Chinh phục thời gian thử thách và phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thanh Hiền là sinh viên năm 2, khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Xuất phát điểm của Hiền là cô bé ở tỉnh miền núi với mong muốn được học hỏi và phát triển trong môi trường năng động, chuyên nghiệp nên cô bạn đã chọn NEU để gửi gắm bốn năm thanh xuân, nơi được học tập, trải nghiệm và làm những việc yêu thích.

Ngay từ những ngày đầu năm nhất, cô sinh viên kinh tế ấy đã không khỏi choáng ngợp bởi ai cũng tài năng, tự tin và nhiệt huyết cả trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khoá hay câu lạc bộ. Mất một khoảng thời gian để thích nghi với những bỡ ngỡ ban đầu, mình dần gặp gỡ được các anh, chị và những người bạn tuyệt vời ở lớp mình theo học hay câu lạc bộ mà mình tham gia. Và chính những con người đặc biệt này đã chỉ bảo, giúp đỡ và bên cạnh mình trong mọi khoảnh khắc, hoạt động hay trải nghiệm tại mái trường Kinh tế Quốc dân. Đến bây giờ thì mình hoàn toàn tin rằng đây là ngôi nhà mà mình thuộc về, nơi mình được học tập, trải nghiệm và làm những việc yêu thích.

Chinh phục thời gian thử thách và phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường kinh tế ảnh 1

Nguyễn Thị Thanh Hiền là sinh viên năm 2, khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài việc học tập và tham gia các hoạt động thì mình cũng muốn trải nghiệm ở một lĩnh vực mới nên đã tìm hiểu cũng như thử sức với những công việc freelance. Và thật may mắn khi điều đó đã mang lại cho mình thêm những kiến thức, cơ hội mới mà mình đã từng rất mơ ước trước đó. Những công việc freelance ấy đã tạo cho mình thêm nguồn thu nhập để phục vụ cho học tập, các sở thích cá nhân và hay tặng bố mẹ những món quà nhỏ.

Từ sở thích chia sẻ những trải nghiệm và cũng là một cách ghi lại hành trình tập lớn của bản thân, mình đã thử tham gia vào các nền tảng mạng xã hội như Tiktok hay Instagram và thật may mắn khi được mọi người ủng hộ, yêu thương rất nhiều. Điều đó vừa là niềm vui, vừa là động lực giúp mình thêm cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong hành trình này. Tuy mới chỉ là những thành tựu nho nhỏ nhưng mình biết rằng bản thân đã trở nên có ích hơn khi giúp đỡ được người khác và cũng tiếp thêm sức mạnh cho các bạn GenZ như mình dám bước ra khỏi vùng an toàn và thử thách ở một lĩnh vực mới. Từ những điều đó mà mình thêm yêu những trải nghiệm, trân trọng những cơ hội mình có và biết ơn vì gặp được những người thầy, người bạn thật tuyệt trong cuộc sống.

Chinh phục thời gian thử thách và phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường kinh tế ảnh 2
Chinh phục thời gian thử thách và phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường kinh tế ảnh 3

Thanh Hiền dần gặp gỡ được anh, chị và những người bạn tuyệt vời ở lớp cô theo học hay câu lạc bộ mà cô tham gia.

Bên cạnh những niềm vui hay những điều may mắn, tuyệt vời trong cuộc sống đại học của mình thì không tránh khỏi những lúc khó khăn, mệt mỏi mà tưởng chừng như sẽ đánh gục mình. Bởi mình đã từng phần nào tự ti, peer pressure khi ở trong một môi trường toàn người giỏi và tự thấy bản thân còn quá nhỏ bé, kém cỏi. Mình đã rất trằn trọc và suy nghĩ khi ở một vấn đề mà mình còn loay hoay để tìm lời giải đáp hay rơi vào thế bí thì bạn bè xung quanh mình có thể dễ dàng giải quyết. Và đứng trước nhiều điều quá mới mẻ hay lượng kiến thức lớn của đại học như thế thì liệu bản thân mình có bắt kịp và theo đuổi được nó. Hay nhiều khi chưa biết cách sắp xếp thời gian, công việc mà mình cảm thấy đuối sức, muốn từ bỏ và buồn bã thật nhiều,…

Nhưng trong khoảnh khắc mình cảm thấy mệt mỏi, chán nản ấy thì mình luôn nhận được sự động viên, an ủi và giúp đỡ từ những anh chị trong câu lạc bộ và những người bạn của mình. Chính họ đã là động lực, niềm an ủi lớn giúp mình vượt qua những trở ngại trong cả học tập và các hoạt động, cho mình những lời khuyên, hướng giải quyết và hỗ trợ mình trong từng trải nghiệm.

