nhiều công việc. Từ đó mình luôn luôn cố gắng học và học thật tốt để bố có niềm vui và tự hào về mình.

Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả ảnh 6

Ảnh chụp cùng đội tình nguyện.

Chỉ có sự quyết tâm và lòng kiên định sẽ chạm tới thành quả ảnh 7

Minh Quân tham gia hiến máu nhân đạo.

Mình chọn học ngành Y cũng là mong muốn của bố. Bố muốn mình trở thành một bác sĩ có đủ cả tâm và tài. Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất để chúng ta có thể phát triển. Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi mỗi bước đi đều có người ủng hộ, và vì thế mình luôn tự tin trong học tập và cuộc sống. Mình tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng và nhiều cuộc thi của nhà trường. Ước mơ giúp đỡ mọi người của mình đang dần trở thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.