Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên

SVVN - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân không mấy khá giả ở vùng quê Đại Từ, Thái Nguyên, Nguyễn Thúy Quỳnh hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên. Với một niềm khao khát nghệ thuật mãnh liệt, cô hiện là ca sĩ, MC, diễn viên trẻ được đặc biệt yêu mến trong và ngoài khu vực thành phố Thái Nguyên.

Từng là thủ khoa đầu vào và đầu ra của trường THPT với số điểm gần như tuyệt đối, thi đậu trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngoại giao, Thúy Quỳnh lựa chọn khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên để khơi nguồn cho những ước mơ của mình. Tuy nhiên, đến đầu năm thứ tư Đại học, cô bất ngờ bén duyên với nghệ thuật chỉ sau một bài hát cover trên mạng trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Clip cover ca khúc Từng yêu và Em gì ơi của cô đạt hơn 6 triệu views và hàng ngàn lượt chia sẻ trên Facebook chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải. Cánh cửa nghệ thuật chính thức mở ra trong sự nghiệp của cô gái "đa-zi-năng" này.

Thúy Quỳnh chia sẻ: “Thực ra, mình đam mê hát từ nhỏ, thời bé mình đã thích tự sáng tác và hát những ca khúc của riêng mình, nhưng hồi đó nhà nghèo, lại ở quê, chưa bao giờ được học nhạc lý nên mình chỉ viết và hát mọi thứ theo bản năng. Tuy nhiên lớn lên, với lịch học văn hóa dày đặc, mình lại theo bộ môn Toán học nên không còn nhiều thời gian dành cho âm nhạc nữa. Đặc biệt là hồi mình học lớp 9, trong một lần tuyển chọn thành viên cho đội văn nghệ trường, thầy giáo thực tập có nhận xét giọng mình quá yếu và mỏng không phù hợp với việc theo đuổi thanh nhạc, nên từ đó mình cũng bỏ ngỏ đam mê và ước mơ sang một bên để tập trung cho việc học tập và thi cử. Lên cấp ba, dường như niềm đam mê nghệ thuật của mình lớn hơn một chút, hồi đó mình tích cực tham gia gần như là tất cả các hoạt động văn hóa văn nghệ của Đoàn trường, từ MC đến viết kịch bản, diễn xuất, múa trống,... và tình yêu với nghệ thuật cứ thế lớn dần hơn cho đến khi mình học lớp 12. Cuối năm lớp 12, ngoài việc tập trung cho khối A mình lén đăng kí thi thêm một trường về nghệ thuật, tuy nhiên không có sự ủng hộ của gia đình, và điều kiện khi đó cũng không cho phép, nên đành đặt tạm ước mơ sang một bên”.
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 1  Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh viên năm cuối khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên (Ảnh: NVCC)

Vậy tại sao bạn lại chọn khoa Toán, trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên?

Bởi vì từ nhỏ, ngoài đam mê nghệ thuật, mình đã rất thích học Toán, mình có thể học Toán ở mọi lúc mọi nơi. Trên lớp cô giao bài Toán khó nào, mình cũng đều có gắng mọi cách để tìm ra đáp án, thậm chí nhiều khi đang chuẩn bị đi ngủ, có một ý tưởng hoặc hướng giải quyết là mình bật dậy để giải Toán. Đến khi đăng kí trường Đại học, qua nhiều nguồn thông tin trên mạng và từ những anh chị khóa trước, mình thấy khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên là một môi trường rất tốt để bản thân mình có thể phát triển được niềm yêu thích môn Toán.

Ở đây, chính môi trường năng động, sự quan tâm ưu ái của thầy cô đã khơi lại niềm đam mê nghệ thuật trong mình. Lên năm hai, được các thầy cô tin tưởng giao cho vị trí thủ lĩnh của Hội sinh viên trường, rồi dần dần được tham gia vào UV BCH TƯ, được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, tham dự nhiều sự kiện, mình lại khao khát được đứng trên sân khấu, được đem tiếng hát của mình lan tỏa tới tất cả mọi người.

Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 2
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 3  

Những khó khăn mà bạn phải đối mặt khi bắt đầu tham gia nghệ thuật?

Có lẽ là việc phân bổ và sắp xếp thời gian hợp lý. Trong thời gian đầu hoạt động nghệ thuật mình vừa phải đảm bảo bài vở trên lớp, vừa tham gia tổ chức, hỗ trợ các phong trào của Hội sinh viên. Vì bản tính độc lập từ nhỏ, nên khi lên Đại học mình hầu như không bao giờ xin tiền từ bố mẹ, trừ khi có những khoản phí đóng đột xuất, nên bản thân phải làm thêm để có thu nhập duy trì cuộc sống cũng như phục vụ niềm đam mê nghệ thuật. Sau một quãng thời gian hoạt động, được sự giúp đỡ của rất nhiều anh chị trong nghề, của thầy cô trong khoa, trong trường, mình có nhiều thời gian và cơ hội để theo đuổi đam mê ca hát, cũng từ đây mình có được một khoản thu nhập kha khá từ chính công việc mà mình yêu thích, mọi thứ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 4 Một Thúy Quỳnh đầy cá tính trên sân khẩu (Ảnh: NVCC)
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 5  

Bạn có dự định như thế nào sau khi tốt nghiệp Đại học?

Thời gian này mình vẫn đang đi thực tập để chuẩn bị ra trường, song song với đó mình đăng kí tham gia một lớp học vũ đạo, make-up và tiếng Anh để chuẩn bị hành trang thật tốt cho công việc của mình sau này. Ngoài dự định trở một giáo viên dạy Toán mình vẫn sẽ tích cực theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật, có lẽ sau khi tốt nghiệp mình sẽ theo gia đình vào TP.HCM sinh sống để thuật tiện cho cả hai công việc mà mình yêu thích. 

 
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 6 Quỳnh đang có những chuẩn bị thật tốt để nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật (Ảnh: NVCC)
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 7

Qua câu chuyện của mình, bạn muốn nhắn nhủ điều gì tới các bạn trẻ?

Mình rất thích một câu nói của nhà văn Lỗ Tấn: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Hãy cứ sống hết mình với đam mê, với công việc mà bạn yêu thích. Hãy đặt ra mục tiêu và dành hết năng lượng cùng lòng nhiệt huyết để làm nó, chuẩn bị những công cụ, những phương tiện, kiến thức và sự quyết tâm để chinh phục mục tiêu tới cùng. Khi đam mê và lòng tin đủ lớn, không gì là không thể phải không? 

Mình chúc các bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và thành công!

Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 8  
Nữ sinh Sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.