Chinh phục thời gian thử thách và phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường kinh tế ảnh 4

Thanh Hiền nhận ra rằng nếu không có khó khăn, thử thách thì bản thân sẽ chẳng thể nào lớn

Cùng với đó, mình còn có mái nhà Chi bộ sinh viên, nơi đã cùng mình chinh phục thời gian thử thách và mục tiêu trở thành Đảng viên chính thức. Ở đó có anh chị Chi uỷ và bạn bè luôn chỉ bảo, sẵn sàng đồng hành về tư tưởng, tinh thần và những mục tiêu.

Mình chợt nhận ra rằng nếu không có khó khăn, thử thách thì mình sẽ chẳng thể nào lớn, không thể biết trong thế giới rộng lớn ngoài kia hay chính trong môi trường toàn người giỏi như NEU đã cho mình cơ hội để cố gắng và cả để gặp gỡ, có những người đồng hành tuyệt vời đến thế. Và trong chặng đường dài phía trước mình không hề một mình và luôn có anh chị và các bạn, những con người sẵn sàng dang tay che chở và tiếp sức mạnh cho mình đến thế.

Từ những thử thách mới khi được tham gia các ngày hội lớn nhỏ, được trở thành BTC Workshop với sự tham gia của những người mà mình ngưỡng mộ và mong có ngày được gặp gỡ thì mình mới thấy điều đó đáng giá đến nhường nào. Mình thật sự biết ơn anh chị - những người cho mình cơ hội, những người bạn cùng đồng hành và mái nhà mà mình không hối hận khi lựa chọn.

Chinh phục thời gian thử thách và phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường kinh tế ảnh 5

Cô rất thích khi được tham gia vào các hoạt động thiện nguyện hay các chương trình xã hội, vì cộng đồng,...

Dù biết phía trước còn nhiều khó khăn đang chờ đợi nhưng mình sẽ thêm tin tưởng vào bản thân, biết ơn những trải nghiệm mới và phấn đấu trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển bản thân mà thế hệ Gen Z chúng mình luôn ý thức về việc tạo ra giá trị có ích cho cộng đồng, chính vì thế mà mình rất thích khi được tham gia vào các hoạt động thiện nguyện hay các chương trình xã hội, vì cộng đồng,... Tuy trước đó chưa thể tham gia được nhiều hoạt động nhưng trong thời gian sắp tới mình luôn mong muốn có thể góp sức mình vào các dự án xã hội, chương trình hiến máu hay các hoạt động tình nguyện khác. Vì mình luôn hi vọng có thể làm đẹp hơn cho đời và trở thành một người có ích cho xã hội bởi mình đã may mắn và đủ đầy hơn rất nhiều người, đó chính là một đặc ân mà cuộc đời đã cho mình.

Chinh phục thời gian thử thách và phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường kinh tế ảnh 6

Thanh Hiền cùng nhóm sinh viên tham gia kỳ học quân sự.

Chặng hành trình sắp tới của mình còn rất dài, cùng với những mục tiêu, dự định của bản thân mình sẽ phải cố gắng và hoàn thiện rất nhiều điều nữa. Đi cùng với những định hướng trong tương lai thì mình luôn trân trọng, phấn đấu và sẽ kiên trì đi từng bước dù nhỏ nhất ở thời điểm hiện tại. Hành trình nào cũng đầy rẫy những thử thách nhưng chỉ cần bản thân luôn có niềm tin, sống, học tập và làm việc hết mình thì nhất định sẽ gặt hái được trái ngọt.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.