Tuổi trẻ là khoảng thời gian rực rỡ đẹp nhất của thanh xuân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành Luật, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Lan Anh bản thân hiện chưa có thành tích gì đáng kể, nhưng cô không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Bản thân mình chọn ngành Luật bởi vì ngay từ bé mình đã rất thích qua các chương trình truyền hình như Toà tuyên án,… Lớn hơn một chút, mình lại thấy việc học Luật có thể bảo vệ được chính bản thân và mọi người xung quanh và giúp mình có cái nhìn đa chiều về mọi vấn đề to, nhỏ, giúp mình am hiểu hơn, tự tin hơn về mọi tình huống trong cuộc sống hàng ngày.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian rực rỡ đẹp nhất của thanh xuân ảnh 1

Lan Anh vinh dự khi được nhận tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Theo học một trường đại học ở tỉnh lẻ mình cũng như các bạn sinh viên khác sẽ có những thiệt thòi hơn các bạn ở các trường đại học lớn, thế nhưng nhà trường luôn tạo điều kiện, tổ chức các chương trình, các buổi đối thoại cho sinh viên chúng mình có cơ hội cọ sát với thực tế.

Trong quá trình học tập tại trường, mình luôn cố gắng tham gia các hoạt động của trường, của khoa và chương trình tình nguyện hè tại địa phương (tại xã Phú Đô, huyện Phú Lương, Thái Nguyên và nhận được giấy khen của Huyện Đoàn Phú Lương). Mình đã từng được vinh dự khi đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian rực rỡ đẹp nhất của thanh xuân ảnh 2

Cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành Luật, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian rực rỡ đẹp nhất của thanh xuân ảnh 3

Ngoài việc học tập ở trường, mình đã có cơ hội thực tập tại Trung tâm trợ giúp người lao động (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên). Và có thêm cơ hội làm việc tại Công ty Luật TNHH Nam Dương. Ngoài ra mình cũng thử sức thêm công việc làm mẫu ảnh. Tất cả các công việc trải qua đều giúp mình có cơ hội cọ sát với thực tế, tích lũy nhiều kinh nghiệm và vốn sống.

Hành trang ra trường ngoài những kiến thức và những cơ hội trải nghiệm làm thêm, những khó khăn chênh vênh của tuổi trẻ, mình cần phải trau dồi thêm kiến thức và trải nghiệm nhiều nữa. Mình mong được làm việc ở một cơ quan tổ chức có liên quan đến ngành học của mình.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian rực rỡ đẹp nhất của thanh xuân ảnh 4

Lan Anh có cơ hội thực tập tại Trung tâm trợ giúp người lao động (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên).

Tuổi trẻ là khoảng thời gian rực rỡ đẹp nhất của thanh xuân ảnh 5
Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian ý nghĩa nhất đối với cuộc đời mỗi con người.

Mong cho bước vào tuổi 22 của mình và các bạn cùng trang lứa mới ra trường hãy luôn không ngừng cố gắng. Ở mỗi một độ tuổi, mỗi giai đoạn cuộc đời lại có một ý nghĩa riêng, nhưng có lẽ tuổi trẻ chính là khoảng thời gian ý nghĩa nhất đối với cuộc đời mỗi con người. Tuổi trẻ chính là thanh xuân, là quãng thời gian rực rỡ nhất mà một khi qua đi sẽ không bao giờ trở lại. Tuổi trẻ của chúng ta không có gì ngoài thời gian và nhiệt huyết vậy nên hãy cố gắng phải luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để có được kết quả xứng đáng. Hãy rèn luyện bản thân để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian rực rỡ đẹp nhất của thanh xuân ảnh 6

Theo Lan Anh, mỗi người hãy rèn luyện bản thân để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.