Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, tính tình thân thiện, hòa đồng cùng khả năng hoạt náo, Hoà Thị Thu Huyền - sinh viên năm cuối Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội trở thành cô hướng dẫn viên được đông đảo các em học sinh yêu mến.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Thái Bình, Hòa Thị Thu Huyền lên Hà Nội học với hy vọng tương lai sẽ trở thành một hướng dẫn viên giỏi. Với sự quyết tâm của mình, cô nàng sinh năm 2001 đã xuất sắc trúng tuyển vào Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Khi thấy con gái chọn theo con đường này, bố mẹ và gia đình của Huyền đều rất ủng hộ, đặt niềm tin rằng chắc chắn cô nàng sẽ thành công.

Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh ảnh 1

Hòa Thị Thu Huyền – sinh viên năm cuối Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội.

Sau hơn 3 năm là sinh viên Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội, tới nay Thu Huyền đã học hết các môn học nhà trường yêu cầu, chỉ đợi một số điều kiện khác là sẽ được nhận bằng tốt nghiệp. Trong thời gian này, Thu Huyền đã thực sự là một hướng dẫn viên khi liên tục được dẫn các tour tham quan cho học sinh thuộc các trường học trong và ngoài Hà Nội. Điều này giúp cô nàng tự tin hơn rất nhiều vì đã không phụ niềm mong mỏi của bố mẹ và gia đình.

Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh ảnh 2

Cô hướng dẫn viên trẻ tuổi sở hữu nét đẹp dịu dàng, ưa nhìn.

Với công việc hiện tại, Huyền thường xuyên được tiếp xúc với những vị khách từ 6-18 tuổi. Huyền chia sẻ, đây cũng là thế mạnh của cô nàng. “Tiếp xúc với những vị khách nhỏ tuổi, dần dần mình và những người xung quanh mình đều cảm thấy mình dịu dàng hơn, kiên nhẫn hơn. Ngày xưa mình rất nóng tính, nhưng cũng không biết từ lúc nào mình bắt đầu biết nhẫn nhịn, biết hạ thấp cái tôi của bản thân xuống vì lợi ích chung của cả đoàn”, Huyền bày tỏ.

Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh ảnh 3

Mỗi lần đi dẫn, Huyền đều nhận được rất nhiều tình cảm của các em học sinh.

Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh ảnh 4

Nhiều em học sinh đã coi Thu Huyền như thần tượng của mình.

Đặc thù của nghề hướng dẫn viên là đi nhiều, nói nhiều, sức khỏe của Thu Huyền lại không tốt, vì thế cô nàng đã gặp khá nhiều khó khăn. Sau những chuyến dẫn đoàn phải di chuyển nhiều, đầu ngón chân của Huyền bị tê cứng khiến cô nàng không thể đứng lên được. Nhưng vì công việc, Huyền đã cố nén đau để bước tiếp. Cô nàng cho biết, mỗi lần đi dẫn đoàn lại là một lần được rèn luyện sức khỏe. Vì thế tới giờ, sau một khoảng thời gian đi làm, sức khỏe của Thu Huyền đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh ảnh 5

Nhiều lần nàng hướng dẫn viên đã phải cắn răng chịu đau để có thể hoàn thành công việc được giao.

Huyền kể, muốn theo nghề hướng dẫn viên thì phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, có kiến thức rộng bởi người hướng dẫn viên thì luôn được ví như 1 cuốn Bách khoa toàn thư, có thể giải đáp bất cứ câu hỏi nào liên quan đến hành trình đang dẫn. Không những thế thời gian, không gian làm việc và cả mức lương nhận được hàng tháng của hướng dẫn viên cũng không cố định, đòi hỏi người làm nghề phải có lòng nhiệt huyết lớn thì mới theo được nghề.

“Không giống những ngành nghề khác, với nghề hướng dẫn viên mình không có thời gian cố định để bắt đầu công việc của một ngày. Nếu phải đón khách ngoài Hà Nội thì mình phải thức dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị, sau đó di chuyển tới công ty và đi đón khách. Những ngày như thế khi mình về tới nhà để nghỉ ngơi cũng đã là 20-21 giờ. Còn nếu khách ở Hà Nội thì mình thường dậy từ 4 giờ sáng và trở về nhà vào khoảng 18 giờ”, Thu Huyền kể về lịch trình đi dẫn đoàn của mình.

Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh ảnh 6

Nhiều bữa Thu Huyền chỉ kịp tranh thủ ăn một chiếc bánh mì để nạp năng lượng.

Dẫn tour tham quan, cô sinh viên Trường Đại học Văn hóa trở thành thần tượng của nhiều học sinh ảnh 7
Sau mỗi chuyến đi dẫn, Huyền lại có thêm những bài học mới cho riêng mình.

Khi được hỏi về những kỉ niệm kể từ khi là một hướng dẫn viên, Huyền cho biết có một kỉ niệm khiến cô nàng quyết tâm không bỏ nghề. “Có một chuyến đi khiến mình nhớ mãi. Hôm ấy mình đã cực kì mệt mỏi và buồn chán vì bất đồng quan điểm với phụ huynh của các em học sinh. Tới lúc về, khi mình gần như đã kiệt sức, các em nhỏ đã túm lại, nắm tay và nói với mình rằng: "Chị ơi, chị giỏi lắm, chị đã hoàn thành tốt công việc của mình, em ước gì lần sau lại được chị dẫn đi. Lần tới chị lại dẫn lớp em tiếp nhé". Chỉ một câu nói ấy của các em học sinh thôi mà mình như được tiếp thêm sức mạnh, mọi mệt mỏi dường như tan biến, vỡ òa. Kể từ đó mình quyết tâm không bỏ nghề.

Mỗi khi bạn mất đi niềm tin trong cuộc sống, sẽ có một phép màu nào đó đến và kéo chúng ta ra khỏi mớ bộn bề ấy. Trên đời này có hai loại ánh sáng rực rỡ nhất: Một là ánh mặt trời, hai là dáng vẻ nỗ lực của bạn. Chúng ta hãy cùng cố gắng nhé”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.