Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên

SVVN - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân không mấy khá giả ở vùng quê Đại Từ, Thái Nguyên, Nguyễn Thúy Quỳnh hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên. Với một niềm khao khát nghệ thuật mãnh liệt, cô hiện là ca sĩ, MC, diễn viên trẻ được đặc biệt yêu mến trong và ngoài khu vực thành phố Thái Nguyên.

Từng là thủ khoa đầu vào và đầu ra của trường THPT với số điểm gần như tuyệt đối, thi đậu trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngoại giao, Thúy Quỳnh lựa chọn khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên để khơi nguồn cho những ước mơ của mình. Tuy nhiên, đến đầu năm thứ tư Đại học, cô bất ngờ bén duyên với nghệ thuật chỉ sau một bài hát cover trên mạng trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Clip cover ca khúc Từng yêu và Em gì ơi của cô đạt hơn 6 triệu views và hàng ngàn lượt chia sẻ trên Facebook chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải. Cánh cửa nghệ thuật chính thức mở ra trong sự nghiệp của cô gái "đa-zi-năng" này.

Thúy Quỳnh chia sẻ: “Thực ra, mình đam mê hát từ nhỏ, thời bé mình đã thích tự sáng tác và hát những ca khúc của riêng mình, nhưng hồi đó nhà nghèo, lại ở quê, chưa bao giờ được học nhạc lý nên mình chỉ viết và hát mọi thứ theo bản năng. Tuy nhiên lớn lên, với lịch học văn hóa dày đặc, mình lại theo bộ môn Toán học nên không còn nhiều thời gian dành cho âm nhạc nữa. Đặc biệt là hồi mình học lớp 9, trong một lần tuyển chọn thành viên cho đội văn nghệ trường, thầy giáo thực tập có nhận xét giọng mình quá yếu và mỏng không phù hợp với việc theo đuổi thanh nhạc, nên từ đó mình cũng bỏ ngỏ đam mê và ước mơ sang một bên để tập trung cho việc học tập và thi cử. Lên cấp ba, dường như niềm đam mê nghệ thuật của mình lớn hơn một chút, hồi đó mình tích cực tham gia gần như là tất cả các hoạt động văn hóa văn nghệ của Đoàn trường, từ MC đến viết kịch bản, diễn xuất, múa trống,... và tình yêu với nghệ thuật cứ thế lớn dần hơn cho đến khi mình học lớp 12. Cuối năm lớp 12, ngoài việc tập trung cho khối A mình lén đăng kí thi thêm một trường về nghệ thuật, tuy nhiên không có sự ủng hộ của gia đình, và điều kiện khi đó cũng không cho phép, nên đành đặt tạm ước mơ sang một bên”.
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 1  Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh viên năm cuối khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên (Ảnh: NVCC)

Vậy tại sao bạn lại chọn khoa Toán, trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên?

Bởi vì từ nhỏ, ngoài đam mê nghệ thuật, mình đã rất thích học Toán, mình có thể học Toán ở mọi lúc mọi nơi. Trên lớp cô giao bài Toán khó nào, mình cũng đều có gắng mọi cách để tìm ra đáp án, thậm chí nhiều khi đang chuẩn bị đi ngủ, có một ý tưởng hoặc hướng giải quyết là mình bật dậy để giải Toán. Đến khi đăng kí trường Đại học, qua nhiều nguồn thông tin trên mạng và từ những anh chị khóa trước, mình thấy khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên là một môi trường rất tốt để bản thân mình có thể phát triển được niềm yêu thích môn Toán.

Ở đây, chính môi trường năng động, sự quan tâm ưu ái của thầy cô đã khơi lại niềm đam mê nghệ thuật trong mình. Lên năm hai, được các thầy cô tin tưởng giao cho vị trí thủ lĩnh của Hội sinh viên trường, rồi dần dần được tham gia vào UV BCH TƯ, được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, tham dự nhiều sự kiện, mình lại khao khát được đứng trên sân khấu, được đem tiếng hát của mình lan tỏa tới tất cả mọi người.

Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 2
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 3  

Những khó khăn mà bạn phải đối mặt khi bắt đầu tham gia nghệ thuật?

Có lẽ là việc phân bổ và sắp xếp thời gian hợp lý. Trong thời gian đầu hoạt động nghệ thuật mình vừa phải đảm bảo bài vở trên lớp, vừa tham gia tổ chức, hỗ trợ các phong trào của Hội sinh viên. Vì bản tính độc lập từ nhỏ, nên khi lên Đại học mình hầu như không bao giờ xin tiền từ bố mẹ, trừ khi có những khoản phí đóng đột xuất, nên bản thân phải làm thêm để có thu nhập duy trì cuộc sống cũng như phục vụ niềm đam mê nghệ thuật. Sau một quãng thời gian hoạt động, được sự giúp đỡ của rất nhiều anh chị trong nghề, của thầy cô trong khoa, trong trường, mình có nhiều thời gian và cơ hội để theo đuổi đam mê ca hát, cũng từ đây mình có được một khoản thu nhập kha khá từ chính công việc mà mình yêu thích, mọi thứ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 4 Một Thúy Quỳnh đầy cá tính trên sân khẩu (Ảnh: NVCC)
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 5  

Bạn có dự định như thế nào sau khi tốt nghiệp Đại học?

Thời gian này mình vẫn đang đi thực tập để chuẩn bị ra trường, song song với đó mình đăng kí tham gia một lớp học vũ đạo, make-up và tiếng Anh để chuẩn bị hành trang thật tốt cho công việc của mình sau này. Ngoài dự định trở một giáo viên dạy Toán mình vẫn sẽ tích cực theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật, có lẽ sau khi tốt nghiệp mình sẽ theo gia đình vào TP.HCM sinh sống để thuật tiện cho cả hai công việc mà mình yêu thích. 

 
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 6 Quỳnh đang có những chuẩn bị thật tốt để nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật (Ảnh: NVCC)
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 7

Qua câu chuyện của mình, bạn muốn nhắn nhủ điều gì tới các bạn trẻ?

Mình rất thích một câu nói của nhà văn Lỗ Tấn: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Hãy cứ sống hết mình với đam mê, với công việc mà bạn yêu thích. Hãy đặt ra mục tiêu và dành hết năng lượng cùng lòng nhiệt huyết để làm nó, chuẩn bị những công cụ, những phương tiện, kiến thức và sự quyết tâm để chinh phục mục tiêu tới cùng. Khi đam mê và lòng tin đủ lớn, không gì là không thể phải không? 

Mình chúc các bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và thành công!

Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 8  
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.